vinfast

Bạn đã sẵn sàng để thành công?

 

Trong một  thời đại cạnh tranh khắc nghiệt như hiện nay,  thì việc để thành công trong công việc hiện  tại cũng như  tiến  cao hơn  trong nấc  thang  sự nghiệp đòi hỏi bạn phải  chuẩn  bị  rất  nhiều  điều.  Dưới  đây  là  5  điều  trong  số  đó. Nếu muốn  thành  công  nhanh  hơn,  bạn  hãy  bắt  tay  vào  làm  việc  và  thử  nghiệm nhiều  điều  hơn  nữa.

Chấp  nhận  rủi  ro  

Nếu muốn  thành  công  nhanh  hơn,  bạn  hãy  bắt  tay  vào  làm  việc  và  thử  nghiệm nhiều điều hơn nữa. Hãy hành động nhiều hơn và để mình bận  rộn hơn. Hãy bắt đầu ngày mới  sớm hơn,  làm việc  chăm  chỉ hơn và ở  lại  công  ty muộn hơn một chút.  Hãy  dám  đương  đầu  với  những  may  rủi.  May mắn  là điều hoàn  toàn có  thể đoán biết. Nếu muốn mình may mắn hơn, bạn hãy đón nhận nhiều cơ hội hơn. Hãy chủ động hơn. Hãy để mình xuất hiện nhiều hơn.  Tom Peters, tác giả của cuốn sách Tìm kiếm thành đạt và nhiều cuốn sách hướng dẫn kinh doanh khác cho rằng, có một phẩm chất căn cốt trong tính cách của các giám đốc điều hành là luôn “thiên về hành động”. Câu thần chú của họ dường như luôn là “sẵn sàng, ngắm và bắn”. Quan điểm của họ đối với việc kinh doanh có thể tóm  tắt  trong những  từ như  “Làm,  sửa  và  thử nghiệm”. Họ hiểu  rằng,  tương  lai thuộc về những người có xu hướng hành động, những người dám chấp nhận  rủi ro.

Thống tướng Douglas MacArthur từng cho rằng, “Ở đời không có sự đảm bảo, chỉ có cơ hội”. Và có một sự thật thú vị là, nếu bạn tìm kiếm cơ hội, bạn sẽ đạt tới sự đảm  bảo mong muốn.  Tuy  nhiên,  nếu  bạn  tìm  kiếm  sự  bảo  đảm,  rốt  cuộc,  bạn không có cả cơ hội lẫn sự bảo đảm đó. Ta có thể thấy rõ điều này từ thực tế quanh mình. Những cuộc giảm biên chế và  tái cấu  trúc các công  ty đã đẩy hàng nghìn người  vào  tình  trạng  thất  nghiệp  lâu  dài.

Tự  giác  

Nếu bạn đã có một mục tiêu để hướng tới và một kế hoạch thực hiện, hãy bắt tay vào thực hiện ngay. Và khi đã xác định được mục tiêu, đừng dừng lại mà kiên trì làm để tiến gần hơn tới mục tiêu. Đừng để quy mô của mục tiêu cũng như khoảng thời  gian  khổng  lồ  cần  có  để  hoàn  thành  nó  làm  bạn  nản  lòng.

Trong quá  trình  lên kế hoạch  thực hiện, hãy  chia nhỏ mục  tiêu  lớn  thành những nhiệm vụ và hoạt động nhỏ hơn mà bạn có thể đảm đương được. Bạn không nhất thiết phải làm nhiều, nhưng mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng, bạn cần phải chứng tỏ sự tiến bộ bằng việc hoàn thành những nhiệm vụ đã đặt ra. Từ đó hướng tới những mục  tiêu  đã  được  xác  định  rõ  ràng.
Và  đây mới  là  vấn  đề  then  chốt:  Phẩm  chất  quan  trọng  nhất  để  đạt  được  thành công  là  tính  tự giác. Đó  là khả năng bạn bắt mình phải  làm những việc cần  làm vào  đúng  thời  gian  yêu  cầu,  bất  kể  việc  đó  có  thích  hay  không.

Chuẩn  bị  cho  tương  lai

Có vô  số điều bạn  có  thể  làm để  có  thể  sẵn  sàng  cho  thành  công. Tất  cả những hoạt động đó đều đòi hỏi thái độ tự giác và tin tưởng. Chúng cần sự tự giác vì thực tế là mọi người thường có thói quen làm việc mà không hề chuẩn bị. Thay vì dành thời gian và cố gắng chuẩn bị mọi thứ trong khi chờ cơ hội, họ chỉ rong chơi, nghe đài, xem  ti vi và vội vàng  thử sức khi có cơ hội vì  tin  rằng mình đã chuẩn bị  rất tốt.

Ăn  uống  hợp  lý  

Đây cũng là một cách quan trọng để bạn chuẩn bị cho thành công. Bên cạnh những loại thức ăn giàu dinh dưỡng, mang lại nguồn năng lượng dồi dào, cũng có những loại thực phẩm bạn thường dùng chỉ vì thói quen mà không hề biết, chúng có hại cho hệ thống tiêu hóa. Những loại thức ăn này sẽ khiến bạn trì trệ và mỏi mệt vào buổi sáng hay buổi chiều.

ST by https://nguyenphamquocanh.com/

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc