vinfast

5 điều cần thận trọng khi đến sân bay kẻo mất tiền oan

Ngày nay, việc di chuyển bằng máy bay đã trở nên khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn vì tiện lợi và nhanh chóng. Việc ngồi chờ hàng giờ trước khi lên máy bay, đặc biệt là chuyến bay bị hoãn thường khiến nhiều người nhàm chán. Lúc này, họ sẽ nghĩ đến việc mua sắm tại các cửa hàng trong sân bay.


1. Mua nước đóng chai


Nước đóng chai là mặt hàng thường được nhiều người mua tại sân bay. Trước đây, dù bay quốc tế hay nội địa, khi đi cổng an ninh, bạn cũng bị giới hạn lượng nước, chất lỏng mang lên máy bay là tối đa 1 lít, chia thành các lọ không quá 100 ml. Do đó, khi đi máy bay, nhiều người sẽ không mang theo nước. Chờ đến khi qua cổng an ninh, nếu khát, người đi máy bay sẽ mua nước đóng chai tại sân bay. Tuy nhiên, giá của một chai nước này khi bán tại sân bay gấp 3 – 4 lần mua ở các tiệm tạp hóa.Thế nhưng, từ ngày 1/5 theo thông tư số 01/2016/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải, bạn có thể thoải mái mang theo nước rửa mặt, nước uống hay các chất lỏng không thuộc diện bị cấm lên máy bay khi bay nội địa. Vì vậy, khi bay chuyến nội địa, bạn có thể mang theo nước từ nhà để tránh mua nước đóng chai ở sân bay. Còn với chuyến bay quốc tế, bạn mang theo chai rỗng hoặc ly nhựa để lấy nước uống tại vòi nước uống tại sân bay.


2. Mua đồ ăn vặtCũng giống như nước suối, các loại đồ ăn vặt như bim bim, bỏng ngô, hạt, bánh quy… tại sân bay cũng được bán với giá cao hơn tiệm tạp hóa rất nhiều. Do vậy, nếu có nhu cầu ăn các thực phẩm này, bạn hãy chuẩn bị sẵn ở nhà.


3. Mua vật dụng đi du lịch


Gối cổ, tai nghe và các vật dụng đi du lịch khác cũng được bán với giá đắt đỏ và thường cám dỗ bạn khi ngồi chờ đến giờ lên máy bay. Bạn có thể mua các sản phẩm này trực tuyến hoặc tại các cửa hàng bán lẻ với giá tốt hơn nhiều. Nếu cần gối cổ, bạn có thể cuộn áo len hay áo khoác làm gối để tiết kiệm tiền.


4. Gửi xe


Giá cả gửi xe, đậu xe tại sân bay bao giờ cũng cao hơn ở ngoài, đặc biệt là bạn đi du lịch vài ngày cần phải gửi xe qua đêm. Trước khi muốn gửi xe tại sân bay, bạn hay cân nhắc vấn đề này nhé hoặc nhờ người thân chở đến sẽ tốt hơn.


5. Đổi ngoại tệNếu sắp du lịch đến một quốc gia khác và cần phải dùng đến tiền mặt, bạn nên đổi ngoại tệ tại ngân hàng hay cửa hàng trước. Như vậy, bạn sẽ đổi với chi phí thấp và tỉ giá hối đoái hợp lý hơn là đổi ngoại tệ tại sân bay.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc