vinfast

3 bí quyết tiết kiệm cho con bố mẹ nào cũng có thể làm được

Tiết kiệm cho con là vấn đề mà hầu hết các bậc cha mẹ quan tâm. Đây có thể xem là cách hoạch định tương lai và chuẩn bị tài chính hữu hiệu nhất cho con đường học vấn trước những học phí cho con đắt đỏ của hệ thống giáo dục như hiện nay.
Bất kỳ cha mẹ nào cũng xem tương lai của con cái là điều quan trọng được đặt lên hàng đầu. Nhìn con cái sống khỏe, tương lai học vấn được đảm bảo bởi quỹ tài chính vững chắc, cha mẹ nào cũng sẽ thấy an lòng. Cho nên giữa rất nhiều những khoản chi cần thiết cho cuộc sống, bố mẹ vẫn mong muốn dành ra một số tiền nhỏ để tiết kiệm nhằm chuẩn bị một cách tốt nhất tương lai sau này của con. Với hệ thống giáo dục đa dạng và chi phí đắt đỏ như hiện nay thì tiết kiệm cho con là điều mà các bậc làm cha, làm mẹ nên chú trọng. Ngoài ra, những biến cố khó lường của cuộc sống cũng là lý do bố mẹ cần xây dựng một kế hoạch tài chính, tích lũy để có thể an tâm và chủ động hơn cho chặng đường học vấn sau này của con yêu.


1. Hãy tiết kiệm từ sớm


Dù bạn lựa chọn hình thức nào để tiết kiệm thì việc bắt đầu từ sớm luôn mang đến cho bạn một khoản tài chính nhiều hơn so với việc bắt đầu muộn. Có thể ban đầu bạn tiết kiệm ít nhưng chẳng sao cả khi bạn đã có kế hoạch tiết kiệm từ sớm, giá trị sẽ được tăng dần lên theo thời gian.


Chẳng hạn khi gửi tiết kiệm, nếu bạn bắt đầu gửi từ ngày con yêu 1 tháng tuổi thì đến năm con 18 tuổi, khoản tài chính tích lũy được chắc chắn sẽ lớn hơn so với khi bạn thực hiện kế hoạch này năm con 10 tuổi. Cho nên đừng chần chừ khi bạn đã có những kế hoạch tiết kiệm cho con, hãy bắt đầu từ sớm nhất có thể.2. Hãy tiết kiệm qua các kênh để đảm bảo an toàn


Là người lo xa, cha mẹ sẽ mong muốn hướng đến việc tiết kiệm tốt, hiệu quả cao và an toàn nhất. Và tiết kiệm qua các kênh hoàn toàn đáp ứng được mong muốn này. Bí quyết này được xem là cách tiết kiệm mang lại tính hữu dụng cao và đảm bảo an toàn cho giá trị tài chính được rất nhiều người sử dụng và đã thành công. Thông qua việc lựa chọn các kênh tiết kiệm cho con, bố mẹ dễ dàng hoạch định cũng như xây dựng một quỹ tài chính tốt nhất cho con yêu nhằm đảm bảo giá trị tài sản tăng lên qua các năm, đủ để chặng đường sau này của con không gặp phải khó khăn gì.


Hiện nay, có rất nhiều kênh tiết kiệm để các bậc phụ huynh có thể lựa chọn như: Gửi tiết kiệm tại ngân hàng, mua bảo hiểm nhân thọ, mua vàng hay nuôi heo đất…. Đây là những kênh tiết kiệm đã được kiểm chứng về độ an toàn và khả năng sinh lời ổn định. Bí quyết tiết kiệm qua các kênh được nhiều bậc cha mẹ tham gia và đánh giá là rất thuận tiện, nhanh gọn và đảm bảo.


Ngay từ khi có kế hoạch sinh con hoặc đã mang thai, rất nhiều cặp vợ chồng đã nghĩ đến phương án làm sổ tiết kiệm đứng tên con tại ngân hàng. Hay nhiều bậc phụ huynh quyết định mua bảo hiểm nhân thọ cho bé để vừa có thể tích lũy, chuẩn bị cho chặng đường học tập của con trong tương lai và vừa có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt cho con với các quyền lợi của sản phẩm mình tham gia.


Cho dù bạn lựa chọn kênh tiết kiệm nào thì hãy nhớ rằng nên xác định rõ ràng và có kế hoạch tiết kiệm cụ thể để mang lại hiệu quả tốt nhất cho quá trình tích lũy tài chính mà mình đã lựa chọn. Đừng để kế hoạch tích lũy của bạn bị đổ vỡ chỉ vì cách tiết kiệm không đảm bảo được sự an toàn cho khoản tài chính trích ra mỗi tháng. Bạn hãy nhớ rằng bạn nhiều tiền hay không không quan trọng, quan trọng là cách bạn dùng tiền và tiết kiệm nó ra sao.3. Đừng bao giờ động đến quỹ tài chính đã tiết kiệm cho con


Đây chắc chắn là bí quyết mà bất kỳ cha mẹ nào cũng nên chú ý, bởi nếu bạn đã tiết kiệm mà không cố gắng duy trì quỹ tiết kiệm đó thì kế hoạch tài chính cho con được xem là chưa đạt hiệu quả.


Tiết kiệm là thói quen khó xây dựng và cũng khó duy trì nếu như bạn luôn trong tâm thế có thể rút khoản tài chính này bất cứ khi nào cần đến. Cha mẹ không thể nghĩ rằng tháng này mình cần thêm tài chính bù vào khoản tiền để mua xe, sửa nhà… thì có thể rút từ khoản tiết kiệm cho con dùng trước và bổ sung vào sau. Việc làm này sẽ khiến quỹ tài chính dành cho con không bao giờ tăng giá trị lên qua các năm, thậm chí cả kế hoạch tích lũy cho tương lai của con trẻ mà bạn đã xây dựng lâu này cũng có thể thất bại.


Cho nên một khi đã có kế hoạch tiết kiệm, bạn hãy học cách nói “không” với quỹ tài chính này. Đừng để các khoản chi tiêu khác trở thành yếu tố cản trở quá trình bạn thực hiện kế hoạch tích lũy cho tương lai con trẻ. Các bậc cha mẹ hãy hoạch định cho mình một mục tiêu tiết kiệm để dễ dàng phân bổ chi tiêu dài hạn hay ngắn hạn cho gia đình một cách phù hợp nhất.


Là bậc làm cha làm mẹ, bạn sẽ không nỡ nói với con rằng cha mẹ không đủ tiền để cho con học tiếp hay để vấn đề tài chính vô tình trở thành bước cản để con không chạm đến được ước mơ, cơ hội mà con có. Cho nên hãy làm những điều tuyệt vời nhất, hãy đưa ước mơ của con đến gần hơn, hãy “tích tiểu thành đại”, hãy là những bậc phụ huynh có mục đích tiết kiệm thông minh nhất... bằng những kế hoạch tài chính để tích lũy, tiết kiệm cho giáo dục của con ngay từ bây giờ.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc