vinfast

Có nên mua bảo hiểm cho con từ trong bụng mẹ?

Rất nhiều bậc cha mẹ đặt sự quan tâm vào việc mua bảo hiểm cho con từ trong bụng mẹ. Điều này thể hiện rõ trách nhiệm của bậc phụ huynh đối với con ngay từ giây phút đầu tiên bé yêu xuất hiện.

Làm sao để con yêu được chăm sóc tốt nhất ngay từ trong bụng mẹ cho đến khi trưởng thành? Làm thế nào để có một quỹ tích lũy đủ cho con được học tập ở môi trường giáo dục tiên tiến?... là nỗi băn khoăn của nhiều bậc cha mẹ. Thấu hiểu những lo lắng này, các công ty bảo hiểm đã ra mắt rất nhiều sản phẩm bảo hiểm cho con, đồng hành cùng cha mẹ trên suốt chặng đường từ khi có kế hoạch sinh con cho đến khi con trưởng thành.


Bảo vệ sức khỏe cho con từ lúc mang thai


Là cha mẹ ai cũng đặt vấn đề sức khỏe của con lên hàng đầu. Họ mong muốn con được chăm sóc một cách toàn diện về sức khỏe. Theo thống kê của ngành Y tế, mỗi năm Việt Nam có khoảng 1400 - 1800 trẻ mắc hội chứng Down (3 nhiễm sắc thể 21); 1000 - 1500 trẻ bị dị tật ống thần kinh và 2200 trẻ mắc bệnh Thalassemia (tan máu bẩm sinh). Những con số "biết nói" này như một hồi chuông cảnh báo về tình trạng dị tật bẩm sinh có thể xảy ra khi mang thai.Còn theo GS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc BV Nhi Trung ương, mỗi năm bệnh viện điều trị cho khoảng 500 trẻ sơ sinh non tháng. Mỗi ca sơ sinh non tháng, nhẹ cân đều là những "cuộc chiến" và có những trẻ mất thời gian 3 - 4 tháng nằm viện mới có thể xuất viện trở về nhà.


Với một sản phẩm bảo hiểm cho con từ khi còn trong bụng mẹ, bé yêu sẽ được bảo vệ trước những biến cố như biến chứng thai sản, dị tật bẩm sinh trong suốt quá trình thai kỳ. Ngoài ra, khi con chào đời cho đến khi trưởng thành, con vẫn luôn nằm trong vòng an toàn nhờ sự chăm sóc bảo vệ toàn diện về mặt sức khỏe.


Bố mẹ chủ động - con được bảo vệ trước rủi ro


Rủi ro là tất yếu có thể xảy ra trong cuộc sống của con bạn, ngay từ khi còn trong bụng mẹ cho đến lúc chào đời và trưởng thành. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tai nạn thương tích trẻ em là vấn đề mang tính toàn cầu. Trung bình mỗi năm trên thế giới có khoảng 900.000 trẻ tử vong do tai nạn thương tích, tương đương với gần 2500 trẻ tử vong mỗi ngày và mỗi giờ có hơn 100 trẻ tử vong. Còn tại Việt Nam, trung bình mỗi năm có khoảng 8000 trẻ tử vong vì tai nạn thương tích, phần lớn là do các tai nạn trong đời sống sinh hoạt thường ngày như: bỏng, ngã, ngộ độc thuốc, đuối nước...


Thống kê của BV Nhi đồng 2 cho thấy, các tháng hè năm 2018, BV tiếp nhận 806 ca tai nạn chấn thương. Còn tại BV Nhi đồng 1, trong 3 tháng hè năm 2018, BV tiếp nhận 8.383 ca tai nạn thương tích các loại. Cho nên, tham gia bảo hiểm từ sớm thể hiện trách nhiệm chủ động của cha mẹ trên suốt hành trình khôn lớn của con yêu. Bảo hiểm sẽ trở thành người bạn đồng hành và hỗ trợ tài chính giúp con bạn vượt qua khó khăn nếu không may rủi ro xảy ra. Bạn sẽ cùng con an tâm và tự tin đối diện với khó khăn thông qua sự chia sẻ và bảo vệ của bảo hiểm. Một điểm hay của bảo hiểm là cách thức dự phòng rủi ro mang tính tức thời. Nghĩa là khi con bạn không may gặp rủi ro, bảo hiểm có mặt ngay tại thời điểm đó và hỗ trợ phần lớn gánh nặng tài chính giúp gia đình vượt qua. Muốn phát huy và thực hiện tốt điều này, gói bảo hiểm nhân thọ phải có thời hạn hợp đồng và số năm đóng phí vừa đủ. Với những gói bảo hiểm cho con với mục tiêu vừa bảo vệ vừa tích lũy quỹ học vấn cần đúng thời điểm độ tuổi để phát huy hết giá trị của bảo hiểm mang lại.


Xây dựng quỹ học vấn - Giảm áp lực tài chính tương lai


Theo báo cáo từ chuỗi khảo sát giá trị của giáo dục do Tập đoàn HSBC thực hiện, có 42% trong tổng số hơn 8.000 bậc cha mẹ ở 15 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia khảo sát cân nhắc cho con đi học đại học ở nước ngoài. Còn tại Việt Nam, thống kê của UNESCO, có 63.703 sinh viên đang theo đuổi các chương trình đại học và sau đại học ở khắp nơi trên thế giới. Điều này cho thấy, mức độ quan tâm dành cho giáo dục của các bậc làm cha mẹ rất cao. Cha mẹ sẵn sàng đầu tư cho con đi du học để giúp con cải thiện các kỹ năng và cơ hội nghề nghiệp.


Đối với nền giáo dục tại nước ngoài, chi phí là vấn đề đáng quan tâm của những bậc làm cha mẹ. Theo Trista Sun, Giám đốc phụ trách mảng Dịch vụ xuyên quốc gia, Tập đoàn HSBC, chi phí trung bình để hoàn tất chương trình đại học là 72.000 USD. Bởi vậy, cha mẹ cần phải lập kế hoạch từ trước và dự trù tất cả các yếu tố liên quan đến việc đóng góp tài chính cho vấn đề giáo dục của con trẻ. Lời khuyên để giải quyết vấn đề này là tạo một quỹ học vấn thông qua việc cân nhắc tham gia một sản phẩm bảo hiểm cho con ngay từ lúc con còn trong bụng mẹ. Xây dựng càng sớm cha mẹ càng giảm bớt áp lực về tài chính.Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm dành cho giáo dục với quyền lợi hấp dẫn mà bố mẹ có thể tham khảo để lựa chọn, trong đó có Chắp Cánh Tương Lai Ưu Việt của Manulife - sản phẩm bảo hiểm đầu tiên tại Việt Nam mang đến sự bảo vệ toàn điện cho cả mẹ bầu và con trẻ. Đây là sản phẩm bảo hiểm không chỉ mang đến sự bảo vệ toàn diện cho con trẻ khi còn trong bụng mẹ mà còn đảm bảo chặng đường học vấn vững chắc cho bé yêu sau này khi quỹ học vấn được xây dựng lên đến 150% số tiền bảo hiểm. Ngoài ra, Manulife còn chi trả quyền lợi đăng khoa hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng, như là món quà dành tặng cho bé yêu sau những tháng ngày học tập vất vả. Đặc biệt với quyền lợi miễn đóng phí, tương lai con bạn vẫn sẽ được đảm bảo nếu chẳng may cha mẹ gặp phải rủi ro trong cuộc sống.


Để con yêu được chăm sóc toàn diện về sức khỏe ngay từ khi còn trong bụng mẹ cũng như tạo dựng một tương lai tốt đẹp, cha mẹ hãy xây dựng một điểm tựa tài chính vững chắc thông qua một sản phẩm bảo hiểm phù hợp. Bảo hiểm nhân thọ sẽ là một giải pháp thiết thực để bảo vệ và dự phòng rủi ro cho mọi đối tượng, trong đó có bé yêu của bạn.

 
Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc