vinfast

5 vật phẩm phong thủy nên có trong phòng khách để chiêu tài rước lộc

 

Trong mỗi ngôi nhà đều nên bài trí ít nhất một đồ vật phong thủy để mang lại vận khí tốt cho các thành viên trong gia đình. Dù đó có thể là một vật rất nhỏ nhưng nếu được đặt đúng chỗ thì sẽ mang lại hiệu quả rất lớn.

Có thể nói, phần quan trọng nhất trong ngôi nhà chính là phòng khách bởi đây là nơi để chúng ta tiếp đãi bạn bè, người thân. Đây cũng được coi là bộ mặt của gia chủ nên thường được trang trí, bày biện nhiều nhất. Dưới đây là 5 vật phẩm phong thủy phòng khách mà bạn có thể bày biện vừa để làm đẹp không gian sống, vừa để cầu mong cho gia đình được hạnh phúc, phú quý, gặp nhiều may mắn.

1. Kim thiềm

Kim thiềm (cóc vàng) chính là con cóc 3 chân ngồi trên đống vàng. Quan niệm phong thủy cho rằng, kim thiền hút tài lộc vào mình rồi nhả ra cho gia chủ nên nó được coi là vật mang đến tài vượng và may mắn cho gia chủ, đặc biệt là những người kinh doanh buôn bán.

Kim thiềm ngậm đồng xu mang tiền tài đến cho gia chủ

Tuy vậy, bạn cũng cần lưu ý bởi kim thiềm có 2 loại: Kim thiềm ngậm đồng xu và không ngậm đồng xu. Nếu bày kim thiềm ngậm đồng xu trong phòng khách thì đầu kim thiềm không được quay ra ngoài mà phải quay vào trong nếu không tài lộc mà kim thiềm nhả ra sẽ bay đi hết. Nếu bày kim thiền không ngậm đồng xu thì đầu kim thiền phải quay ra ngoài để hút tài lộc từ bên ngoài vào nhà.

2. Tỳ hưu

Theo tương truyền, tỳ hưu là con vật có tác dụng đuổi tà, ăn vàng bạc châu báu ở khắp mọi nơi và chỉ ăn chứ không thải ra. Vì vậy, dân gian tin rằng đây là vật phẩm phong thủy đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình càng nhiều thêm chứ không bao giờ mất đi.

Tỳ hưu mang đến may mắn, tài lộc

Khi bày tỳ hưu, cần lưu ý không để đầu tỳ hưu hướng thẳng vào cửa chính và gương, không đối diện với nhà vệ sinh hay cửa sổ. Hơn nữa, không được tỳ hưu ở vị trí cao quá đầu người và hạn chế tối đa việc di chuyển tỳ hưu.

3. Bể cá cảnh

Bài trí bể cá cảnh trong phòng khách không những giúp mang tài vận đến cho gia đình mà bể cá còn có thể ngăn chặn hung sát nếu được đặt ở những vị trí hung xấu của phòng. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý không đặt bể cá ở dưới tượng các vị thần để tránh phá hoại tài khí. Ngoài ra, cũng không nên đặt bế cá (hành Thủy) đối diện bếp nấu (hành Hỏa) vì sẽ khiến sức khỏe gia đình suy yếu.Đặt bể cá cảnh trong phòng khách

4. Tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc đặc trưng bởi chiếc bụng to và khuôn mặt tươi cười đầy phúc hậu. Phật Di Lặc tượng trưng cho tinh thần lạc quan, sự hài hước, trí tuệ và khoan dung. Bài trí tượng Phật Di Lặc trong phòng khách có tác dụng mang đến nhiều điềm báo tốt lành, tăng thêm tài vận, phú quý bình an cho gia đình. 


Bài trí tượng Phật Di Lạc để cầu mong những điều tốt lành, tăng thêm tài vận,
phú quý và bình an

Cần bày tượng Phật Di Lặc ở vị trí khô ráo sạch sẽ, ngồi Đông nhìn Tây, sau lưng phải có chỗ dựa, không chiếu vào cửa phòng. Không được đặt tượng Phật Di Lặc quá thấp hoặc cao quá đầu người, tốt nhất nên đặt ở vị trí ngang tâm cao qua vai chủ nhà.

5. Tam đa Phúc-Lộc-Thọ

Tam đa, tức tượng Phúc - Lộc - Thọ là 3 vị tượng trưng cho sự hạnh phúc, cát lợi và trường thọ. Phòng khách nếu có tượng của 3 vị này trong nhà thì phúc khí và tài vận sẽ tăng thêm.


Tam đa Phúc - Lộc - Thọ

Khi bài trí Tam đa trong nhà, nhất định phải đặt theo đúng thứ tự. Nhiều người lầm tưởng vị trí của 3 vị là Phúc - Lộc - Thọ, tuy nhiên vị trí chính xác phải là Lộc - Phúc - Thọ. Như với tượng Phật Di Lặc, không đặt cao quá đầu người thì 3 vị này phải được đặt quay mặt vào trong phòng, nếu đặt quay ra ngoài sẽ ngụ ý tiễn tài lộc đi.

(Theo Khám phá) 


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc