vinfast

Những điều bạn cần lưu ý khi tham gia Bảo hiểm liên kết đầu tư

Tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư đồng nghĩa với việc khách hàng vừa tiếp cận sản phẩm bảo hiểm vừa có cơ hội tham gia đầu tư trong các quỹ đầu tư chuyên nghiệp. Bên cạnh nhiều ưu điểm vượt trội thì rủi ro là điều không loại trừ.


Thị trường đầu tư nhiều biến động, lợi nhuận lắm, rủi ro cao. Khi tham gia sản phẩm này, khách hàng – nhà đầu tư cũng phải đối mặt với khả năng thua lỗ trong đầu tư. Không phải lúc nào công ty bảo hiểm cũng đảm bảo hoạt động đầu tư luôn đúng và sinh lợi. Vì vậy, đòi hỏi khách hàng cần nắm rõ khi tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư một số vấn đề sau:

  • Căn cứ vào điều kiện tài chính, nhu cầu của bản thân và gia đình. Khách hàng nên lựa chọn cho mình loại sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư phù hợp.
  • Thay vào việc tự bỏ công sức ra đầu tư, sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư sẽ được thực hiện quản lý đầu tư bởi các chuyên gia có trình độ, kinh nghiệm, chuyên môn cao từ các công ty quản lý quỹ đảm nhận. Theo đó, việc đầu tư được người tham gia bảo hiểm ủy thác cho công ty bảo hiểm.

Các công ty bảo hiểm sẽ đưa ra các quỹ đầu tư với mức độ rủi ro khác nhau để khách hàng lựa chọn. Khi quỹ đầu tư hoạt động tốt, khách hàng sẽ là người được hưởng lợi nhưng trong trường hợp ngược lại, khi đơn vị quỹ đầu tư không tăng hoặc giảm sẽ ảnh hưởng đến quyển lợi bảo hiểm của khách hàng mà không có bất kỳ sự bù đắp nào của công ty bảo hiểm.

  • Hiểu biết về đầu tư sẽ có lợi hơn cho khách hàng khi tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư, nhưng không nhất thiết phải là một chuyên gia đầu tư
  • Khi tham gia đầu tư, khách hàng nên lưu ý đến 2 yếu tố là: lãi suất đầu tư và khả năng thu hồi vốn (mức độ rủi ro). Những dự án đầu tư có mức độ rủi ro cao- khả năng thu hồi Vốn thấp thì khả năng thu lợi nhuận cao càng lớn, ngược lại mức độ rủi ro càng thấp – khả năng thu hồi Vốn cao thì lãi suất càng thấp.

Bảo hiểm liên kết đầu tư là sản phẩm bảo hiểm kết hợp ba yếu tố: bảo vệ, tích lũy và đầu tư cũng như tích hợp thêm những sản phẩm bổ trợ nhằm tối đa hóa lợi ích của người tham gia trong cùng một hợp đồng. Vì vậy, hiểu rõ hơn sẽ giúp cho bạn tránh được nhiều rủi ro và đem lại quyền lợi bảo hiểm tối đa cho bản thân và gia đình trong tương lai.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc