vinfast

Chính quyền cắm biển khuyến cáo không nên mua bán đất quanh sân bay Long Thành

 


Các quảng cáo bán đất vùng gần dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Ảnh Zing).

Mới đây, UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) đã yêu cầu phòng quản lý đô thị cắm biển khuyến cáo người dân không nên mua bán, chuyển nhượng đất tại các xã Long Phước, An Phước, Lộc An, Bình Sơn.

Nội dung trên được nêu rõ tại văn bản số 9312 do ông Nguyễn Tiến Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Long Thành ký.  Như vậy, văn bản này được đưa ra sau văn bản số 3084 (ký ngày 14/4/2017) và văn bản số 6243 (ký ngày 21/7/2017) về việc rà soát, báo cáo các trường hợp thực hiện đấu nối hạ tầng và các trường hợp tự ý mở đường trên địa bàn huyện.

Trong văn bản mới đây, Chủ tịch UBND huyện Long Thành đã nhắc nhở các lãnh đạo phòng quản lý đô thị và các cán bộ phụ trách trong công tác thực thi công vụ về việc không thực hiện đúng ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch huyện tại các văn bản trên. Đồng thời, cũng lưu ý việc UBND huyện chưa nhận được báo cáo của Phòng Quản lý đô thị.

UBND huyện Long Thành yêu cầu Phòng Quản lý đô thị khẩn trương rà soát báo cáo các nội dung theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện tại văn bản 6243 trước ngày 20/11. UBND huyện giao Phòng Quản lý đô thị chủ trì, phối hợp với cá cơ quan, tổ chức kiểm tra việc thực hiện của các chủ đầu tư đã được chấp thuận cho thi công theo hồ sơ được duyệt, nghiệm thu các công trình đã hoàn thành theo quy định.

Bên cạnh đó, văn bản số 9312 cũng yêu cầu Phòng Quản lý đô thị cắm biển khuyến cáo người dân không thực hiện mua bán, chuyển nhượng đất nền tại các khu vực mà cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện hay chưa được nghiệm thu, đặc biệt là tại các khu vực xã Bình Sơn, Lộc An, Long Phước, An Phước.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cần tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn. Yêu cầu các lãnh đạo địa phương phải xử lý nghiêm theo quy định khi phát hiện hành vi xây dựng hạ tầng không phép, sai phép. Ngoài ra, cần thông báo, tuyên truyền người dân trong khu vực không mua bán, chuyển nhượng đất nền tại những khu vực trên.

UBND huyện Long Thành giao Phòng Quản lý đô thị chủ trì, phối hợp với Phòng Tài nguyên môi trường, UBND xã Long Phước cùng các ngành có liên quan tiến hành kiểm tra việc thi công đấu nối tuyến đường ra Quốc lộ 51 (tại thửa đất số 185,188,…,204 tờ bản đồ địa chính số 61 xã Long Phước).

(Theo Vietnamne

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc