vinfast

Bảy ngày để định hướng vận mệnh của bạn (Phần 1)

 

ÀM CHỦ CẢM XÚC, YẾU TỐ TẠO NÊN THÀNH CÔNG

Ngày một

* Mục tiêu của bạn:

Kiểm soát các cảm xúc thường xuyên của bạn, bắt đầu uốn nắn một cách ý thức và quyết tâm tích lũy các kinh nghiệm sống hàng ngày của bạn. 

Không có thành công thực sự nào mà thiếu yếu tố cảm xúc. Tuy nhiên, trong số ba ngàn cảm xúc mà chúng ta có từ ngữ diễn tả, thì một người bình thường chỉ cảm nghiệm khoảng một chục cảm xúc khác nhau trong một tuần lễ. Điều này không có nghĩa là khả năng cảm xúc của chúng ta chỉ có thế, nhưng nó cho thấy chúng ta bị giới hạn trong việc tập trung vào cảm xúc và trong chức năng sinh lý của chúng ta. 

Chúng ta đã không ngừng tìm hiêu về việc làm chủ cảm xúc và đã khai triển khác nhiều công cụ để thay đổi một cách nhanh chóng và mạnh mẽ bất kỳ cảm xúc nào bạn muốn. Việc thay đổi cảm nhận chính là động lực ẩn đằng sau hầu hết thái độ cư xử của bạn.

Thế nên, đây là lúc để bạn khai triển một chương trình năng động cho việc xử lý các mẫu cảm xúc tiêu cực mà bạn thường xuyên cảm nghiệm. Một việc cũng quan trọng không kém là bạn tạo ra cho mình khả năng phát triển về lượng và chất, số thời gian mà bạn trải qua trong các trạng thái cảm xúc tích cực. Kho kỹ năng bạn có thể thay đổi các trạng thái cảm xúc gồm:

* Chức năng sinh lý

* Tiêu điểm

* Các câu hỏi

* Các khuôn mẫu phụ

* Sử dụng từ ngữ chuyển đổi

* Các ẩn dụ

* Khoa điều khiển bằng liên tưởng

* Các niềm tin

* Tương lai thôi thúc

* Các giá trị

* Các nguyên tắc

* Các kinh nghiệm để đối chiếu

* Cá tính

Mục đích của bài luyện tập hôm nay đơn giản thôi: làm cho bạn ý thức về các mẫu cảm xúc hiện có của bạn và giúp bạn sử dụng tối đa các kỹ năng trên đây khi cần để bảo đảm hình thành định mệnh cảm xúc của bạn mỗi ngày.
Quote: “Chỉ những gì mình cảm thấy ích kỷ về nó thì nó mới xảy đến với mình”

Chúc các bạn một ngày thật nhiều cảm xúc tích cực!


ST BY https://nguyenphamquocanh.com/

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc