vinfast

Chứng khoán số là gì?

Chứng khoán số là ứng dụng công nghệ tiên tiến, trí tuệ nhân tạo vào trải nghiệm đầu tư, từ đó thay đổi cách thức vận hành của thị trường.


Trong cuộc đua công nghệ thời 4.0, các công ty chứng khoán không ngừng phát triển sản phẩm chứng khoán số của mình dựa trên những nền tảng công nghệ chủ đạo như di động, sử dụng thuật toán, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo để gắn kết tốt hơn với người dùng, trong đó có cả những người lần đầu tham đầu tư chứng khoán.

Công nghệ di động


Sự phủ sóng của điện thoại thông minh và máy tính bảng, cùng sự phát triển của hạ tầng di động 4G/5G đã buộc các công ty chứng khoán phát triển mới sản phẩm theo xu hướng mobile-first (ưu tiên điện thoại thông minh.

Để lấy điểm từ nhà đầu tư, các công ty chứng khoán cho ra mắt những nền tảng giao dịch chứng khoán online (app) trên điện thoại với giao diện hiện đại, thân thiện và dễ tiếp cận cho mọi người dùng, ngay cả những nhà đầu tư mới F0.

Để nâng sức cạnh tranh, các công ty chứng khoán phát triển và nâng cao app chứng khoán có đầy tủ tính năng tương tác với khách hàng qua nhiều điểm chạm, đưa thông tin kịp thời, đúng người và đúng thời điểm.

Trí tuệ nhân tạo (AI)


Trong những năm gần đây, AI tham gia ngày càng nhiều trong các hoạt động giao dịch chứng khoán. AI hỗ trợ thu thập và phân tích dữ liệu từ các nguồn đa dạng, cho phép người dùng dự đoán các xu hướng trong tương lai với độ chính xác cao hơn như dò sóng thị trường, cảnh báo thị trường, theo dõi và cập nhật xu hướng thị trường hàng ngày.

Học máy (ML) đóng vai trò quan trọng trong việc ứng dụng AI trên thị trưởng, bởi công nghệ này có thể tạo ra các thuật toán giao dịch trực quan hơn, với khả năng thích ứng và điều chỉnh trong thời gian thực.

Các xu hướng công nghệ hiện nay như Máy học (ML) và Trí tuệ nhân tạo (AI) hứa hẹn sẽ thay thế mô hình Môi giới quản lý tài khoản phổ biến tại phần lớn các công ty chứng khoán.

Dữ liệu lớn (Big Data)


Chứng khoán là một trong những ngành sở hữu, cung cấp, lưu trữ khối lượng lớn các dữ liệu phân tích, tổng hợp và có sự liên kết nhất định. Với việc sử dụng Big Data, mọi dữ liệu có thể được đo lường và phân tích theo nhu cầu, hỗ trợ việc sắp xếp dữ liệu để thuận tiện cho việc tìm và theo dõi. Những dữ liệu này có thể rất quan trọng để đo lường xu hướng thị trường, để dự đoán giá cả và biến động trong tương lai, giúp các nhà giao dịch trực tuyến đưa ra quyết định đầu tư phù hợp, giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra đối với giao dịch chứng khoán trực tuyến.

Sử dụng thuật toán


Các thuật toán phân tích những diễn biến xung quanh trên thị trường chứng khoán và xác định bất kỳ cơ hội thanh khoản nào để giúp đưa ra các quyết định chính xác hơn khi đầu tư. Hiểu một cách đơn giản, đây là các ứng dụng của công nghệ thông tin cho phép các giao dịch được thực hiện bởi các robot mà không cần sự tham gia của con người. Các máy tính được cài đặt chương trình theo các công thức toán học phức tạp để đưa ra các quyết định mua, bán, cắt lỗ tự động để tối ưu lợi nhuận và hạn chế rủi ro cho nhà đầu tư.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc