vinfast

4 tiêu chí lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp

Bảo hiểm sức khỏe là giải pháp hữu hiệu giúp bạn được san sẻ gánh nặng tài chính khi không may gặp phải những rủi ro trong cuộc sống.


Bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm cho các trường hợp người được bảo hiểm bị tai nạn, thương tật, ốm đau, bệnh tật hoặc chăm sóc sức khỏe được doanh nghiệp bảo hiểm trả tiền bảo hiểm theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm đã được ký kết giữa hai bên. Trong cuộc sống mà rủi ro mang tính tất yếu, bảo hiểm sức khỏe được xem là chỗ dựa tài chính vững chắc giúp bạn san sẻ gánh nặng khi không may gặp bất trắc không lường trước.

Đặc điểm của bảo hiểm sức khỏe là khách hàng tham gia hoàn toàn tự nguyện, với thời hạn hợp đồng chỉ 1 năm, mỗi năm đóng phí 1 lần để hưởng quyền lợi. Nếu muốn tiếp tục hưởng quyền lợi của gói bảo hiểm, khách hàng cần phải tái tục bảo hiểm. Hiện nay các gói bảo hiểm sức khỏe được cung cấp bởi các công ty bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ. Các sản phẩm đều có sẵn quyền lợi, khách hàng tùy thuộc vào nhu cầu và tài chính để lựa chọn. Dưới đây là 4 tiêu chí lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe mà bạn có thể áp dụng để chọn được sản phẩm phù hợp.

Ưu tiên các gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện

Theo Luật Kinh doanh bảo hiểm, bảo hiểm sức khỏe được phân ra thành 3 loại bảo hiểm gồm:

Bảo hiểm tai nạn con người: Bảo hiểm trong các trường hợp rủi ro liên quan đến tai nạn như tử vong, thương tật thân thể thuộc phạm vi bảo hiểm.

Bảo hiểm y tế thương mại (bảo hiểm sức khỏe của các công ty phi nhân thọ): Đây là sản phẩm độc lập có thể tham gia cho mọi đối tượng, tuy nhiên trẻ em cần tham gia kèm với bố/mẹ. Mức hưởng sẽ được thỏa thuận giữa bên mua và bên bán và tỷ lệ thuận với mức đóng phí bảo hiểm.

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe (sản phẩm của các công ty nhân thọ): Chỉ được tham gia kèm với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính. Loại hình bảo hiểm này giúp các khách hàng được chăm sóc y tế tốt với nhiều quyền lợi vượt trội như: nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản, cấy ghép nội tạng, điều trị ung thư... Đặc biệt, không phân biệt đúng hay trái tuyến, bệnh viện công hay tư, trong hay ngoài nước.

Mỗi một loại bảo hiểm sẽ có những quyền lợi và các gói bảo hiểm khác nhau, không phải gói nào cũng giải quyết hết toàn bộ những vấn đề mà bạn gặp phải trong cuộc sống.

Nếu các gói bảo hiểm sức khỏe cơ bản thông thường chỉ đáp ứng các quyền lợi nội trú thì các gói bảo hiểm sức khỏe nâng cao sẽ giúp bạn tiếp cận các quyền lợi bảo hiểm vượt trội khi nằm viện, ngoại trú, thai sản, nha khoa hoặc phẫu thuật cấy ghép… Đây là sự phòng vệ toàn diện nhất mà bạn có thể lựa chọn để gia tăng phạm vi bảo vệ và chăm sóc. Tuy nhiên, khi tham gia bảo hiểm sức khỏe, bạn nên dựa vào nhu cầu cũng như khả năng tài chính để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Quan tâm đến phạm vi vùng bảo hiểm và hệ thống bảo lãnh

Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe, tùy từng công ty bảo hiểm mà phạm vi vùng bảo hiểm, hệ thống và mạng lưới các cơ sở y tế liên kết với bảo hiểm sức khỏe đó rộng hay hẹp, trong nước hay nước ngoài. Bạn hãy lựa chọn những sản phẩm và công ty có hệ thống bảo lãnh, phạm vi vùng bảo hiểm rộng. Điều này nhằm tạo sự an tâm cho người tham gia trong trường hợp chẳng may gặp rủi ro, sự cố không lường trước. Hệ thống bảo lãnh, mạng lưới liên kết các bệnh viện với công ty bảo hiểm chính là yếu tố tăng cao giải pháp bảo vệ toàn diện cho khách hàng.

Hiện nay tại Việt Nam, phần lớn các chương trình bảo hiểm sức khỏe cao cấp thường có phạm vi vùng bảo hiểm rộng khắp các phòng khám, bệnh viện ở Việt Nam và mở rộng ra nước ngoài, có thể kể đến như sản phẩm bổ trợ Món Quà Sức Khỏe của Manulife. Hệ thống bảo lãnh viện phí của sản phẩm này là các cơ sở y tế tuyến đầu như bệnh viện Việt Pháp Hà Nội, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện quốc tế Vinmec… Đặc biệt, khách hàng còn được tiếp cận hệ thống 101 bệnh viện trên thế giới, trong đó có các nước Thái Lan, Singapore, Malaysia, Úc, Đài Loan...


Giá trị bồi thường - Quyền lợi bảo hiểm

Đối với bảo hiểm sức khỏe, giá trị bồi thường của mỗi loại bảo hiểm sẽ có sự khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hiện nay hầu hết các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe đều có mức phí và quyền lợi bảo hiểm được ấn định sẵn theo nhiều mức, người tham gia có thể tùy chọn mức phù hợp với nhu cầu bảo vệ và điều kiện tài chính của mình.

Đối với bảo hiểm sức khỏe, bạn nên lưu ý: Các công ty bảo hiểm không chi trả theo khám chữa bệnh trái tuyến hay đúng tuyến, thay vào đó, các quyền lợi bảo hiểm sức khỏe được chi trả theo chi phí thực tế tùy theo hạn mức lựa chọn tham gia. Thông thường các gói bảo hiểm sức khỏe cơ bản, giá trị bồi thường chỉ giao động ở hạn mức chục triệu hoặc trăm triệu đồng. Còn các gói bảo hiểm sức khỏe nâng cao, toàn diện khách hàng khi tham gia sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt và quyền lợi bảo hiểm được chi trả lên đến hàng tỷ đồng. Khi lựa chọn tham gia, bạn đừng bỏ qua tiêu chí về giá trị bồi thường, điều này làm tăng khả năng hỗ trợ và san sẻ gánh nặng tài chính tốt hơn cho bạn.

Dịch vụ bồi thường nhanh chóng

Khi xảy ra sự cố, hầu hết các người tham gia đều rất quan tâm đến vấn đề bồi thường bảo hiểm nhanh hay chậm, thủ tục đơn giản hay phức tạp. Lựa chọn được công ty bảo hiểm có dịch vụ bồi thường nhanh chóng với thủ tục đơn giản sẽ giúp người tham gia xua tan nỗi lo về tài chính, từ đó gánh nặng được san sẻ kịp thời.

Hiện nay hầu hết các công ty bảo hiểm đều thiết lập các trung tâm bồi thường bảo hiểm sức khỏe với chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng tốt nhất. Tốc độ bồi thường của các dịch vụ bảo hiểm sức khỏe được đánh giá là tương đối nhanh chóng. Chỉ khoảng 15 ngày làm việc, khách hàng đã có thể nhận được tiền bồi thường nếu hồ sơ yêu cầu không gặp vấn đề gì. Tại Manulife, sau khi nhận được yêu cầu bồi thường, công ty sẽ tiến hành chi trả quyền lợi bảo hiểm nhanh chóng cho bên mua bảo hiểm trong vòng 60 phút đối với quyền lợi bảo hiểm hỗ trợ chi phí điều trị bệnh lý nghiêm trọng, 30 phút cho quyền lợi hỗ trợ chi phí nội trú/ngoại trú/nha khoa… tại quầy dịch vụ khách hàng nếu hồ sơ của bạn hợp lệ. Đây là sự tiện lợi ưu việt giúp bạn được hỗ trợ tối ưu và tận tình.

Trước tình hình bệnh tật ngày càng có xu hướng trẻ hóa như hiện nay, việc lựa chọn tham gia một gói bảo hiểm sức khỏe là điều cần thiết. Đây được xem là giải pháp hỗ trợ tài chính thiết thực, giúp người mua bảo hiểm có được sự chia sẻ đáng kể để an tâm chăm sóc bản thân và gia đình trước các nguy cơ rủi ro không thể lường trước.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc