vinfast

Con đường gian nan khởi nghiệp với nghề môi giới bất động sản

Muốn khởi nghiệp với nghề môi giới bất động sản thì bạn phải cần những kiến thức và một trong những kiến thức đó chính là kỹ năng làm nghề môi giới bất động sản - thứ mà bạn có thể học ngay từ đầu và trau dồi thêm trong quá trình hành nghề.

Con đường gian nan khởi nghiệp với nghề môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản là một nghề có thu nhập cao và có nhiều cơ hội tiến thân nên thu hút không ít các bạn thanh niên trẻ chọn khởi nghiệp với nghề môi giới bất động sản. Đối với Nguyễn Phạm Quốc Ảnh để trở thành một nhân viên kinh doanh bất động sản là một điều không hề đơn giản, nó cần rất nhiều kỹ năng và yếu tố để có thể khởi nghiệp với nghề môi giới bất động sản.


Khởi nghiệp với nghề môi giới bất động sản


5 kỹ năng cần thiết của một chuyên gia khởi nghiệp với nghề môi giới bất động sản

1. Kỹ năng giao tiếp là cần thiết trong nghề môi giới bất động sản

Giao tiếp chính là một nghệ thuật, nó không chỉ là nghệ thuật giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày mà còn là nghệ thuật giao tiếp trong kinh doanh, đặc biệt là đối với những người khởi nghiệp với nghề môi giới bất động sản .

Trong lĩnh vực môi giới nhà đất vì khả năng giao tiếp sẽ quyết định đến việc khách hàng có tin tưởng bạn hay không, bạn có thuyết phục được họ đưa ra quyết định hay không?

2. Kỹ năng giải quyết vấn đề trong việc môi giới bất động sản

Khi bắt đầu khởi nghiệp với nghề môi giới bất động sản cũng như trong quá trình làm việc, đối tượng khách hàng của bạn là khá đa dạng và bạn sẽ gặp phải rất nhiều tình huống khác nhau.

Tùy vào năng lực của mỗi người mà sẽ có cách giải quyết công việc khác nhau. Kỹ năng giải quyết vấn đề sẽ được nâng cao khi bạn trau dồi và biết đúc kết kinh nghiệm trong quá trình làm việc.

3. Kỹ năng làm việc nhóm môi giới bất động sản

Để có được kỹ năng làm việc tốt, yêu cầu đầu tiên đó chính là bạn phải là một người thân thiện, đoàn kết và biết chia sẻ… khi có được đức tính này bạn sẽ hỗ trợ được đồng nghiệp của mình và bạn cũng sẽ nhận được điều ngược lại. Vì không phải mọi chuyện chúng ta đều có thể biết và tự giải quyết nên sự hỗ trợ của nhóm là vô cùng quan trọng.

4. Kỹ năng làm việc môi giới BDS độc lập

Đối với những người khởi nghiệp với nghề môi giới bất động sản kỹ năng làm việc độc lập thể hiện ở 2 điểm: thứ nhất đó là khả năng tự giải quyết các vấn đề trong công việc  và thứ hai là khả năng sắp xếp và bố trí thực hiện công việc. Kỹ năng làm việc độc lập tốt sẽ chứng minh cho năng lực làm việc của bạn.

5. Kỹ năng đàm phán và thuyết phục khách hàng bất động sản

Đây là kỹ năng mà bất kỳ ai làm trong lĩnh vực sale đều cần phải có chứ không riêng người khởi nghiệp với nghề môi giới bất động sản. Dù kỹ năng giao tiếp của bạn có rất tốt, khách hàng cảm thấy rất vui vẻ, thoải mái khi nói chuyện với bạn nhưng nếu không có khả năng đàm phán và thuyết phục thì doanh số bán hàng của bạn vẫn chỉ là con số không


5 kỹ năng, 4 yếu tố sẽ giúp bạn thành nhà môi giới bất động sản thành công

4 yếu tố cần thiết của một chuyên gia khởi nghiệp với nghề môi giới bất động sản

1.Khởi nghiệp với nghề môi giới bất động sản đòi hỏi tính kiên trì :

Khi mới khởi nghiệp với nghề môi giới bất động sản các nhà môi giới rất dễ gặp phải tình huống như: gọi điện khách hàng không trả lời, hay gọi rồi, tư vấn rồi, nhưng khách hàng còn phân vân, lấp lửng nhiều vấn đề, cũng có thể có những khách hàng lại đòi hỏi quá cao, quá phức tạp.

Tất cả những vấn đề có đều làm cho không ít các nhà môi giới bất động sản cảm thấy mệt mỏi, tuyệt vọng và bỏ nghề. Nên điều cần thiết ở mỗi nhà môi giới khởi nghiệp đó chính là tính kiên trì, kiên trì thuyết phục khách hàng, kiên trì tu dưỡng kỹ năng cần thiết.

2. Có kiến thức chuyên môn trong nghề môi giới bất động sản

Kỹ năng cần thiết đã quan trọng, nhưng quan trọng hơn nữa đó chính là kiến thức cần có khởi nghiệp với nghề môi giới bất động sản. Ngày nay, càng ngày tri thức của con người càng cao, họ có những nhận định riêng của cá nhân mình về thị trường bất động sản và các nhà môi giới là những người trung gian để hỗ trợ thêm cho họ.

Vì thế nếu không có kiến thức chuyên môn đủ sâu, các bạn khởi nghiệp với nghề môi giới bất động sản sẽ dễ dàng bị đánh giá thiếu chuyên nghiệp và không được tin tưởng. Vậy nên, hãy tự trau dồi cho bản thân qua sách vở, qua đồng nghiệp và qua những va vấp thực tế để có một nền tảng chắc chắn.

3.Khi làm trong nghề môi giới BDS cần khiêm tốn, cầu thị

Khiêm tốn và cầu thị không chỉ là một đức tính tốt của mỗi con người mà nó còn là đức tính bắt buộc phải có đối với mỗi người khởi nghiệp với nghề môi giới bất động sản vì không khiêm tốn, không cầu thị, bạn sẽ không thể tích lũy được những kiến thức hữu ích và cần thiết trong nghề vì tất cả không chỉ nằm ở trên sách vở mà còn ở chính những con người xung quanh chúng ta. Hãy khiêm tốn và cầu thị để học hỏi được nhiều hơn từ họ.

4. Hãy là nhà môi giới bất động sản có tâm

Thế nào là một nhà môi giới có tâm? Đó chính là những nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp, luôn luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trước lợi ích của bản thân, luôn thành thực và chân thành với khách hàng, luôn cởi mở và thẳng thắn. Bởi vì tất cả những điều đó,,

Khách hàng đều có thể cảm nhận được và họ sẽ tin tưởng ở bạn. Ngoài ra, bảo vệ quyền lợi của khách hàng, tôn trọng tính bảo mật thông tin của khách hàng, cũng là yếu tố tạo lên một nhà môi giới có tâm.

Để có thể khởi nghiệp với nghề môi giới bất động sản, tất cả những bạn đang có ý định bước vào ngành nghề này hãy nhớ rõ 5 kỹ năng và 4 yếu tố cần thiết ở trên. Nó có thể sẽ giúp bạn thành công trên con đường mình đã chọn : con đường khởi nghiệp với nghề môi giới bất động sản.

Nguyễn Phạm Quốc Anh

Xem thêm: 

Tình yêu đối với nghề bất động sản nhiều cay đắng nhưng cũng không ít ngọt bùi

Quyết tâm và nghị lực là điều không thể thiếu để trở thành một chuyên gia sàn giao dịch Bất động sản!

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc