vinfast

Bảo hiểm an sinh giáo dục là gì? Có nên mua bảo hiểm an sinh giáo dục cho con

Bảo hiểm an sinh giáo dục được biết đến là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dành cho trẻ em nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết có nên mua bảo hiểm an sinh giáo dục cho con?


 

Bảo hiểm an sinh giáo dục là gì?


Bảo hiểm an sinh giáo dục là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hướng đến đối tượng trẻ em với mục đích là vừa bảo vệ vừa lên kế hoạch tài chính cho tương lai học vấn của con.


Đối tượng được bảo hiểm của sản phẩm bảo hiểm an sinh giáo dục là trẻ em thông thường là từ 0 đến 17 tuổi. Tùy từng sản phẩm của mỗi công ty, một số sản phẩm cho phép gia đình tham gia cho trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ.


Thời hạn hợp đồng có thể là 8 năm, 10 năm hoặc đến 23 năm, 27 năm tùy mỗi sản phẩm mà khách hàng lựa chọn. Chủ yếu là phụ thuộc vào thời điểm cha mẹ tham gia cho con, nhu cầu bảo vệ và tích lũy cho con đến khi con bao nhiêu tuổi, đồng thời, cũng phụ thuộc vào điều kiện tài chính của gia đình. Như vậy cha mẹ có thể chọn thời gian đáo hạn hợp đồng khi con 17 tuổi, 18 tuổi hoặc khi con ra trường để lập nghiệp.Cũng giống như các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ khác, bảo hiểm an sinh giáo dục có các quyền lợi chính như sau:

 • Quyền lợi nằm viện và chăm sóc sức khỏe tốt nhất với các sản phẩm bổ trợ đi kèm
 • Quyền lợi bảo hiểm tử vong
 • Quyền lợi bảo hiểm thương tật toàn bộ vĩnh viễn
 • Quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo
 • Quyền lợi bảo tức theo tình hình kinh doanh của công ty bảo hiểm

Ngoài ra, một số sản phẩm bảo hiểm cho con còn có thêm nhiều quyền lợi cho cả cha mẹ:

 • Quyền lợi bảo vệ tài chính trước rủi ro cho mẹ và con trong quá trình mang thai và sinh con
 • Quyền lợi miễn đóng phí nếu không may cha/mẹ gặp rủi ro lớn
 • Quyền lợi hỗ trợ tài chính hàng năm nếu không may cha/mẹ bất ngờ gặp rủi ro lớn

Và không thể thiếu được quyền lợi học vấn của con bao gồm:

 • Quyền lợi học vấn được chi trả nhiều lần/1 lần khi con đến tuổi vào đại học/đi du học
 • Quyền lợi đăng khoa khi con đạt thành tích tốt trong học tập

Có nên mua bảo hiểm an sinh giáo dục cho con


Làm cha mẹ không ai là không muốn con mình được chăm sóc tốt nhất, bảo vệ tốt nhất và có một tương lai tươi sáng. Tuy nhiên, cuộc sống có nhiều rủi ro và không phải ai cũng có đủ điều kiện và thời gian để lo cho con suốt cả quá trình. Vì thế, bảo hiểm an sinh giáo dục là lựa chọn tốt nhất hiện nay giúp cha mẹ dự phòng tài chính và chuẩn bị kế hoạch học vấn cho tương lai của con.6 lý do vì sao cha mẹ nên tham gia bảo hiểm an sinh giáo dục cho con

 • Thứ nhất: tham gia bảo hiểm cho con giúp cha mẹ an tâm trước những rủi ro như ốm đau bệnh tật xảy ra với con vì đã có quyền lợi chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở y tế tốt nhất.
 • Thứ hai: số tiền cha mẹ dành dụm để thực hiện kế hoạch học tập cho con em trong tương lai, bao gồm các khoản phí nhập học, học phí, du học, ăn ở... đều an toàn và được đảm bảo thanh toán khi đến đúng thời điểm con cần.
 • Thứ ba: cha mẹ hoàn toàn an tâm dù có rủi ro bất ngờ nào xảy ra thì kế hoạch học vấn và cuộc sống của con vẫn được ổn định và bảo đảm.
 • Thứ tư: đây là một trong những cách thể hiện tình yêu thương, trách nhiệm của cha mẹ dành cho con cái. Đồng thời cũng là cách định hướng, giáo dục con về ý thức lập kế hoạch chi tiêu, tiết kiệm tài chính cho tương lai xa.
 • Thứ năm, tham gia bảo hiểm cho con từ sớm giúp cha mẹ có một kênh tiết kiệm thường xuyên và tập trung vào mục tiêu đầu tư cho tương lai học vấn của con mình. Việc đóng phí định kỳ giúp các bậc cha mẹ tránh được những khoản chi tiêu ngoài kế hoạch, chi tiêu theo hứng thú.
 • Thứ sáu, số tiền tiết kiệm không đơn thuần là bảo vệ, tích lũy mà còn được sinh lời hiệu quả với bảo tức được chi trả hàng kỳ.

Mong rằng, qua bài viết bạn có thể hiểu rõ hơn về bảo hiểm an sinh giáo dục và thấy được sự cần thiết của việc mua bảo hiểm cho con từ sớm. Hãy để Manulife đồng hành cùng bạn xây dựng tương lai tốt đẹp cho con ngay từ khi bé yêu còn nằm trong bụng mẹ đến khi khôn lớn với giải pháp mang tên Chắp Cánh Tương Lai!

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc