vinfast

Thế hệ Y (millennials) có nên mua bảo hiểm hưu trí để tận hưởng cuộc sống hưu trí thoải mái?

 Để chuẩn bị cho một kỳ nghỉ hưu an nhàn, ngay từ trong độ tuổi từ 20 đến 30, bạn hãy lập kế hoạch ngân sách, bắt đầu tiết kiệm và nghĩ đến việc mua bảo hiểm nhân thọ cũng như tạo danh mục đầu tư lý tưởng cho mình.


Nhiều bạn trẻ thế hệ Millennials vẫn tự hỏi có nên mua bảo hiểm hưu trí khi còn trẻ. Nghe có vẻ xa vời khi nghĩ về việc lập kế hoạch nghỉ hưu từ khi còn trẻ, vì chúng ta luôn có những mỗi bận tâm trước mắt và nghĩ rằng từ đây đến thời điểm nghỉ hưu còn rất xa xôi. Thế nhưng, kế hoạch nghỉ hưu hoàn hảo thật sự rất quan trọng đối với mỗi chúng ta, vì nếu bạn lập kế hoạch rõ ràng, đến thời điểm nghỉ hưu, bạn đã có sự chuẩn bị kỹ càng, không cần phải quá cân đo đong đếm nữa.

Cuộc sống luôn là những điều bất ngờ, có những bất ngờ rất thú vị, nhưng một số thì lại không. Vì vậy, hãy chuẩn bị và sẵn sàng cho một ngày không còn muốn hoặc không có khả năng làm việc nữa.

Dưới đây là 5 bước chính để giúp bạn lập kế hoạch và từng bước trả lời cho câu hỏi có nên mua bảo hiểm hưu trí khi bạn là “Thế hệ Millennials” (Thế hệ Millennials là một khái niệm dùng để chỉ những người sinh ra từ khoảng năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000).

Bước 1 - Xác định những con số kỳ diệu

Để làm sáng tỏ câu hỏi có nên mua bảo hiểm hưu trí khi còn trẻ, bạn cần hiểu về mục tiêu và ngân sách của chính bạn. Lập kế hoạch nghỉ hưu là sự đảm bảo cho việc bạn có đủ tiền để trang trải chi phí cho chính bản thân mình và những người phụ thuộc của mình từ ngày bạn nghỉ hưu cho đến khi bạn qua đời. Hãy xác định xem bạn còn có thể làm việc thêm bao nhiêu năm nữa. Nếu hiện tại bạn 25 tuổi và nghỉ hưu ở tuổi 65, bạn có 40 năm để bắt đầu tiết kiệm. Tiếp đó hãy dự trù xem mình có thể sống được thêm bao nhiêu năm nữa, chẳng hạn như 20 năm sau khi nghỉ hưu chẳng hạn. Và để sống thoải mái trong thời gian này, bạn sẽ cần ít nhất 20 lần số tiền dùng cho các khoản chi tiêu hàng năm hiện tại của mình.

Bước 2 - Bắt đầu tiết kiệm ngay bây giờ

Nếu bạn bắt đầu tiết kiệm ngay bây giờ, bạn không nhất thiết phải tiết kiệm cho đủ số tiền mình cần trong những năm nghỉ hưu cho đến cuối đời, bởi bạn có thể có thêm một khoản từ lãi suất cho các khoản tiết kiệm của mình. Vì vậy, bạn càng tiết kiệm sớm, tiền của bạn càng có khả năng tăng lên. Thật tuyệt vời nếu bạn có thể thường xuyên bỏ một khoản thu nhập tiết kiệm của mình vào tài khoản hưu trí và không có ý định rút nó ra trong bất kỳ trường hợp nào không quá cấp bách.

Bước 3 – Xem lại ngân sách của mình

Những người trẻ thường muốn trả hết nợ càng nhanh càng tốt bởi sự gia tăng của số tiền lãi hàng năm. Vì vậy, bạn cần để tâm đến ngân sách của mình để có thể tiết kiệm nhiều hơn cũng như có kế hoạch rõ ràng hơn trong việc trả nợ; Hãy thử sử dụng một số ứng dụng miễn phí quản lý chi tiêu và ngân sách của bạn.

Bước 4 - Bảo vệ bản thân và người thân

Bảo hiểm nhân thọ được sinh ra là để bảo vệ cho bạn và những người phụ thuộc về vấn đề tài chính. Một gia đình đang trong giai đoạn phát triển thường không để tâm đến vấn đề bảo hiểm tài chính, tuy nhiên hãy nhớ rằng khi bạn khỏe mạnh thì phí bảo hiểm thường ở mức thấp hơn rất nhiều. Khi bạn già đi và có những sự biến chuyển không tốt về sức khỏe, phí bảo hiểm sẽ cao hơn, và trong một số trường hợp đặc biệt, phí bảo hiểm sẽ đắt hơn bao giờ hết. Vì vậy, ngay từ bây giờ, hãy chuẩn bị cho mình một kế hoạch để có một kỳ nghỉ hưu an nhàn. Đây là một trong những lý do quan trọng cho vấn đề có nên mua bảo hiểm hưu trí khi còn trẻ

Bước 5 - Xây dựng danh mục đầu tư

Khi bạn đã vạch ra kế hoạch cụ thể cho khoản tiết kiệm của mình và xem xét về nhu cầu đối với các sản phẩm bảo hiểm cần thiết, mọi khoản tiền còn lại, bạn hãy đầu tư để có thêm thu nhập. Các tư vấn tài chính cho rằng, mọi người nên đầu tư mạnh hơn để có thể giàu có hơn khi còn trẻ như mua cổ phiếu chẳng hạn. Nếu bạn muốn đầu tư dài hạn hơn, hãy xem xét đến các quỹ tương hỗ. Và nếu đến độ tuổi nghỉ hưu, hãy xem xét đến các khoản đầu tư an toàn hơn như trái phiếu.

Khi bạn đã vạch ra kế hoạch tốt nhất cho khoản tiết kiệm của mình và xem xét bất kỳ nhu cầu bảo hiểm nào, mọi khoản tiền còn lại đều có thể được đầu tư - ngay cả số tiền nhỏ nhất sẽ tăng theo thời gian.

Có nên mua bảo hiểm hưu trí ngay từ độ tuổi 20 –30 để tận hưởng tuổi hưu an nhàn hơn? Chắc chắn rồi, bạn hãy chuẩn bị cho tương lai sau này của mình ngay từ bây giờ, khi đó bạn sẽ có một khoảng thời gian ở tuổi xế chiều thật an nhàn và hạnh phúc. Những khoản tiền tiết kiệm và đầu tư của bạn sẽ là nền móng để bạn phát triển sự nghiệp cũng như giảm bớt sự áp lực lúc về già khi bạn không còn khả năng lao động kiếm tiền nữa. Để được tư vấn về cách tiết kiệm tiền cũng như cách lựa chọn các sản phẩm bảo hiểm hưu trí ngay từ khi còn trẻ, hãy liên hệ với bảo hiểm nhân thọ Sun Life Việt Nam để được sự hỗ trợ từ các Tư Vấn Tài Chính chuyên nghiệp.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc