vinfast

Ba mẹ nên làm gì khi trẻ nghiện chơi game?

Con cái nghiện chơi game là cơn ác mộng đối với các bậc ba mẹ. Nguyên nhân do ba mẹ quá bận không quan tâm đến con trẻ, để chúng tiếp cận với internet quá sớm và con lạm dụng nhiều trò chơi trên mạng. Hãy cùng tham khảo những phương pháp sau đây để giúp con bạn có thể bỏ game nhé:1. Uốn nắn từ nhỏ

Dạy con không chỉ dạy về kiến thức mà còn dạy về cuộc sống, cách tự lập cho trẻ sau này. Ngay từ nhỏ các con cần phải biết nghe lời, biết sợ, biết cái gì nên làm và không nên làm. Điều này sẽ giúp con có ý thức tốt hơn và kiểm soát được những việc mình làm.

2. Không dùng bạo lực

Khi bạn cứng nhắc dùng bạo lực với con, đánh con để con sợ mà bỏ game hay đánh để răn đe, làm gương cho những đứa trẻ khác trong gia đình thì điều này vô nghĩa thậm chí là phản tác dụng. Những đứa trẻ này thường chán học và rất bướng, càng đánh sẽ càng không nghe lời.Hãy nên kiên nhẫn ngồi xuống với trẻ và tìm hiểu nguyên nhân.

3. Quản lý chi tiêu của trẻ

Từ tiền tiêu vặt ba mẹ cho, thay vì mua đồ ăn sáng, thức uống, con trẻ sẽ để dành tiền chơi game nếu thiếu sự giám sát của ba mẹ. Hãy tập cho trẻ thói quen ăn uống ở nhà, mang theo nước uống và bánh. Cách này vừa không phải cho tiền con mà còn an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn chỉ cho tiền trẻ khi thực sự cần thiết. Đối với con lớn hơn nên quy định cho con 1 tuần xài bao nhiêu tiền và chi tiêu vào những khoản nào.


4. Ra điều kiện với con

Con có thể chơi game vào những lúc ba mẹ có ở nhà và chơi trong giờ quy định mà bạn đặt ra. Đồng thời nên đặt mật khẩu cho những máy tính ở nhà. Bên cạnh đó, bạn nên áp dụng quy định thưởng – phạt vào những việc con làm, nếu con học tốt thì con được chơi game trong 1-2 tiếng và ngược lại con sẽ chịu phạt.

5. Tìm hiểu sở thích của con

Hãy cho trẻ tham gia các câu lạc bộ thể thao hay học những môn năng khiếu từ khi còn nhỏ. Khi tìm thấy được môn sở thích của trẻ sẽ khiến chúng ham học hơn. Các bậc phụ huynh nên biết rằng, không phải trò chơi điện tử trên mạng nào cũng xấu, bạn hãy tìm hiểu thử loại game con đang chơi là thể loại game nào. Nên khuyến khích con chơi những game lành mạnh, điều này sẽ giúp kích thích trí thông minh và sáng tạo ở trẻ.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc