vinfast

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng nấm mốc nhà

 


Xuất phát từ đặc trưng khí hậu của nước ta nên tình trạng nấm mốc ở chân tường, trần nhà khá phổ biến. Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm hữu ích cho bạn cùng tham khảo giúp khắc phục tình trạng này.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nấm mốc tường

Xuất phát từ đặc trưng khí hậu của nước ta nên tình trạng nấm mốc ở chân tường, trần nhà khá phổ biến. Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm hữu ích cho bạn cùng tham khảo giúp khắc phục tình trạng này.

1. Nguyên nhân gây nấm mốc

- Do chất kết dính sử dụng trong xây dựng

Những vật liệu như: vôi, cát, xi măng khá phổ biến trong xây dựng. Về bản chất, những hồ vữa xi măng này có tính hấp thụ nước cao, hơn nữa, vôi là chất kết dính tốt nhưng lại làm mạch tường lâu khô, khi gặp trời mưa nước sẽ ngấm vào tường, lâu ngày sẽ xảy ra hiện tượng rêu mốc.

- Do thời tiết

Nhiệt độ nắng mưa thất thường của thời tiết cũng là yếu tố làm cho trần nhà thường xuyên trong tình trạng ẩm ướt. Tình trạng này kéo dài dẫn đến sự sinh sôi của các loại vi khuẩn, nấm mốc trên nóc nhà.

- Do bề mặt tường, trần nhà không được chống thấm, chống ẩm phù hợp

Các thợ xây dựng đưa ra lời khuyên nên thực hiện công việc chống thấm ngay từ đầu. Trên thị trường hiện có nhiều loại phụ gia có tác dụng chống thấm, chống nấm mốc cho trần và tường nhà. Việc chống thấm ngay từ đầu sẽ tạo nên một lớp màng bảo vệ giúp tường nhà bạn tránh được các tác nhân gây hại.

2. Biện pháp khắc phục nấm mốc

Nấm mốc xuất hiện sẽ khiến cho tường nhà bạn xuống cấp nhanh chóng và ảnh hưởng đến vẻ đẹp mỹ quan bên ngoài. Hãy thử áp dụng 1 trong 3 phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục trường hợp này cho tường nhà mình nhé.


Chống thấm ngay từ đầu sẽ hạn chế được nguy cơ nấm mốc cho tường nhà

- Mặt tường phải thật thông thoáng trước khi sơn

Mặt tường trước khi sơn là vấn đề rất cần lưu ý. Để đảm bảo chất lượng công trình thì trước khi sơn phủ thì cần phải đảm bảo bề mặt tường thật khô. Nếu mặt tường chưa khô mà bạn đã sơn phủ thì đây chính là môi trường lý tưởng cho nấm mốc gây hại.

- Sử dụng sơn lót trước khi sơn hoàn thiện

Sơn lót đóng vai trò như một lớp màng bảo vệ cho tường nhà bạn trở nên chắc chắn và chống thấm hiệu quả hơn cũng như ngăn ngừa được các hiện tượng nấm mốc gây hại. Chính vì vậy sẽ thật sai lầm nếu bỏ qua công đoạn sơn lót trước khi sơn phủ.

- Sử dụng các loại sơn có độ phủ cao, sơn có khả năng chống nấm mốc

Các chuyên gia cũng khuyến cáo bạn nên dùng các sản phẩm sơn có độ phủ cao, khi đó diện tích bề mặt sẽ được bảo vệ tốt, tránh được các tác nhân gây hại như nấm mốc hoặc loang sơn.

Với việc sơn nhà đẹp cùng với các biệc pháp chống thấm, chống nấm mốc tốt ngay từ đầu sẽ giúp bảo vệ tường nhà bạn khỏi các tác nhân gây hại cũng như duy trì được tuổi thọ cho tường và trần nhà.

(Theo tcxd.vn)

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc