vinfast

Đầu tư cho con như thế nào để chuẩn bị cho con đi du học?

Nguồn: The Bank


Du học là một trong những bước ngoặt lớn trong đời của con, cũng là mong ước của cha mẹ muốn con được học tập trong môi trường tốt nhất. Vậy cha mẹ đầu tư cho con như thế nào để thực hiện kế hoạch du học một cách thuận lợi nhất.


1. Đầu tư về mặt tài chính


Du học nước ngoài là môi trường đào tạo tốt, cho phép con tiếp thu với môi trường mới, giúp con phát triển bản thân, tạo tiền đề cho nhiều cơ hội học tập và làm việc trong tương lai.  Nếu có điều kiện tài chính chắc hẳn gia đình nào từng một lần cân nhắc cho con đi du học. Tuy nhiên, với các gia đình có tài chính eo hẹp thì việc du học là một bài toán khó cần có giải pháp để khắc phục. . Vì thế đầu tư về mặt tài chính là một trong những mấu chốt quan trọng nhất của kế hoạch cho con đi du học.


Hiện nay mức chi phí khởi điểm khi cho con đi du học rơi vào khoảng vài trăm triệu đồng, tùy thuộc vào đất nước, ngành học, chương trình học. Chưa kể đến các chi phí phát sinh và thời gian du học kéo dài, trừ trường hợp con em nhận được học bổng toàn phần.


Do đó cha mẹ nhất định phải chuẩn bị kế hoạch tài chính vững chắc từ sớm để tránh làm lỡ dở quá trình học tập của con sau này.


Có nhiều cách để tích lũy tài chính  cho con đi du học như gửi tiết kiệm, mua vàng, tham gia bảo hiểm...Dù là kênh đầu tư nào thì cũng đều hướng đến mục tiêu tiết kiệm cho con một khoản tiền đủ lớn vào thời điểm con đi du học. Tuy nhiên bảo hiểm nhân thọ vẫn là sự lựa chọn tối ưu nhất, đây là kênh tiết kiệm cho giáo dục có tính bền vững nhất, đồng thời vẫn luôn bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho con trong suốt quá trình tham gia.


Ví dụ với sản phẩm Chắp Cánh Tương Lai của Manulife, cha mẹ có thể lên kế hoạch chuẩn bị tài chính cho con ngay từ trong bụng mẹ, với thời hạn hợp đồng và thời hạn đóng phí phụ thuộc vào thời điểm con đi du học sau này. Quyền lợi quỹ học vấn được chi trả 5 lần vào 5 năm cuối của thời hạn hợp đồng, mỗi lần 30% Số tiền bảo hiểm sẽ là nguồn tài chính vững chắc nhất để con được an tâm đi du học. Nếu cha mẹ tham gia cho con gói bảo hiểm có mệnh giá 500 triệu thì tổng cộng Quỹ học vấn bằng của con nhận được là 750 triệu ( tương đương 150% Số tiền bảo hiểm).2. Đầu tư về mặt thể chất


Muốn học tập hay làm việc tốt thì thể chất là điều quan trọng nhất. Là cha mẹ ai cũng mong muốn con có sức khỏe tốt, đặc biệt là khi con đi du học phải sang một môi trường khác, khí hậu khác, rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe. Cho nên điều cha mẹ không thể nào bỏ qua là cùng con rèn luyện một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai.


Ngay từ nhỏ cha mẹ có thể cùng con tạo thói quen tập thể dục thường xuyên, học cách chăm sóc sức khỏe bản thân, ăn uống điều độ và khoa học, tư tưởng thoải mái, lối sống tích cực… Và có thể cho con tham gia các khóa học vận động thể chất, thể dục thể thao, nhằm nâng cao sức khỏe một cách toàn diện và chuyên nghiệp hơn.3. Đầu tư về mặt kiến thức


Có sức khỏe tốt thì cũng cần một nền tảng kiến thức vững vàng. Việc đi du học, có thể ai cũng đi được nhưng để theo kịp chương trình đào tạo ở nước ngoài và hoàn thành tốt công tác học tập thì không phải ai đi du học cũng làm được. Một môi trường học tập mới chắc chắn sẽ khá nhiều sự thay đổi về cách học và yêu cầu về mức độ kiến thức, đặc biệt là sự khó khăn trong sự khác biệt ngôn ngữ. Cha mẹ không học thay con nhưng với định hướng rõ ràng, cha mẹ có thể giúp con chuẩn bị kiến thức ngay từ khi ở trong nước, đặc biệt là khả năng sử dụng ngôn ngữ thứ hai tốt nhất để con dễ dàng bắt kịp khi sang môi trường mới. Hiện nay, tiếng anh vẫn là ngôn ngữ thông dụng hàng đầu, tuy nhiên, không thể tránh khỏi việc con lựa chọn đi du học tại các nước không sử dụng tiếng anh như ngôn ngữ chính thức trong giao tiếp hằng ngày. Cha mẹ nên tìm hiểu sở thích của con và nên tạo điều kiện cho con tiếp xúc và học ngôn ngữ nước sở tại từ sớm sẽ giúp con nhanh chóng hòa nhập với môi trường sống mới.


Ngoài việc chủ động trau dồi kiến thức, các khóa học ngôn ngữ thì các lớp học chuyên môn cao theo ngành của con là sự lựa chọn không tồi mà cha mẹ nên cân nhắc đầu tư cho con từ sớm.


4. Đầu tư về mặt kỹ năng


Kiến thức tốt thôi chưa đủ, muốn phát triển bản thân ở bất cứ đâu con cũng cần có kỹ năng tốt. Cha mẹ nên rèn luyện cho con từ nhỏ, để con sống độc lập, tự xử lý các vấn đề của mình và chịu trách nhiệm với những việc mình làm. Khi con ra một môi trường nước ngoài, nơi mà rất đề cao tính độc lập, tủ chủ trong cả học tập, cuộc sống và quan điểm cá nhân thì con hoàn toàn có thể thích nghi. Đặc biệt là lúc không có bố mẹ, người thân bên cạnh giúp đỡ hay dựa dẫm, con vẫn có thể vượt qua một cách tốt nhất.


Theo đó, để ước mơ du học được trọn vẹn thì cha mẹ cần chuẩn bị những nền tảng cần thiết cho con từ kiến thức, kỹ năng, đến sức khỏe và tài chính để con có điều kiện học tập và phát triển bản thân tốt nhất ở không chỉ môi trường mới mà còn là cả tương lai về sau.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc