vinfast

Khám sức khỏe định kỳ - Giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện

Khám sức khỏe định kỳ là việc làm rất cần thiết để đánh giá tình trạng sức khỏe ở thời điểm hiện tại và dự đoán sớm các yếu tố nguy cơ gây bệnh để có biện pháp can thiệp kịp thời. Vậy phí khám sức khỏe hiện nay bao nhiêu?


Ths.Bs Đỗ Đức Tín, Khoa Khám sức khỏe tổng quát, Bệnh viện Quốc tế City chia sẻ, khám sức khỏe tổng quát định kỳ giúp phát hiện sớm các vấn đề bất thường về sức khỏe trước khi cơ thể có biển hiện bệnh, từ đó giúp cho việc điều trị hiệu quả hơn, rút ngắn thời gian điều trị và tiết kiệm tiền bạc. Đồng thời bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên về việc điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt nhằm nâng cao sức khỏe và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Sau mỗi lần khám, các dữ liệu về sức khỏe của bạn sẽ được cập nhật liên tục trong phần mềm quản lý quản lý tại cơ sở khám chữa bệnh. Đây là những thông tin quan trọng, giúp các bác sĩ có thể đưa ra những chẩn đoán về tình trạng bệnh trong những lần thăm khám tiếp theo.

Chi phí khám sức khỏe

Bên cạnh việc tìm cơ sở khám sức khỏe uy tín, lựa chọn gói khám phù hợp, mức phí khám sức khỏe cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Thực tế, không có mức phí chung cho dịch vụ này bởi mỗi cơ sở y tế sẽ đưa ra gói khám sức khỏe với mức phí khác nhau. Trung bình chi phí khám sẽ dao động trong khoảng 1.450.000 đồng đến 15.000.000 đồng. Tùy vào gói khám sức khỏe, đối tượng khách hàng (nam/nữ, trẻ em/người lớn) mà phí khám sức khỏe có sự điều chỉnh cho phù hợp.

Chi phí khám sức khỏe cũng là một con số không nhỏ với những người có kinh tế chưa vững. Hơn nữa, sau cuộc thăm khám chẳng may phát hiện những vấn đề về sức khỏe cần được điều trị, thì tài chính lại trở thành áp lực với nhiều người. Nếu có sự hỗ trợ của các gói bảo hiểm, số tiền khám chữa bệnh sẽ không còn là nỗi lo với nhiều gia đình. Đặc biệt, trong trường hợp bạn tham gia sản phẩm Món Quà Sức Khỏe của Manulife sẽ được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe uy tín tại Việt Nam và nước ngoài; Được chi trả chi phí thực tế điều trị nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản cũng như các chi phí lớn như chữa trị ung thư, cấy ghép nội tạng…. Với dịch vụ bảo lãnh viện phí, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế có liên kết với Manulife, Manulife sẽ thay bạn thanh toán viện phí trực tiếp cho đối tác đối với những quyền lợi quy định trong hợp đồng bảo hiểm. Xem thêm danh sách các bệnh viện là đối tác của Manulife:

Tại Việt Nam

Tại nước ngoài

Khám sức khỏe tổng quát bao gồm những gì?

Hiện nay mỗi cơ sở y tế sẽ áp dụng gói khám sức khỏe tổng quát đa dạng cho khách hàng lựa chọn, nhưng nhìn chung đều bao gồm các hạng mục sau:

1. Khám lâm sàng tổng quát:

Bạn sẽ được đánh giá các biểu hiện lâm sàng của hệ thần kinh, hô hấp, tiêu hóa, nội tiết, thận - tiết - niệu, hệ tuần hoàn, mắt, tai - mũi - họng, da liễu, răng - hàm - mặt. Ngoài ra, bạn cũng được kiểm tra các thông số như cân nặng, chiều cao, huyết áp, mạch, nhiệt độ… Tùy vào gói khám mà bạn đã lựa chọn sẽ được khám chuyên khoa khác như: Ung bướu, phụ khoa, nam khoa...

Lưu ý: Nên trao đổi với bác sĩ về tình trạng sức khỏe của bản thân như: Tiểu sử bệnh lý của bản thân và gia đình, các bệnh đã và đang điều trị, loại thuốc đã từng sử dụng... để bác sĩ có những đánh giá ban đầu về sức khỏe của bạn.

2. Xét nghiệm máu, nước tiểu:

  • Xét nghiệm máu để kiểm tra công thức máu, lượng mỡ máu, chức năng gan, thận, viêm gan B, C, men gan, chức năng tuyến giáp...
  • Xét nghiệm nước tiểu để tầm soát chức năng của thận, bệnh đường tiết niệu.

3. Chẩn đoán hình ảnh:

Thực hiện chụp X - quang tim phổi, siêu âm tim phổi, tuyến giáp. Với nữ giới sẽ siêu âm thêm tuyến vú. Ngoài ra, tùy vào tình trạng sức khỏe của mỗi người mà bác sĩ có thể yêu cầu thực hiện chụp thêm một số bộ phận khác.

4. Thăm dò chức năng:

Bao gồm các kỹ thuật: Đo điện tim, đo lưu huyết não, đo mật độ xương toàn thân... Thông thường, việc thăm dò chức năng thực hiện khi bác sĩ phát hiện các nguy cơ cần được kiểm tra kỹ hơn.

5. Các nội dung thăm khám khác:

  • Khám răng miệng tổng quát: Kiểm tra tình trạng sâu răng, viêm răng, viêm lợi...
  • Khám tai mũi họng: Kiểm tra dây thanh quản, viêm xoang, các vấn đề bất thường ở họng
  • Khám mắt: Kiểm tra thị lực, khả năng điều tiết, thủy tinh thể…

Các hạng mục khám trên có thể thay đổi tùy vào nhu cầu, độ tuổi, tiền sử gia đình, gói khám sức khỏe mà bạn lựa chọn hoặc theo chỉ định của bác sĩ để phục vụ việc chẩn đoán bệnh.

Bao lâu nên khám sức khỏe 1 lần?

ThS.BS Hoàng Thị Thúy, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC khuyên nên khám sức khỏe định kỳ từ 1 - 2 lần/năm. Tuy nhiên, tần suất khám còn phụ thuộc vào độ tuổi, tiền sử bệnh lý. Đối với những người khỏe mạnh có thể thực hiện khám định kỳ tối thiểu 1 năm/lần. Với những người cao tuổi, người có tiền sử mắc bệnh hoặc gia đình có bệnh lý di truyền thì tần suất khám sức khỏe tối thiểu 2 lần/năm.

Như vậy, không có một con số cụ thể nào được đưa ra khi nhắc đến chi phí khám sức khỏe. Để nắm được thông tin chính xác về mức phí này, bạn nên đến trực tiếp cơ sở y tế khám chữa bệnh để được tư vấn.Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc