vinfast

Gửi con về quê cho ông bà - Nỗi buồn chẳng của riêng ai

Thực sự không có cha mẹ nào muốn xa con cả nhưng vì điều kiện không cho phép nhiều cha mẹ phải gửi con về quê cho ông bà chăm sóc. Sự lựa chọn này có thể làm con bị tủi thân trong những ngày vắng bóng cha mẹ.


Vấn đề nan giải mà nhiều cặp vợ chồng gặp phải đó là: “ai sẽ là người trông con?” sau thời gian mẹ nghỉ sinh. Một số cách hiện nay các gia đình trẻ lựa chọn như: Gửi nhà trẻ, thuê giúp việc, gửi con cho ông bà…Theo Ths. Phạm Thị Thúy tác giả của cuốn sách “Vai trò của cha mẹ trong việc giáo dục con giai đoạn 0 - 6 tuổi” cha mẹ đóng  vai trò quan trọng trong việc hình thành tính cách, khả năng ngôn ngữ cũng như sự phát triển về tâm hồn  của con. Đặc biệt, tình yêu thương của cha mẹ không ai thay thế được. Dù được ông bà chăm sóc, yêu thương, chiều chuộng đến đâu cũng chẳng thể nào bù đắp được sự thiếu thốn tình cảm của cha mẹ. Nhiều người nghĩ rằng “Trẻ nhỏ thì chưa nghĩ được sâu xa như vậy” nhưng ít ai biết rằng, sự vắng bóng của cha mẹ trong những ngày tháng đầu đời vô tình gây tổn thương đến tâm hồn non nớt của trẻ.


Nhà tâm lý học người Anh John Bobby từng chia sẻ, sự quấn quýt gần gũi là nhu cầu sinh lý của trẻ, là hành vi bản năng của con người. Và người thích hợp nhất để tạo nên mối quan hệ gắn bó đó chính là cha mẹ. Chẳng một đứa trẻ nào lại muốn rời xa người đã gắn bó với chúng ngay từ khi chúng chỉ là một "hạt đậu nhỏ xíu" trong bụng mẹ. Trong suy nghĩ non nớt của con, con sẽ chẳng thể hiểu vì sao lại không được ở bên cạnh cha mẹ của mình. Thời gian trôi đi, sợi dây tình cảm của con và cha mẹ cũng dần lỏng lẻo vì con chỉ quen với ông bà. Là cha mẹ, không một ai muốn sống xa con, nhưng vì công việc hay một lý do nào đó mà họ phải thắt lòng gửi con về quê nhờ ông bà chăm giúp. Cha mẹ không thể có thời gian sống bên cạnh con ngay lúc này, nhưng họ luôn cố gắng bù đắp bằng sự chuẩn bị vững chắc về mọi mặt cho tương lai con trẻ tươi đẹp hơn. Một trong số đó là tạo dựng một kế hoạch chăm sóc sức khỏe, học vấn và dự phòng rủi ro bằng một quỹ tài chính bền vững nhằm giúp con yêu phát triển một cách toàn diện. Với các bậc làm cha làm mẹ, tương lai của con là một mục tiêu tiên phong và họ chấp nhận đánh đổi bằng việc sống xa con để xây dựng.


Rất nhiều bậc cha mẹ hiểu rằng, trên chặng đường dài và rộng trong tương lai, cha mẹ không thể song hành mãi mãi. Bởi vậy, một quỹ tiết kiệm dài hạn cho con như là người bạn đồng hành mà các bậc phụ huynh tạo dựng giúp con vững vàng bước tiếp nếu chẳng may có những biến cố rủi ro xảy đến.


Đối với quỹ tiết kiệm cho con, cha mẹ hãy nhớ, nó phải đi đôi với việc bảo vệ và duy trì để dù có rủi ro nào xảy ra kế hoạch đó cũng không bị ảnh hưởng. Lúc này, quỹ tiết kiệm cho con mới thực sự đạt hiệu quả. Để đáp ứng được hai tiêu chí bảo vệ và tích lũy, đơn cử tốt nhất chính là cân nhắc tham gia một sản phẩm bảo hiểm tiết kiệm cho con. Đây là giải pháp toàn diện giúp cha mẹ yên tâm với kế hoạch tài chính cho chặng đường học vấn trong tương lai của con. Sản phẩm này mang đến cơ hội để cha mẹ chủ động lựa chọn một môi trường giáo dục tốt để đảm bảo việc học tập của con diễn ra thuận lợi dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào. Ngoài ra, con yêu sẽ được chăm sóc sức khỏe, được bảo vệ trước những biến cố khôn lường như bệnh tật, tai nạn, thương tật…. Bảo hiểm tiết kiệm sẽ cùng cha mẹ xây dựng một tương lai tốt đẹp cho con ngay từ khi con yêu còn nằm trong bụng mẹ đến khi khôn lớn, trưởng thành.


Bằng những quyền lợi hấp dẫn và ưu việt, ở thời điểm hiện tại bảo hiểm sẽ là tấm khiên giúp bố mẹ cùng ông bà chăm sóc tốt hơn cho con để dù phải rời xa vòng tay của bố mẹ, con vẫn đảm bảo một sự phát triển toàn diện. Còn trong tương lai, bảo hiểm là người bạn đồng hành chia sẻ và hỗ trợ những khi con yêu gặp phải những rủi ro không may trên chặng đường học vấn và trưởng thành.Cha mẹ nào cũng yêu thương và dành những điều tốt đẹp nhất cho con yêu của mình. Khi phải đưa ra quyết định cho con sống cùng ông bà hay với bạn, hãy cân nhắc kỹ lưỡng. Không có quyết định nào là hoàn hảo tuyệt đối, thay vì lo lắng mỗi ngày mà không tích lũy được gì cho con, cha mẹ hãy có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để biết đâu đó sẽ là lựa chọn tốt nhất cho con cái không chỉ ở hiện tại mà cả tương lai sau này của bé.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc