vinfast

Lợi ích của bảo hiểm hưu trí tự nguyện mà ai cũng nên biết

Mua bảo hiểm hưu trí tự nguyện là cách tốt nhất để đảm bảo tài chính khi về già nhưng bên cạnh đó nó còn mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực khác cho người tham gia.


Bảo hiểm hưu trí tự nguyện là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ do doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện nhằm cung cấp thu nhập bổ sung cho người được bảo hiểm khi hết tuổi lao động.


Người tham gia bảo hiểm và công ty bảo hiểm chủ động thỏa thuận ký kết hợp đồng với mức phí và quyền lợi bảo hiểm phù hợp nhưng vẫn phải đảm bảo quyền lợi bảo hiểm cơ bản bao gồm quyền lợi hưu trí định kỳ và quyền lợi bảo hiểm rủi ro.


Trên cơ sở bên mua bảo hiểm đóng phí bảo hiểm, người được bảo hiểm bắt đầu nhận quyền lợi bảo hiểm hưu trí khi đạt đến tuổi theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm, nhưng không dưới 55 (năm mươi lăm) tuổi đối với nữ và 60 (sáu mươi) tuổi đối với nam.Lợi ích khi tham gia bảo hiểm hưu trí tự nguyện


1. Tự chủ tài chính khi về già với quyền lợi hưu trí định kỳ


Quyền lợi hưu trí được chi trả định kỳ đến khi người được bảo hiểm tử vong hoặc tối thiểu 15 (mười lăm) năm, tùy theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm. Mức hưởng quyền lợi hưu trí được thỏa thuận và ghi rõ trên hợp đồng bảo hiểm. Ngoài ra phần quyền lợi hưu trí chưa chi trả sẽ được tính lãi với lãi suất không thấp hơn lãi suất đầu tư cam kết tối thiểu thỏa thuận trên hợp đồng bảo hiểm.


Theo đó, với khoản trợ cấp định kỳ, người tham gia sẽ chắc chắn có khoản tiền dưỡng già khi không có khả năng làm ra tiền mà không cần dựa dẫm hay lệ thuộc vào con cháu. Tuổi già đồng nghĩa với việc sức khỏe ngày càng kém dần, khả năng ốm đau bệnh tật cao hơn nên khoản lương hưu sẽ giúp người già tự chủ và có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất.


Thậm chí nhiều người còn dành dụm số tiền để thực hiện những mong muốn mà lúc trẻ họ chưa thể thực hiện được. Đó là cùng người đồng hành đến những nơi mình thích, tham gia các câu lạc bộ, mở quán cà phê nhỏ


Ngoài ra, với những người không may rơi vào hoàn cảnh thiếu sự quan tâm, chăm sóc của con cái và sống một mình thì số tiền từ quyền lợi hưu trí định kỳ giúp họ có thể chọn được viện dưỡng lão tốt nhất để được bầu bạn và an vui tuổi già.2. An tâm với quyền lợi bảo hiểm rủi ro


Tiết kiệm từ sớm cho hưu trí là quyết định đúng đắn nhưng không ai đảm bảo trong quá trình đó không có bất kỳ biến cố nào xảy ra nên sản phẩm bảo hiểm hưu trí tự nguyện là lựa chọn tuyệt vời nhất. Bởi bên cạnh quyền lợi hưu trí định kỳ, các quyền lợi trợ cấp mai táng, quyền lợi bảo hiểm tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn vẫn được đảm bảo.


Như vậy người tham gia không may tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn sẽ được công ty bảo hiểm chi trả các quyền lợi tương ứng theo thỏa thuận trong hợp đồng để giúp chính người tham gia và người thân giảm bớt gánh nặng tài chính trong lúc khó khăn nhất.


Ngoài quyền lợi bảo hiểm chính nêu trên, người tham gia được quyền lựa chọn một hoặc nhiều quyền lợi bảo hiểm bổ trợ như Quyền lợi chăm sóc ý tế; Quyền lợi hỗ trợ nằm viện, Quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo; Quyền lợi bảo hiểm cho người phụ thuộc… nhằm gia tăng quyền lợi chăm sóc sức khỏe trước những rủi ro ốm đau bệnh tật xảy ra.3. "Của để dành" cho con cháu


Với gói bảo hiểm hưu trí tự nguyện, người tham gia không chỉ được bảo vệ trước những rủi ro, tiết kiệm cho quỹ hưu trí mà còn cách thức tích lũy tài chính khi còn trẻ để đến khi về già làm "của để dành" cho con cháu. Số tiền dành dụm còn lại giống như món quà ý nghĩa mà cha mẹ muốn dành cho con, ông bà muốn dành cho cháu với mong muốn mang đến giá trị tinh thần là chính.


Là một sản phẩm thuộc loại hình bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm hưu trí tự nguyện không chỉ là nguồn thu nhập thay thế khi đến tuổi không còn khả năng làm ra tiền mà còn là quỹ tài chính đảm bảo trước rủi ro và chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người tham gia.


Hãy lên kế hoạch tiết kiệm cho hưu trí ngay từ hôm nay với Bảo hiểm tiết kiệmKế hoạch hưu trí để an tâm trước tuổi già.Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc