vinfast

Lựa chọn bảo hiểm thai sản nào để chăm sóc cho mẹ bầu?

Chăm sóc thai sản trọn gói là điều mà bất cứ người mẹ nào cũng mong muốn khi mang bầu. Việc mua bảo hiểm trở nên cần thiết hơn bao giờ hết, tuy vậy rất nhiều người chưa biết nên lựa chọn bảo hiểm nào để được hưởng sự chăm sóc trọn gói phù hợp nhất.


Việc suy nghĩ tới một chương trình chăm sóc thai sản trọn gói là rất cần thiết khi bạn có kế hoạch sinh con. Tuy nhiên, chi phí cho một chương trình chăm sóc thai sản trọn gói không hề rẻ, nhất là với những mẹ bầu có kế hoạch sinh mổ. Vì thế mẹ bầu nên chuẩn bị kế hoạch tài chính trước để tinh thần luôn lạc quan và sẵn sàng chào đón con yêu.


Thông thường, sẽ có 2 sản phẩm bảo hiểm tự nguyện được lựa chọn để chuẩn bị tài chính để chi trả cho chi phí sinh con, đó là bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm nhân thọ. Với quyền lợi thai sản của hai sản phẩm này giúp cho người mẹ có điều kiện tài chính tốt để quá trình sinh con được trọn vẹn nhất.


Quyền lợi thai sản của bảo hiểm sức khỏe


Bảo hiểm sức khỏe là sản phẩm tự nguyện của công ty bảo hiểm phi nhân thọ, nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe và dự phòng tài chính trước những rủi ro ốm đau bệnh tật, tai nạn…. Trong đó, quyền lợi thai sản là quyền lợi bổ sung và được tùy chọn thêm khi tham gia bảo hiểm sức khỏe. Như vậy, gia đình có dự định sinh con có thể mua cho người mẹ gói bảo hiểm sức khỏe và chọn thêm chương trình thai sản với mức phí và quyền lợi phù hợp với nhu cầu.


Theo đó, khi người tham gia bảo hiểm mang bầu và sinh con sẽ được công ty bảo hiểm chi trả chi phí trước và sau sinh, chi phí chăm sóc em bé hoặc không may gặp rủi ro biến chứng, hư thai... với số tiền nhất định hoặc toàn bộ chi phí nhưng không vượt quá giới hạn bảo hiểm tối đa, tùy từng sản phẩm của mỗi công ty. Với số tiền chi trả khoảng 20-70 triệu đồng hoặc lên tới hơn 100 triệu khi tham gia gói bảo hiểm cao cấp, mẹ bầu hoàn toàn an tâm với chi phí cho chương trình chăm sóc thai sản trọn gói tại các bệnh viện lớn như Vinmec, Hồng Ngọc, Hạnh Phúc...


Điều kiện hưởng quyền lợi thai sản là mua trước khi mang bầu, tức là bạn phải sinh con sau thời gian chờ tính từ thời điểm mua bảo hiểm thai sản thì mới được hưởng quyền lợi. Mỗi công ty đều có quy định về thời gian chờ của quyền lợi thai sản cho từng sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, có thể là 270/280 ngày hoặc 12 tháng.


Một số gói bảo hiểm sức khỏe có quyền lợi thai sản nổi bật trên thị trường hiện nay như sản phẩm của Bảo Việt, Liberty, PVI hay Pjico… Mỗi sản phẩm sẽ có mức phí, thời gian chờ và quyền lợi thai sản khác nhau, do đó trước khi tham gia hãy tham khảo kỹ thông tin sản phẩm.Quyền lợi thai sản của bảo hiểm nhân thọ


Bảo hiểm nhân thọ là hình thức dự phòng tài chính trước những rủi ro hoặc lên kế hoạch cho tương lai thông qua quỹ tài chính của công ty bảo hiểm nhân thọ. Thực chất quyền lợi thai sản chỉ có trong sản phẩm bổ trợ khi bạn tham gia kèm sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính.


Theo đó khi tham gia sản phẩm bảo hiểm chính, người được bảo hiểm là mẹ có thể tham gia thêm sản phẩm bổ trợ chăm sóc sức khỏe trong đó có quyền lợi thai sản để dự phòng tài chính cho kế hoạch sinh con. Mỗi sản phẩm của từng công ty sẽ có mức chi trả khác nhau theo chương trình mà khách hàng lựa chọn và hình thức sinh con là sinh thường hay sinh mổ. Với quyền lợi đó, mẹ bầu có thể lựa chọn bệnh viện tốt nhất để được chăm sóc và sinh con theo chương trình trọn gói.


Điều kiện hưởng thai sản của sản phẩm bổ trợ cũng là mua trước khi mang bầu. Thông thường thời gian chờ là 270 ngày.


Với một số công ty, người mẹ tham gia sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính được hưởng quyền lợi nếu không may mẹ gặp rủi ro trong quá trình mang thai hoặc khi sinh con.


Trên thị trường hiện nay khá ít công ty bảo hiểm nhân thọ triển khai sản phẩm có quyền lợi thai sản cho mẹ bầu. Một trong số đó là Manulife với sản phẩm Chắp Cánh Tương Lai có quyền lợi rất tuyệt vời dành cho cả mẹ và con.


Khi mẹ mang thai 18 tuần trở lên, có tuổi từ 18-55 tuổi có thể tham gia sản phẩm Chắp Cánh Tương Lai cho con. Khi đó cả mẹ và con đều được bảo vệ trong quá trình mẹ mang bầu. Nếu chẳng may trong quá trình thai kỳ, mẹ gặp biến chứng thai sản hoặc con sinh ra mắc phải dị tật bẩm sinh sẽ được công ty chi trả số tiền nhất định giúp gia đình vượt qua khó khăn và được san sẻ chi phí chữa trị. Sau khi con được sinh ra, thì người được bảo hiểm chính là con và con sẽ được chăm sóc sức khỏe và bảo vệ trước mọi rủi ro trong cuộc sống, đồng thời an tâm với kế hoạch học vấn mà cha mẹ đã chuẩn bị sẵn cho con từ sớm.


Đặc biệt với sản phẩm bổ trợ Món Quà Sức Khỏe mua kèm, mẹ bầu được chi trả đến 20 triệu khi sinh thường, 35 triệu khi sinh mổ và còn được thanh toán số tiền nằm viện lên đến 8 triệu/ngày theo chương trình lựa chọn của khách hàng.Hơn ai hết, người mẹ mang bầu luôn muốn con mình được bảo vệ, chăm sóc và được chào đón trong sự chuẩn bị chu đáo của gia đình. Quyền lợi thai sản của gói bảo hiểm nào cũng tốt trong việc giúp mẹ bầu được chăm sóc thai sản trọn gói tại các bệnh viện uy tín, hiện đại. Khi lên kế hoạch sinh con, hãy chuẩn bị cho mình một gói bảo hiểm phù hợp để nhận quyền lợi tốt nhất của chương trình chăm sóc thai sản trọn gói.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc