vinfast

Nhu cầu nhà ở cao cấp cho người nghỉ hưu tại Thái Lan tăng cao

 


Tại Thái Lan, các dự án nhà ở cao cấp đã trở nên quan trọng hơn khi sự già hóa dân số đang diễn ra mạnh mẽ tại đất nước này. Những người già muốn có nơi ở phù hợp hơn với nhu cầu của họ.

Nhu cầu nhà ở cao cấp cho người nghỉ hưu tại Thái Lan tăng cao.
Ảnh minh họa.

Tại Thái Lan, các dự án nhà ở cao cấp đã trở nên quan trọng hơn khi sự già hóa dân số đang diễn ra mạnh mẽ tại đất nước này. Những người già muốn có nơi ở phù hợp hơn với nhu cầu của họ.

Kết quả nghiên cứu mới của JLL cho thấy, việc phát triển các dự án nhà ở cao cấp đang ngày càng phổ biến tại Thái Lan.

Những yếu tố như môi trường sống, chi phí sinh hoạt rất cạnh tranh, chất lượng chăm sóc điều dưỡng cao với mức giá phải chăng là những lý do khiến cho người cao tuổi trên khắp thế giới lựa chọn Thái Lan làm nơi cư trú sau khi họ về hưu. Tương tự, rất nhiều gia đình người Thái Lan cũng quan tâm đến vấn đề này.

Suphin Mechuchep, Giám đốc điều hành JLL cho biết, thị trường nhà ở cao cấp tại Thái Lan vẫn còn tương đối nhỏ so với tiềm năng tăng trưởng của phân khúc này. Các gia đình hiện đại ở Thái Lan cảm thấy thoải mái hơn với việc lựa chọn đưa người gia trong gia đình, người không có khả năng sống độc lập đến những ngôi nhà cao cấp được trang bị đầy đủ tiện nghi.

Tuy nhiên, nhu cầu về nhà ở cao cấp của người dân Thái Lan hiện vẫn còn hạn chế bởi vấn đề về văn hóa truyền thống. Một số gia đình Thái Lan cảm thấy hổ thẹn khi phải đưa cha mẹ vào các trung tâm chăm sóc người cao tuổi cao cấp.

Thái Lan là một xã hội hiện đại đang phát triển, ngày càng có nhiều người giàu lên kế hoạch cho việc dành tuổi già của mình để sống trong các viện dưỡng lão, không cần đến sự trợ giúp của các thành viên trong gia đình khi họ đã nghỉ hưu. Điều này sẽ trở thành nhu cầu về nhà ở cao cấp trong tương lai.

Nhà ở cao cấp là phân khúc thị trường được nhiều nhà phát triển cân nhắc đầu tư xây dựng. Nhưng hiện vẫn có nhiều yếu tố mà các nhà phát triển phải xử lý trước khi bắt tay vào xây dựng các dự án. Một số nhà đầu tư không thể cung cấp tất cả các dịch vụ nhà ở cao cấp cần thiết. Do đó, việc hợp tác với những đối tác liên doanh sẽ là giải pháp hợp lý cho các nhà đầu tư này.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc