vinfast

Tư vấn thiết kế nhà vườn 2 tầng ở Hà Nội, chi phí 600 triệu

 Gia đình tôi có một khu đất ở ngoại thành Hà Nội, diện tích 11x18m. Tôi muốn các KTS tư vấn thiết kế xây ngôi nhà vườn 2 tầng với sân vườn ở xung quanh.

Mặt bằng tổng thể thiết kế nhà vườn 2 tầng

Gia đình tôi có một khu đất ở ngoại thành Hà Nội, diện tích 11x18m. Tôi muốn các KTS tư vấn thiết kế xây ngôi nhà vườn 2 tầng với sân vườn ở xung quanh.

Yêu cầu:

Tôi muốn ngôi nhà có cả gara ngoài trời, sân cho trẻ nhỏ chơi đùa, 3 phòng ngủ (cho vợ chồng tôi, 2 con gái và người giúp việc). Trong hình dung của tôi, đó là một ngôi nhà nhỏ hiền hòa nằm giữa vườn cây xanh. Khoản kinh phí chúng tôi chuẩn bị vào khoảng 500-600 triệu đồng.

Mong nhận được được tư vấn hợp lý.

(Vân)

Trả lời:

1. Không gian tổng thể

KTS gợi ý gia chủ nên đặt ngôi nhà lui về phía sau một khoảng nhỏ để vừa có sân trước vườn sau, vừa có lối đi trồng cây xanh trang trí và một vườn rau nhỏ xung quanh. Phần sân phía trước cũng chính là gara ngoài trời có mái che nắng mưa. Bạn có thể tận dụng giàn che này trồng một số loại rau quả như mướp, bầu bí, thiên lý... để vừa trang trí vừa có thực phẩm sạch.

Khoảng vườn phía trước bạn nên dành để trồng hàng cau áp tường rào, một phần diện tích còn lại sẽ là thảm cỏ xen cây bụi. Bạn có thể trồng thêm hoa, đặt thêm xích đu, ghế lười cho trẻ nhỏ vui chơi. Vườn sau bạn có thể trồng 2 cây mít vì loại cây này không tốn diện tích và công chăm sóc.

Với cách bố trí như trên, tổng thể kiến trúc ngôi nhà sẽ hài hòa, cân đối, hình khối vuông vắn, trước cau sau mít, gợi nhớ tới kiểu nhà truyền thống của cha ông.


Một mẫu biệt thự vườn mini mái dốc mà gia chủ có thể ứng dụng

2. Kiến trúc ngôi nhà

Lợi thế của ngôi nhà là sở hữu mặt bằng vuông vắn 8x8m (64 m2). Với khoảng diện tích này, bạn có thể ứng dụng kiểu biệt thự đồng quê kiểu Mỹ 2 tầng. Mỗi tầng sẽ có chiều cao khoảng 3m.

Tầng một có các khu vực chức năng là phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ nhỏ cho giúp việc. Do diện tích không quá lớn, gia chủ nên bố trí không gian liên thông và kết nối giữa trong nhà và ngoài vườn qua hàng hiên, cửa phụ và sân sau.

Tầng 2 là không gian nghỉ ngơi gồm 2 phòng ngủ cho vợ chồng và 2 cô con gái. Các phòng có diện tích rộng, bố trí thoáng đãng với các tiện ích trong cuộc sống hiện đại.

Tầng áp mái là khu vực dành cho kho để đồ, két nước cùng với một khu giặt phơi và phòng ngủ phụ cho khách đến chơi nghỉ lại.

Về khoản kinh phí, bạn có thể dùng gói đầu tư định mức 4,3 triệu đồng/m2. Mức chi phí này rất phù hợp với khoản kinh phí dự trù của gia đình bạn. Cụ thể, gói này đã bao gồm: vật liệu xây thô, vật liệu hoàn thiện, nhân công, thiết bị chiếu sáng, thiết bị vệ sinh, bếp, cầu thang, gạch ốp lát, cửa, lan can.

Dưới đây là bản vẽ bố trí mặt bằng hai tầng:

Bản vẽ mặt bằng tầng 1 nhà vườn 2 tầng


Bản vẽ mặt bằng tầng 2 nhà vườn 64m2

KTS Vũ Quang Định (Kiến trúc Aspace)

(Theo Vnexpress)


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc