vinfast

Bảy ngày để định hướng vận mệnh của bạn (Phần 3)

 

CÁC MI QUAN H: NƠI Đ CHIA S, QUAN TÂM

NGÀY BA

Mc tiêu ca bn: Gia tăng cht lưng các mi quan h cá nhân ca bn và đào sâu mi tương quan cm xúc vi nhng ngưi bn thương mến nht bng cách xem li sáu nguyên tc cơ bn ca s thành công trong các mi quan h.

Sự thành công của chúng ta chỉ là vô nghĩa nếu không có ai đó để chia sẻ. Thực vậy, cảm xúc nhân bản mà chúng ta mong ước nhất là được gắn bó với những tâm hồn khác. Sáu điểm cơ bản có giá trị đối với mọi mối quan hệ bao gồm:

1.     Nếu bn không biết rõ nhng giá tr và quy tc ca nhng ngưi mà bn quan h, chc chn bn s gp nhng đau kh

Người ta có thể yêu nhau, nhưng nếu vì lí do nào đó mà họ liên tục vi phạm các quy tắc của người mình thương, thì sẽ có buồn bực và dằn vặt trong mối quan hệ này. Nếu bạn biết rõ những quy tắc của một người, bạn có thể phòng ngừa trước được sự đụng chạm như thế

2.     Mt s rc ri ln trong mi quan h là do s kin đa s ngưi ta có quan h đ đưc mt điu gì đó

Họ muốn tìm kiếm người nào đó làm cho họ hài lòng. Trong thực tế, để có một cách đảm bảo cho mối quan hệ của bạn vững bền, đó là coi mối quan hệ của bạn là nơi để bạn cho đi, chứ không phải nơi để bạn nhận vào.

3.     Ging như mi điu khác trên đi, đ nuôi dưng mt mi quan h, cn phi tìm kếm mt s điu – và phi đ ý tìm kiếm

Một số dấu hiệu để cảnh giác trong mối quan hệ để nhắc nhở bạn giải quyết cấp thời một vấn đề trước khi nó vuột khỏi tầm tay.

Giai đoạn 1: Chống Đối

Giai đoạn này thử thách mối quan hệ. Rắc rối ở chỗ hầu hết chúng ta không thổ lộ với người kia sự chống đối của mình và vì thế nó cứ lớn lên mãi cho đến khi trở thành…

Giai đoạn 2: Nghi Kỵ

Giờ đây bạn không chỉ khó chịu, mà còn tức giận đối phương, bắt đầu xa lánh và dựng lên bức tường cảm xúc. Nó phá hủy tình thân mật, không ngăn chặn nó sẽ mạnh lên thành…

Giai đoạn 3: Từ Chối

Bạn bắt đầu thấy những gì người kia làm đều trọc tức, quấy nhiễu bạn. Nếu sự từ chối tiếp tục và để bớt đau khổ chúng ta chuyển sang…

Giai đoạn 4: Dồn Nén

Chúng ta cố làm giảm bới nỗi đau khổ bằng cách làm tê liệt cảm xúc. Như vậy sẽ tránh được cảm giác đau khổ nhưng đồng thời cũng đánh mất cảm giác sung sướng, thỏa mãn. Không ai thấy hai người này có vấn đề gì, vì họ không bao giờ cãi vã hay đánh nhau, nhưng không còn mối quan hệ gì cả.

Phương pháp chủ yếu ngăn ngừa 4 dấu hiệu này là: Hãy nói thẳng với nhau. Cho người khác biết nguyên tắc của mình. Hãy tập cắt đứt các thói quen cũ để tránh những tranh luận khi bạn thậm chí không còn nhớ đó là chuyện gì nữa, mà chỉ biết rằng bạn cần thắng bằng mọi giá

4.     Hãy làm mi quan h ca bn tr thành mt đim ưu tiên trong cuc đi.

Bằng không, nó sẽ phải nhường chỗ cho những chuyện khác cấp bách hơn xảy ra trong ngày. Dần dà, cảm xúc sâu sắc và sự say mê sẽ tan biến mất.

5.     Mt trong nhng thói quen quan trng nht giúp duy trì các mi quan h ca chúng ta là tp trung mi ngày làm cho nó khá lên, thay vì tp trung để ý đến nhng gì có th xy ra nếu mi quan h này chm dt.

Chúng ta cần nhớ, khi tập trung vào điều thì sẽ cảm nghiệm điều ấy. Nếu chúng ta tập trung vào sợ đổ vỡ mối quan hệ thì sẽ vô tình gây hại mối quan hệ đó nhằm rút khỏi mối quan hệ trước khi rắc rối và đau khổ thực sự.

6.     Mi ngày, hãy liên tưởng đến nhng điu bn cm thy yêu thích nơi người bn có quan h. Hãy tăng cường cm giác gn bó ca bn vi người y, sưởi m tình cm thân mt ca người y.

Hãy cảm thấy hãnh diện vì được chia sẻ cuộc đời với người ấy. Hãy tìm và tạo ra những giây phút đặc biệt để làm mối quan hệ của bạn trở thành mẫu mực – một huyền thoại!

Quote: “Con tim tràn đầy có đủ ch cha cho mi th, con tim trng rng không có th cho mt th gì” – Antonic Porchia

ST BY https://nguyenphamquocanh.com/

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc