vinfast

Căn hộ giá 30.000 đồng lột xác thành tổ ấm tiện nghi, khang trang sau cải tạo

 Từ bên ngoài nhìn vào, ngôi nhà trông khá ổn

Từ một căn nhà bẩn thỉu, đổ nát, cặp vợ chồng đã cải tạo thành một tổ ẩm gọn gàng, tiện nghi và sạch đẹp. Hãy cùng Dothi.net tham khảo cách làm của cặp đôi này nhé.

Cặp vợ chồng Sam và Rachel Kamau giờ đây đã có thể tự hào "khoe" với mọi người về căn hộ sạch sẽ, khang trang của mình sau 1 năm kể từ khi mua lại căn nhà cũ theo Dự án "Mua nhà với giá 1 bảng Anh".

Trước đó, căn nhà này vốn bị bỏ hoang nhiều năm, "tồi tàn" hay "thảm hại" là những từ ngữ chính xác nhất mà người ta vẫn thường dùng để nói về căn nhà này khi mới được bàn giao cho cặp vợ chồng. Thậm chí, tình trạng của ngôi nhà còn tệ tới mức dường như có cả một thác nước chảy xuống theo cầu thang hay phòng tắm không có sàn. Vợ chồng Sam thậm chí không thể vào bên trong để khảo sát ngôi nhà vì tình trạng quá nguy hiểm.


Tuy nhiên, khi vào bên trong, những hình ảnh này chỉ có thể miêu tả bằng những từ ngữ như
"tồi tàn" hay "thảm hại"

Thậm chí nhà tắm không có sàn, nước từ trần nhà liên tục nhỏ xuống

Vốn là dân nhập cư đến từ Kenya, ròng rõ suốt 16 năm qua, vợ chồng Sam đã phải ở trong căn nhà thuê. Vì thế, họ đã quyết định tham gia dự án "Mua nhà với giá 1 bảng Anh" ngay khi chính quyền thành phố triển khai. 

Dự án xã hội này được đưa ra nhằm thúc đẩy người dân cải tạo và tái sử dụng 6.000 ngôi nhà hoang. Tất cả công dân đang sinh sống và làm việc tại thành phố Liverpool đều có thể tham gia.

Lúc đầu, khi tham gia dự án, các thành viên trong gia đình đều rất háo hức được sở hữu ngôi nhà của riêng mình. Tuy nhiên, họ không khỏi choáng ngợp ngay khi thấy tình trạng trước đó của ngôi nhà và ước tính khối lượng công việc khổng lồ cần thực hiện để có thể cải tạo ngôi nhà.


Khi nhận bàn giao nhà, vợ chồng Sam đã rất ngao ngán với những mảng tưởng bong tróc sơn

Trong suốt một năm sau đó, cả 4 thành viên trong gia đình đã tiến hành cải tạo nhà,  chi phí ước tính hàng chục ngàn bảng Anh (tương đương với hàng trăm triệu đồng tiền Việt). 

Sam cho biết: "Mọi thứ đều cần sửa chữa, ngoại trừ việc thay thế những viên gạch bên ngoài ngôi nhà". Anh tiếp lời: "Đây là ngôi nhà tồi tàn nhất mà chúng tôi từng thấy".

Tuy vậy, bên cạnh những phần đổ nát, những mảng tường bong tróc, phòng tắm với nước nhỏ giọt..., cặp vợ chồng vẫn tìm được những khoảng không gian phù hợp để cải tạo ngôi nhà. Khoản tiền mà vợ chồng Sam bỏ ra để cải tạo nhà đã trở thành khoản đầu tư có lợi nhất của họ tính đến thời điểm này.

Nhờ kiên trì cải tạo ngôi nhà mỗi ngày, đến nay, ngôi nhà mới sạch sẽ, tiện nghi và thoáng đãng đã hiện ra. Và cuối cùng, khi ngôi nhà được chính thức đưa vào sử dụng, gia đình 4 thành viên đã có được một tổ ấm đáng mơ ước sau 16 năm ròng rã đi thuê nhà.


Ngôi nhà tiện nghi, khang trang của vợ chồng Sam sau 1 năm miệt mài cải tạ


Mọi dấu vết đổ nát trước đó không còn nữa


Phòng vệ sinh đầy đủ, tiện nghiKhông gian riêng tư của hai cô con gái nhỏ cũng được cặp đôi trang trí tỉ mẩn

Vợ chồng Sam tự hào giới thiệu căn nhà với Joe Anderson - Lãnh đạo hội đồng thành phố

Căn nhà tương đối hoàn thiện, thoáng đãng và tiện nghi dù vẫn còn một vài điểm nhỏ cần cải tạo.  Giờ đây, căn nhà của Sam đã trở thành ví dụ điển hình cho sự thành công của sự án "Mua nhà với giá 1 bảng Anh" do chính quyền thành phố Liverpool phát động.

Căn nhà của vợ chồng Sam đã trở thành ví dụ điển hình cho chương trình "Những ngôi
nhà 1 bảng Anh"

Hiện, dự án đã giao nhà cho khoảng 100 hộ gia đình, còn khoảng 350 hộ gia đình nữa đang được căn nhắc để lựa chọn những căn nhà phù hợp.

(Theo Khám phá)


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc