vinfast

10 Kỹ năng giao tiếp bằng Ngôn ngữ cơ thể trong Kinh Doanh

 Mi doanh nhân thành đt đu biết rng nhng gì h nói ra không quan trng bng vic h nói nó như thế nào. Có th bn không biết, ngay c khi không trc tiếp phát biu, bn vn đang giao tiếp. Bng vic nhn thc đưc ngôn ng cơ th ca bn thân và s dng nó trong giao tiếp như thế nào, bn có th kim soát chính mình và gây n tưng vi đi tác trong công vic kinh doanh


Các k năng sử dụng ngôn ng cơ th sau đây sẽ giúp tiết kiệm thời gian đồng thời đem thành công đến với bạn.

10. Giao tiếp bng “đôi mt”

Trong ngôn ng cơ thánh mtừ lâu đã được xem như dấu hiệu của sự trung thực và chân thành. Điều này không có nghĩa rằng bạn phải duy trì 1 cuộc thi nhìn và luôn hướng ảnh mắt vào đối phương, như vậy sẽ chỉ chứng tỏ sự “hung hăng, tấn công” của bạn và khi đó. Và trừ khi bạn muốn điều đó, còn không tốt nhất nên tránh. Hãy chắc chắn rằng bạn không nhìn đi chỗ khác khi ai đó đang nói về điều mà họ cho là quan trọng, đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang không đồng tình với người nói.

9. Phát trin, rèn luyn 1 tư thế chuyên nghip

Nhún vai hay giữ khư khư tay của bạn ngang qua ngực sẽ khiến bạn có vẻ như đang bị đe dọa và sợ hãi điều gì đó. Bạn nên thả lỏng vai và cánh tay một cách tự nhiên, nó sẽ giúp bạn trông thư giãn và tự tin.

8. Trau di k năng bt tay

Hầu hết các cuốn sách về ngôn ng cơ th đều chỉ ra những cái bt tay quan trọng đến thế nào trong kinh doanh. Cái bắt tay của đối tác có thể nói lên nhiều điều về con người ấy. 1 cái bắt tay vững chãi nhưng không siết quá chặt, phải đủ lâu nhưng không quá đà, không dính mồ hôi của sự lo lắng, sợ sệt sẽ tạo ấn tượng ban đầu hoàn hảo trong mắt đối tác

7. S hu 1 không gian ca riêng bn

Khi bạn được sở hữu 1 không gian riêng trong phòng làm việc chung, hãy coi nó là lãnh thổ của riêng bạn. Bạn có thể mở rộng nó ra, làm chủ lãnh thổ của mình, đi lại xung quanh khu vực của bạn để khẳng định rằng không ai có thể xâm phạm hoặc làm ảnh hưởng đến sự hiện diện của bạn.

6. Luôn gi đôi mt hưng lên 1 cách va phi

Nếu cứ nhìn lên trên hay sang 2 phía khi bạn bắt đầu phát biểu sẽ khiến người nghe nghi ngờ sự thật trong thông điệp bạn đang muốn truyền tải. Với ánh mắt đó, họ sẽ cho rằng bạn đang giấu diếm, lảng tránh, thậm chí nói dối. Cần rèn luyện ngôn ng cơ th qua ánh mắt của bạn, gi cho đôi mt hưng lên 1 cách va phi, bạn sẽ tránh được sự nghi ngại từ những con mắt đang chăm chú săm soi bạn, bằng không mọi điều bạn muốn nói sẽ chẳng có chút ý nghĩa gì.

5. Đừng t ra bn chn

Trong ngôn ng cơ th, những hành động chứng tỏ bạn đang sợ hãi, bối rối hay bồn chồn, chán nản như gõ tay trên bàn, xé vụn 1 mảnh giấy, gãi đầu, rung đùi hay dùng chân di di trên sàn nhà sẽ khiến người ngồi đối diện không yên tâm về bạn.

4. Bình tĩnh trước khi mm cười

Nụ cười cho thấy sự đồng tình của bạn với ai đó. Nhưng hãy bình tĩnh và dừng lại 1 nhịp để có 1 nụ cười nhẹ nhàng hơn và tinh tế hơn, cho đối phương thấy được sự bình tĩnh và kiểm soát tốt suy nghĩ của bạn. Hãy để nụ cười chỉ ra rằng bạn thật sự đang hài lòng về điều gì đó mang ý nghĩa lớn lao, và bạn ch s dng chúng khi cn thiết.

3. To dáng đi toát lên v t tin

Cách bạn bước đi cho thấy sư tự tin trong bạn và khi nhìn vào đó, đối tác có thể đánh giá được phần nào khả năng của bạn. Đừng tỏ ra do dự trong mỗi bước đi, hãy chú ý vào bước đi để tránh vấp ngã hay va chạm vào ai đó, nếu không nó sẽ khiến bạn thực sự xấu hổ và mất tự tin.

2. S dng v trí ca bn thân một cách thích hp

Khi bạn nói chuyên với một người nào đó, hãy chắc chắn bạn đứng không quá xa hay quá gần họ. Đủ gần để giao tiếp nhưng không quá xâm phạm lãnh thổ của người khác khiến họ sợ hãi và lo lắng trước sự “tấn công” của bạn.

1. Kim soát nhng nét biu cm trên khuôn mt bn

Ngôn ng cơ th bao gồm cử chỉ của toàn thân nhưng khuôn mt bn s là nơi mi người chú ý nhiu nhkhi bạn nói chuyện. Nếu không kiểm soát biểu hiện trên khuôn mặt, bạn sẽ không diễn đạt được tốt điều bản thân muốn truyền tải. Mím hôi hoặc méo miệng trong lúc nói sẽ cho người nghe cảm giác bạn đang băn khoăn và do dự. 1 nụ cười nhẹ nhàng sẽ giúp bạn tự tin và thoải mái hơn, qua đó, người nghe thấy được sự hài lòng của bạn còn ngược lại, 1 cái nhíu mày sẽ cho thấy bạn đang không chắc chắn về điều gì đó.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc