vinfast

Hợp thức hóa nhà xây không phép

 

Cha mẹ tôi có miếng đất đã canh tác ổn định từ năm 1957. Năm 1992, vợ chồng tôi được cha mẹ cho 330 m2 đất và tôi đã xây một căn nhà cấp 4 với diện tích 160 m2. Năm 2001, tôi làm chủ quyền căn nhà này.

Yêu cầu:

Năm 2002 tôi xây dựng một căn nhà kiên cố (không phép) trên diện tích đất còn lại và phá căn nhà cấp 4 cũ để làm diện tích trồng cây cảnh. Căn nhà mới xây không vi phạm lộ giới, không giải tỏa tranh chấp, vậy tôi có được hợp thức hóa nhà hay không? Năm 1999 tôi đã khai đăng ký nhà đất với toàn bộ khuôn viên là 330 m2.

Trả lời:

Bà Nguyễn Minh Trang, Trưởng Phòng cấp chủ quyền nhà, Sở Xây dựng TP.HCM, cho biết, trong thư bạn không nói rõ năm 2001 bạn đã hợp thức hóa luôn khuôn viên 330 m2 là đất ở chưa. Nếu đã làm như vậy rồi thì bạn nên tiếp tục làm thủ tục hợp thức hóa sở hữu căn nhà kiên cố (xây dựng không phép) sau khi làm thủ tục xử lý vi phạm xây dựng do xây dựng không phép và phần xây dựng mới này phải phù hợp quy hoạch.

Nếu năm 2001 bạn chưa hợp thức hóa phần khuôn viên là đất ở thì trước tiên bạn phải xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho phần đất mới xây dựng căn nhà kiên cố, sau đó mới làm hợp thức hóa sở hữu căn nhà.

(Theo Tuổi Trẻ)

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc