vinfast

13 điều nên làm để tìm kiếm khách hàng tiềm năng

 Trong kinh doanh, việc tìm kiếm khách hàng là vô cùng quan trong. Bài viết này sẽ cung cấp 13 điều giúp bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng thành công.

Kinh doanh trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần có khách hàng. Tuy nhiên, vì nhu cầu của mỗi người là không giống nhau nên không phải ai cũng có thể là khách hàng của bạn. Điều trước tiên, bạn cần xác định chính xác những đối tượng mua hàng của mình, những khách hàng tiềm năng để bạn có thể bán hàng hiệu quả.


Nhưng làm sao để tìm kiếm khách hàng tiềm năng một cách thuận lợi? Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn 13 điều:

1. Đầu tiên, hãy lập một kế hoạch


Hãy tạo ra một mạng lưới quan hệ rộng và dày đặc. Giới thiệu sản phẩm đến bạn bè của mình và có thể nhờ họ giới thiệu lại với những người có nhu cầu sử dụng. Nếu được, hãy chia hoa hồng cho họ nhé!

9. Nghiên cứu những đối thủ của bạn

Kinh doanh cũng cần phải “biết người biết ta” mới có thể đưa sản phẩm bạn giành thế thắng lợi. Hay thậm chí, bạn cũng có thể học hỏi những thứ hay ho từ đối thủ của mình. Vậy nên, hãy cố gắng tìm hiểu những người đang cạnh tranh với bạn.

10. Chia nhỏ quảng cáo

Thay vì sử dụng một bảng quảng cáo thật lớn, bạn nên tạo ra thật nhiều mẩu quảng cáo nhỏ để phát tán khắp nơi. Càng nhiều người tiếp cận được quảng cáo, bạn càng có cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng cũng như bán được nhiều hàng hơn.

11. Kiểm tra pay – per – click thường xuyên (nếu bạn có thực hiện quảng cáo online)

Tối ưu những quảng cáo của bạn để tìm kiếm khách hàng tốt hơn, đặc biệt là khi bạn có hạn chế về chi phí, hãy set up nội dung quảng cáo của bạn phù hợp với: vị trí địa lý bạn mong muốn – bạn sẽ không muốn quảng cáo ra toàn cầu trong khi sản phẩm chỉ mới phục vụ trong nước, thời gian quảng cáo – đừng mất tiền vào những giờ mà chẳng có ai lướt web…và luôn đánh giá những thay đổi khi set up quảng cáo online.

12. Đánh dấu vị trí của bạn trên Google

Khi bạn đã đánh dấu của bạn trên bản đồ điện tử google, hãy chắc rằng các thông tin đều phải chuẩn xác (địa chỉ website, địa chỉ công ty, số điện thoại liên hệ,….), điều này sẽ thuận lợi cho việc khách hàng tìm đến bạn.

13. Khi khách hàng tiềm năng không mua sản phẩm?

Hãy hỏi ý kiến của họ, có phải họ đang sử dụng sản phẩm nào khác phục vụ được nhu cầu của mình? Có phải họ quyết định họ không cần dùng sản phẩm của bạn? Hay họ chưa quyết định mua vào thời điểm đó? Có phải khách hàng của bạn gặp khó khăn khi đặt hàng trên website của bạn? Hãy sử dụng tất cả những kiến thức của bạn để tạo ra những thay đổi cần thiết và bộ máy kinh doanh của bạn sẽ từng bước lớn mạnh.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc