vinfast

Các cách giúp tiết kiệm tiền mà vẫn sống thoải mái

Áp dụng một số cách sau đây có một số cách sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền nhưng vẫn sống thoải mái.

1. Đi mua sắm vào những ngày giảm giá


Thay vì phải chi một khoản tiền lớn cho các món đồ yêu thích, bạn vẫn có thể sở hữu chúng vào các dịp giảm giá lớn như Black Friday, Noel, Tết dương lịch, Tết ta. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý chỉ mua những món mình thật sự cần. Bạn có thể tìm các chương trình giảm giá trên các website uy tín của cửa hàng hoặc các trang web mua sắm trực tiếp như Sshopee, Ttiki, Ssendo... Bên cạnh đó, một số trang web còn sẽ có chương trình miễn phí tiền vận chuyển nếu đơn hàng của bạn vượt mức giá quy định. Do đó, bạn có thể vừa mua hàng đẹp và vẫn tiết kiệm một khoản tiền nhất định.2. Giảm số tiền của các hóa đơn trong nhà


Việc tiêu xài phung phí điện, nước trong nhà sẽ khiến bạn phải trả một khoản tiền không đáng mỗi tháng. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng điện nước hợp lý, bạn sẽ tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ. Một số gợi ý cho bạn như:

 • Tránh để thiết bị điện ở trạng thái chờ và tắt các thiết bị điện trong nhà khi không cần dùng, như tivi, máy lạnh, đèn phòng.
 • Sử dụng quạt trần thay vì dung máy điều hòa. Quạt trần có thể làm nhiệt độ trong phòng giảm đến 10 độ và chỉ tiêu tốn 10% điện năng so với điều hòa.
 • Sử dụng đèn LED.  Đèn LED tiết kiệm khoảng 75% năng lượng và có tuổi thọ lâu hơn gấp 25 lần so với đèn sợi đốt thông thường.
 • Tắt các vòi nước khi không dùng.
 • Nếu bạn sống một mình và không ở nhà thường xuyên, bạn có thể chọn gói Internet giá rẻ hơn thay vì các gói lớn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký các gói dịch vụ 3G, 4G của các nhà mạng với các mức giá dưới 100.000 đồng, nhưng tốc độ truyền rất ổn định.

3. Mua sắm thông minh

 • Nhiều người thường có thói quen mua rất nhiều đồ mỗi lần mua sắm, nhưng lại hiếm khi dùng tới. Điều này rất lãng phí. Vì vậy, hãyHãy là người tiêu dùng thông minh bằng cách mua những món đồ bạn cần thật sự cần và có thể dùng hết thay vì mua theo quán tính hoặc do giảm giá. Một số mẹo giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền khi đi mua sắm như:
 • Lập ra một danh sách các món đồ bạn thật sự cần trước khi đicần mua khi đi. siêu thị hoặc chợ.
 • Không mua sắm trong những thời điểm nhạy cảmkhi tâm trạng không tốt (như stress, thất tình…) vì bạn có thể chi tiêu rấtđể tránh chi nhiều tiền vào các món đồ không cần thiết.
 • Lựa chọn các hàng hóa đa chức năng (dụng cụ bào rau củ đa năng, kéo nhiều lưỡi, khăn đa năng…) vừa tiết kiệm được tiền vừa có thể làm được nhiều việc.
 • Mang theo một khoản tiền nhất định khi mua sắm. Việc mang quá nhiều tiền sẽ dễ khiến bạn thoải mái khi mua“vung tay” trước những món không cần thiết.
 • Không mua quá nhiều mỹ phẩm, chỉ mua với số lượng vừa đủ (như son, đồ trang điểm, đồ dưỡng da…).

4. Nấu ăn tại nhà thay vì ăn ngoài


Thực tế, việc nấu ăn tại nhà tiết kiệm hơn nhiều so với việc ăn ngoài. Ăn tại nhà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giúp bạn no lâu hơn, vì vậy bạn sẽ không muốn mua thêm đồ ăn ở ngoài. Ngược lại, ăn bên ngoài thường rất tốn kém vì phải trả thêm  cho các khoản phụphí dịch vụ và thuế.


Bên cạnh đó, đồ ăn thường không nhiều nên bạn phải ăn nhiều lần trong ngày. Do đó, chi phí một ngày khi bạn ăn ngoài sẽ nhiều hơn số tiền bạn nấu ăn tại nhà

.

Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả nhưng vẫn sống nhẹ nhàng và thoải mái.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc