vinfast

Bí quyết xây dựng công việc kinh doanh bền vững

 

Chúng tôi nói với họ rằng tự kinh doanh có thể giống như bạn đang đi trên chiếc tàu lượn cảm giác mạnh, lúc lên cao thì thật cao, lúc xuống thấp thì thật thấp, nhưng sau đó bạn sẽ thực sự thích ứng được với nó. Liệu bạn có muốn bắt đầu ngay bây giờ không? đây là một số điều đáng lưu tâm mà bạn nên đặt ra trước khi tiến hành kinh doanh tự do. 1. Đầu tiên, nên tự bảo vệ mình trong một tấm lưới tài chính an toàn.

Trong khi bạn đang lo lắng về những hóa đơn tiền điện, tiền nước, Internet, cáp … thì khách hàng lại chưa trả tiền cho bạn. Thậm chí ví dụ, theo thỏa thuận khách hàng của bạn phải hoàn thành thanh toán trong vòng 30 ngày, nhưng thật là hiếm có khách hàng nào lại nghiêm túc như vậy. Hầu hết, ít nhất họ cũng phải kéo dài việc thanh toán đến 2, 3 tháng. Vậy là gần như “một cổ hai tròng”, bên đòi, bên chưa trả, thật là mệt mỏi và áp lực. Còn nếu bạn phàn nàn quá nhiều về việc thanh toán chậm, chỉ khiến công việc kinh doanh của bạn sớm tàn lụi. Để giảm thiểu Xì trét trong khoảng thời gian đó, hãy đừng quên để ra một số tiền đủ để chi tiêu trong 6 tháng nhé (thậm chí có thể là 1 năm sẽ còn tốt hơn).

2. Làm những gì bạn biết

Đừng lãng phí đầu tư vào những thương vụ đang được thực hiện hay mua lại quyền kinh doanh mặc dù đã bươn trải vất vả suốt nhiều năm trời, hết lần này đến lần khác, cuối cùng đã thất bại, hóa ra là số người thích mùi hương loại nước hoa đó quá ít. 3. Nơi làm việc thuận tiện cũng là một trong những yếu tô rất quan trọng Mặc dù làm việc tại nhà là một cách tiết kiệm hiệu quả chi phí thuê văn phòng và giảm thuế. Nhưng tìm được một góc làm việc mà ở đó bạn không thể bị làm sao nhãng bởi những phiền toái” không liên quan khác luôn luôn hiển hiện tại môi trường này, ví dụ như qua lại “hỏi thăm” chiếc tủ lạnh chẳng hạn, hay thi thoảng chat chít với người thân và bạn bè, ..giúp hàng xóm vài chút việc nhỏ.. thực sự là một thử thách. Nhiệm vụ của bạn đó là trở thành một “vệ sĩ” siêu phàm cho “chủ nhân giờ hành chính” để đảm bảo bạn có thể làm việc năng suất và hiệu quả tại nhà mình, nếu không, tốt nhất là hãy tìm chỗ khác đi nhé!

4. Chi dùng khôn ngoan

Thời đại công nghệ, kỹ thuật mới cùng sự phát triển của truyền thông xã hội giúp giảm thiểu rất nhiều chi phí xây dựng và vận hành thương vụ của những tiểu thương vì thế sẽ là rất khôn ngoan nếu bạn tập trung đầu tư vào những gì giúp bạn thâu tóm được công nghệ: chẳng hạn như laptop, ipad, martphone…còn những vật dụng hay thiết bị khác, nếu không quá cần thiết, hãy lựa chọn vì có rất nhiều công ty bán đấu giá và thanh lý đồ đạc văn phòng …đang chờ bạn đó.

5. Có nên tạo dựng dấu ấn trong thế giới ảo kỳ diệu này?

Ngày nay nếu mọi người không tìm kiếm được bạn trên Google, họ sẽ nghĩ sao? Có thể là bạn không tồn tại hoặc công việc kinh doanh của bạn là hư vô, không đáng tin cậy vì thế bạn nên tự xây dựng cho công việc hay dịch vụ của mình một website, và thể hiện mình luôn bận rộn nhưng lúc nào cũng sẵn sàng phục vụ.

Lấy ví dụ như những trang mạng truyền thông xã hội như LinkedIn hay Twitter, hoặc những trang mạng của những tổ chức chuyên nghiệp, với chi phí kết nối thấp nhưng lại rất hiệu quả khiến công việc kinh doanh trôi như tráng mỡ. Chà, mà bạn có sử dụng Facebook cho cá nhân mình chứ? Sao không tự hỏi rằng “liệu trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này có giúp mình liên kết được cấp số nhân các đối tác cho công việc của mình không?”, chắc chắn rồi, hãy thử đi nhé!

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc