vinfast

6 điểm nổi bật của sản phẩm bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm nhưng dòng bảo hiểm liên kết đầu tư vẫn nổi bật và vượt trội hơn cả. Vậy đâu là những điểm nổi bật nhất của sản phẩm bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính?


Theo Cục quản lý giám sát bảo hiểm, tính đến tháng 9/2018, nghiệp vụ bảo hiểm liên kết đầu tư chiếm tỷ trọng lớn nhất đạt 60,01% tổng doanh thu phí khai thác mới. Số lượng hợp đồng khai thác mới của nghiệp vụ bảo hiểm liên kết đầu tư đang dẫn đầu với 807.277 hợp đồng (chiếm tỷ trọng 48,4%). Từ đó, có thể thấy sản phẩm bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư đang có sức hấp dẫn rất lớn. Hãy cùng tìm hiểu những điểm nổi bật của sản phẩm này nhé!


1. Vừa được bảo vệ, vừa được đầu tư


Bạn còn trẻ, bạn thích trải nghiệm và thử thách hay bạn muốn đầu tư để gia tăng tài sản nhanh chóng nhưng lại lo lắng không còn khoản tiết kiệm dự phòng cho những rủi ro bất ngờ trong tương lai? Vậy chỉ có sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư mới thỏa mãn được cả hai nhu cầu của bạn, bởi vì khoản phí đóng vào sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư được chia thành 2 phần tách biệt đó là phần bảo hiểm và phần đầu tư. Khi đó bạn vừa an tâm đầu tư sinh lời để thực hiện những mục tiêu lớn trong tương lai, vừa đảm bảo khả năng tài chính trước những rủi ro không lường trước.2. Mức phí thấp, mệnh giá bảo vệ cao


Tuy kết hợp cả 3 yếu tố bảo vệ, tiết kiệm và đầu tư trong một hợp đồng, bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư chú trọng nhất là yếu tố bảo vệ và đầu tư.


Hơn nữa, đây là dòng sản phẩm có thời gian bảo vệ dài nhất, có thể đến 99 tuổi nên mức phí đóng khá thấp mà mệnh giá bảo vệ cao. Ví dụ khách hàng tham gia với mức phí khoảng 10 triệu - 15 triệu có tổng quyền lợi bảo hiểm được bảo vệ lên tới 1 tỷ, hoặc mức phí từ 25 triệu - 30 triệu có tổng quyền lợi bảo vệ lên tới 2 tỷ.


3. Linh hoạt tăng hoặc giảm phí bảo hiểm


Khách hàng chỉ phải đóng đúng mức phí cố định trong 3 hoặc 4 năm đầu tiên (tùy từng sản phẩm của mỗi công ty) và sau đó có thể linh hoạt đóng phí nhiều hoặc ít theo nhu cầu và khả năng tài chính tại thời điểm đó. Nếu kinh tế gia đình khó khăn bạn có thể giảm mức phí đóng và khi thu nhập của gia đình khả quan hơn bạn hoàn toàn được tăng mức phí đóng hoặc đóng một lần rất linh hoạt cho mọi đối tượng.


4. Linh hoạt rút tiền


Trong quá trình tham gia bảo hiểm nếu bạn gặp khó khăn về tài chính hay cần tiền để thực hiện mục tiêu như mua nhà, mua xe, con học đại học, cần vốn kinh doanh... bạn hoàn toàn có thể gửi yêu cầu bằng văn bản đến công ty để rút tiền hoặc vay tiền từ Giá trị tài khoản hợp đồng với điều kiện sau 02 hoặc 03 năm hợp đồng đầu tiên được đóng phí đều đặn. Bạn có thể rút được số tiền lên đến 80% Giá trị tài khoản hợp đồng. Trường hợp rút tiền từ Giá trị tài khoản đóng thêm, bạn được miễn phí rút và vẫn giữ nguyên Giá trị bảo vệ của hợp đồng.5. Linh hoạt đầu tư


Bên cạnh số phí bảo hiểm đóng cố định hàng kỳ để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm cơ bản, khách hàng có thể linh hoạt đóng tiền thêm để đầu tư gia tăng quyền lợi tiết kiệm và hưởng mức lãi suất hấp dẫn. Ngoài ra, các công ty bảo hiểm thường có nhiều quỹ đầu tư để khách hàng lựa chọn theo nhu cầu và mức độ chấp nhận rủi ro với từng danh mục đầu tư khác nhau. Đồng thời theo sự thay đổi của nhu cầu đầu tư và sự biến động của thị trường, khách hàng có thể linh hoạt chuyển đổi số tiền đầu tư giữa các quỹ đầu tư để đạt được lãi suất cao nhất.


6. Thông tin đầu tư minh bạch, rõ ràng


Với sản phẩm bảo hiểm liên kết chung, công ty bảo hiểm cam kết tỷ lệ lãi suất đầu tư trong suốt thời hạn hợp đồng. Tùy từng sản phẩm của mỗi công ty, thông thường lãi suất cam kết từ 4% - 6% trong những năm đầu và giảm dần theo những năm hợp đồng tiếp theo. Như vậy dù kết quả công ty kinh doanh như thế nào, công ty vẫn cam kết chi trả lãi suất không thấp hơn lãi suất cam kết.


Với sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị, các thông tin về quỹ đầu tư như giá trị đơn vị quỹ, mục tiêu đầu tư và các kênh đầu tư của từng quỹ, mức độ rủi ro và lợi nhuận dự kiến, báo cáo hoạt động của các quỹ liên kết đơn vị đều được công khai minh bạch trên website của công ty theo từng thời điểm.


Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư mang lại giải pháp tài chính toàn diện cho mọi đối tượng và mọi nhu cầu bảo vệ, tiết kiệm, đầu tư, đặc biệt dành cho những khách hàng trẻ tuổi với nhiều dự định, mục tiêu lớn cần thực hiện trong tương lai.Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc