vinfast

Tìm hiểu các loại bảo hiểm sức khỏe cho bé theo từng giai đoạn

Mỗi giai đoạn của bé sẽ có những sự thay đổi dẫn theo nhu cầu được bảo vệ khác nhau. Vậy sẽ có những loại hình bảo hiểm sức khỏe cho bé dưới 1 tuổi và trên 1 tuổi?


Có nên mua bảo hiểm sức khỏe cho bé?


Lập gia đình và có con là niềm vui, niềm hạnh phúc vô bờ trong cuộc đời mỗi người. Tuy nhiên, đi kèm với đó là cả khó khăn lẫn trách nhiệm được nhân lên rất nhiều lần. Khi đó, tìm hiểu kinh nghiệm để làm sao chu toàn cuộc sống gia đình và con cái là mối quan tâm hàng đầu. Với những băn khoăn làm sao để làm chủ tương lai; bảo vệ cả nhà, an tâm vui sống, cha mẹ sẽ cân nhắc giữa gửi tiết kiệm cho con, mua bảo hiểm, mua đất hoặc nhà riêng... Trong đó, câu hỏi lớn nhất vẫn là có nên mua bảo hiểm sức khỏe cho bé? Mua bảo hiểm sức khỏe thì bé sẽ có những lợi ích gì?


Đứng trên phương diện trách nhiệm và tình yêu của những người làm cha mẹ dành cho con thì bảo hiểm sức khỏe là sản phẩm rất đáng để chọn lựa, vì trẻ em có sức đề kháng kém sẽ ốm vặt thường xuyên và hay gặp rất nhiều căn bệnh liên quan đến hô hấp, tai mũi họng hay sởi, sốt phát ban... Trong trường hợp bé có bảo hiểm sức khỏe, chi phí chữa trị cho con sẽ không còn gánh nặng tài chính với cha mẹ. Thêm vào đó, đây còn là cơ hội để cha mẹ có thể lựa chọn những cơ sở y tế có dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho bé.Có 3 loại bảo hiểm sức khỏe là bảo hiểm tai nạn con người; bảo hiểm y tế và bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Vậy có những sản phẩm bảo hiểm sức khỏe nào dành cho bé dưới 1 tuổi và sản phẩm nào dành cho bé trên 1 tuổi?


Bảo hiểm sức khỏe cho bé dưới 1 tuổi


Bảo hiểm tai nạn con người: Hiện nay hầu hết các sản phẩm bảo hiểm tai nạn con người không hướng đến đối tượng là trẻ em dưới 1 tuổi.


Bảo hiểm y tế: Là sản phẩm bảo hiểm nhằm mục đích chăm sóc ý tế toàn dân, với quyền ưu tiên nhất đối với trẻ dưới 1 tuổi là được phát miễn phí thẻ bảo hiểm y tế và được khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế đăng ký trong danh mục quy định của Nhà nước với mức hỗ trợ 100%.


Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe: Có 2 gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe trên thị thường là sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm phi nhân thọ cung cấp và sản phẩm bổ trợ chăm sóc sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ cung cấp. Cả 2 gói bảo hiểm đều có đặc điểm tương tự nhau như thời hạn bảo hiểm 1 năm, đóng phí 1 lần và tái tục những năm tiếp theo.


Trẻ dưới 1 tuổi đều tham gia được 2 loại bảo hiểm này và đều được hưởng các quyền lợi khám và chữa bệnh ở Việt Nam hoặc nước ngoài, nha khoa, cấy ghép nội tạng, điều trị bệnh ung thư, phẫu thuật…với số tiền bảo hiểm lớn lên đến vài tỷ đồng. Hơn nữa cha mẹ có quyền lựa chọn cơ sở y tế hoặc bệnh viện lớn uy tín trong nước và ngoài nước.


Mức phí của các gói bảo hiểm chỉ từ 2 triệu/năm và có định mức theo từng chương trình ứng với các quyền lợi bảo hiểm. Tuy nhiên, khi mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho bé dưới 1 tuổi cần phải mua kèm bố/mẹ với sản phẩm của công ty bảo hiểm phi nhân thọ hoặc cần mua kèm sản phẩm chính với công ty bảo hiểm nhân thọ.


Bảo hiểm sức khỏe cho bé trên 1 tuổi


Bảo hiểm tai nạn con người: Cha mẹ có thể tham gia bảo hiểm tai nạn con người cho bé ngay từ 1 tuổi trở lên để được trợ cấp và hỗ trợ chi phí điều trị trong những trường hợp bị tổn thương thân thể do tai nạn.


Mức phí bảo hiểm được tính dựa trên tỷ lệ quy định nhân với số tiền bảo hiểm mà khách hàng mong muốn. Số tiền bảo hiểm từ 20 triệu đồng - 100 triệu đồng, tính ra số phí chỉ khoản mấy chục hoặc mấy trăm nghìn/năm/ hợp đồng. Một số công ty bảo hiểm phi nhân thọ quy định phải mua kèm bố/mẹ đến một độ tuổi nào đó con mới có thể mua độc lập. Thời hạn bảo hiểm tai nạn con người có thể tùy chọn là ngắn hạn từ 3 - 9 tháng hoặc dài hạn từ 12 - 48 tháng.Bảo hiểm y tế:


Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe: Với sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm phi nhân thọ bé từ 1 tuổi vẫn phải mua kèm bố/mẹ đến một độ tuổi nào đó mới được mua độc lập, tùy theo quy định sản phẩm của từng công ty. Với sản phẩm bổ trợ chăm sóc sức khỏe cho bé trên 1 tuổi ngoài những quyền lợi nêu trên bé còn có những quyền lợi hấp dẫn khi tham gia sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính như được bảo vệ trước bệnh hiểm nghèo, thương tật toàn bộ vĩnh viễn, quỹ học vấn và quyền lợi đăng khoa hấp dẫn hay quyền lợi miễn đóng phí và hỗ trợ tài chính khi không may cha mẹ gặp rủi ro…


Bé từ 1 tuổi đến 6 tuổi vẫn được hưởng chế độ bảo hiểm y tế miễn phí với quyền lợi 100% chi phí khám và chữa bệnh trong danh mục quy định của Nhà nước. Với bé từ 6 tuổi trở lên là phải mua bảo hiểm y tế theo hộ gia đình. Tuy nhiên khi bé đi học sẽ được mua bảo hiểm y tế từ cơ sở giáo dục và được Nhà nước hỗ trợ tối đa 30% mức phí. Tuy nhiên, khi đó mức chi trả là từ 80%- 100% tùy thuộc vào nhóm đối tượng nào và đúng tuyến hay trái tuyến.


Đứng trước rất nhiều sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cho bé, cha mẹ không chỉ tập trung vào mức phí và quyền lợi mà nên hiểu rõ mục tiêu cho con, tình hình tài chính gia đình và độ tuổi của con để chọn được đúng sản phẩm.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc