vinfast

10 lý do khiến bạn không giàu

 


Bạn tự nhủ đó là bởi mình không kiếm được nhiều tiền, nhưng thực tế, với hầu hết mọi người, việc có trở thành triệu phú hay không liên quan rất ít đến số tiền bạn làm ra. Mà đó là cách bạn đối xử với tiền trong cuộc sống.

Dưới đây là 10 lý do thường gặp khiến bạn không trở thành triệu phú, được các chuyên gia tài chính đưa ra trên thestreet:

1. Bạn để ý hàng xóm nghĩ gì
Nếu bạn chạy đua với họ và số của cải mà họ có, bạn đang lãng phí số tiền mình vất vả kiếm được vào những món đồ chơi để làm “lóa mắt” họ thay vì tích lũy của cải cho mình.

2. Bạn không kiên nhẫn
Trước khi có thẻ tín dụng, thật khó để mà tiêu hết số tiền bạn làm ra. Nhưng ngày nay thì khác. Nếu bạn đang nợ tín dụng vì bạn không thể chờ đến khi đủ tiền mặt mới mua một món đồ, bạn đang làm giàu cho người khác trong khi lại đẩy mình vào nợ nần.

3. Bạn có những thói quen xấu
Dù là hút thuốc, uống rượu, đánh bạc hay một số thói quen khác, thói quen xấu luôn khiến bạn mất nhiều tiền mà đáng lý có thể tích thành tài sản cho bạn. Hầu hết mọi người không nhận ra rằng chi phí của thói quen xấu đó lớn hơn nhiều so với chi phí thấy được. Chẳng hạn, nếu hút thuốc, ngoài việc mất tiền mua bao thuốc, bạn còn trả giá cho sức khỏe của mình dưới nhiều hình thức, như hóa đơn viện phí.

4. Bạn không có mục đích
Thật khó để tích lũy tài sản nếu bạn không bỏ ra thời gian để biết mình muốn gì. Nếu bạn không đặt mục tiêu giàu có, bạn khó có thể đạt được điều đó. Bạn cần nhiều điều hơn là một câu nói “Tôi muốn trở thành triệu phú”. Bạn cần bỏ ra thời gian để tiết kiệm và đầu tư cho các mục tiêu theo năm, đưa ra kế hoạch để đạt được những mục tiêu đó.

5. Bạn không chuẩn bị
Điều xấu có thể xảy ra với mọi người vào lúc này hay lúc khác, và nếu bạn không chuẩn bị cho một chuyện như vậy thông qua bảo hiểm, tất cả tài sản bạn gây dựng có thể ra đi trong nháy mắt.

6. Bạn cố gắng giàu thật nhanh
Với hầu hết chúng ta, sự giàu có không đến ngay lập tức. Bạn có thể tưởng rằng người trúng số độc đắc chiếm tỷ lệ khá lớn, nhưng sự thật là khả năng bạn bị sét đánh còn cao hơn nhiều so với cơ hội trúng số độc đắc. Tham vọng làm giàu thật nhanh có thể lan sang cả cách mà bạn đầu tư, và nhận được kết quả tương tự.

7. Bạn lệ thuộc vào người khác để quản lý tiền của mình
Bạn tin rằng người khác có kiến thức về vấn đề tiền nong, và bạn lệ thuộc hoàn toàn vào khả năng đánh giá của họ xem bạn nên đầu tư tiền vào đâu. Không may, hầu hết mọi người đều muốn tự mình kiếm tiền, và đây là mục tiêu đầu tiên khi họ chỉ cho bạn cách đầu tư tiền của bạn. Lắng nghe lời khuyên của người khác để nhận được ý tưởng mới, nhưng cuối cùng, bạn phải hiểu biết đủ để tự mình ra quyết định.

8. Đầu tư vào thứ mà bạn không am hiểu
Bạn nghe anh A nói rằng đã làm ra rất nhiều tiền nhờ làm việc nọ, việc kia, và bạn muốn nhảy vào lĩnh vực của anh ấy. Thực sự nếu anh A đã làm ra tiền, nghĩa là anh ấy rất am hiểu công việc mà anh ấy đầu tư. Còn tiêu tiền theo kiểu “té nước theo mưa” mà không hiểu gì sẽ khiến bạn không thể trở nên giàu có.

9. Bạn sợ rủi ro tài chính
Lo sợ các nguy cơ khiến bạn cất tất cả tiền vào ngân hàng. Thực sự đó là cách bạn đang vứt tiền đi, nhất là khi lạm phát lớn, bởi bạn đã từ chối cơ hội quay vòng tiền nhanh hơn.

10. Bạn phớt lờ vấn đề tài chính của mình
Bạn ứng xử như thể nếu bạn cố gắng, tiền bạc sẽ tự bay đến. Nếu bạn đang có một khoản nợ, bằng cách nào đó nó sẽ được xử lý trong tương lai. Không may, để giàu có, bạn cần có kế hoạch. Giàu có không xuất hiện thần kỳ với đa số mọi người. Thực tế là, không chỉ một thói quen duy nhất trên đây cản trở bạn thành triệu phú, mà là một tổ hợp vài thói quen trong đó. Hãy nhìn kỹ vào danh sách này, và nhận ra vấn đề của mình. Nếu bạn muốn trở thành triệu phú, nó sẽ ở trong tầm tay bạn, nhưng bạn phải đối mặt với những vấn đề hiện tại đang cản trở bạn tạo ra tài sản.


ST by https://nguyenphamquocanh.com/

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc