vinfast

Bảo hiểm nhân thọ giúp được gì nếu bạn phải nằm viện?

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện luôn được mọi người quan tâm đặc biệt để cân nhắc, so sánh với các loại bảo hiểm khác và sáng suốt quyết định nên tham gia hay không?


Nếu liệt kê tất cả quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện sẽ có rất nhiều nhưng chung quy lại sẽ có 4 quyền lợi “bất di bất dịch” tất cả các khách hàng khi tham gia đều được hưởng, đó chính là:


Quyền lợi trợ cấp viện phí cơ bản


Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, hợp đồng của bạn sẽ ghi rõ số tiền trợ cấp y tế được chi trả nằm viện nội trú với những sự kiện bảo hiểm cụ thể. Số tiền này được tính theo ngày hoặc theo các bệnh lý đặc biệt, mức chi trả tùy theo mệnh giá bảo hiểm bạn đã mua. Lưu ý, chỉ khi nằm viện qua đêm, tối thiểu đủ 24h và không vi phạm các điều khoản loại trừ mới được chi trả. Nếu bạn muốn được bảo hiểm nhân thọ chi trả viện phí kể cả khi nằm viện chưa đủ 24h hoặc nằm viện ngoại trú thì phải mua thêm các sản phẩm bổ trợ. Số tiền chi trả của bảo hiểm nhân thọ nằm trong ngưỡng quy định, nếu tiền viện phí vượt ra khỏi ngưỡng này, khách hàng sẽ thanh toán phần chênh lệch. Bên cạnh đó, phần lớn các công ty bảo hiểm nhân thọ hiện nay đều chỉ chi trả khi nằm viện điều trị từ tuyến huyện/quận trở lên. Nếu là cấp xã hoặc thấp hơn sẽ không được chi trả.Quyền lợi trợ cấp viện phí đặc biệt


Khi người được bảo hiểm xảy ra các rủi ro, thương tật nặng hoặc muốn chăm sóc đặc biệt đều có thể lựa chọn phòng chăm sóc đặc biệt hoặc khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện. Các phòng/khoa này thường được trang bị các máy móc khám chữa tối tân, hiện đại, bác sĩ, y tá chuyên môn cao và tận tình hơn những phòng bình thường. Đồng nghĩa với đó là chi phí sẽ cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ và có nhu cầu, bạn sẽ được công ty bảo hiểm chi trả rất thiết thực. Cụ thể, các công ty bảo hiểm hiện nay thường chi trả chi phí từ 150% - 250% so với mức viện phí cơ bản khi bạn điều trị tại các khoa/phòng đặc biệt. Nhờ đó, người được bảo hiểm sẽ cảm thấy an tâm hơn, nhanh chóng khỏe mạnh để ổn định cuộc sống.


Quyền lợi hỗ trợ chi phí phẫu thuật


Nếu bác sĩ yêu cầu bạn phải phẫu thuật khi điều trị thì cũng đừng quá lo lắng. Mặc dù chi phí phẫu thuật rất tốn kém nhưng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, nỗi lo này sẽ được san sẻ. Bạn sẽ được phía công ty bảo hiểm chi trả quyền lợi hỗ trợ chi phí phẫu thuật đúng theo cam kết ghi trong hợp đồng. Tùy theo từng gói bảo hiểm, mức phí tham gia sẽ được chi trả với số tiền tương ứng. Số tiền chi trả khi phẫu thuật có thể lên đến 300% tùy theo mức độ rủi ro và mức phí bảo hiểm bạn tham gia. Khi được phẫu thuật, cơ hội chiến thắng rủi ro sẽ cao hơn rất nhiều so với việc điều trị thông thường.Quyền lợi hỗ trợ chi phí chuyển cấp cứu


Những lúc gặp biến cố, rủi ro bất ngờ, việc di chuyển thật nhanh đến bệnh viện bằng phương tiện đảm bảo là điều ai cũng mong muốn. Ngoài ra, chi phí chuyển tuyến, chuyển cơ sở khám chữa bệnh cũng phải tính đến. Các sản phẩm bảo hiểm khác gần như không hỗ trợ, nhưng bảo hiểm nhân thọ lại giúp đỡ bạn. Chi phí chuyển cấp cứu được chi trả một phần để bạn an tâm và tạo điều kiện cứu sống những ca nguy kịch hiệu quả hơn.


Quyền lợi bảo lãnh viện phí khi nằm viện


Tham gia bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện bạn còn được sử dụng quyền lợi bảo lãnh viện phí rất thiết thực. Khách hàng khi nhận hợp đồng bảo hiểm sẽ có đính kèm thêm thẻ bảo lãnh viện phí để khám chữa tại những cơ sở liên kết. Khách hàng không cần chuẩn bị trước tiền mặt nhiều, rút ngắn thời gian làm thủ tục nhập, khám chữa và xuất viện. Hệ thống bệnh viện bảo lãnh của các công ty bảo hiểm hiện nay có rất nhiều trên khắp cả nước. Chỉ cần xuất trình thẻ bảo lãnh và giấy tờ chứng minh là người được bảo hiểm thì bạn đã được chấp thuận.


Như vậy, tham gia bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện bạn sẽ được tận hưởng rất nhiều quyền lợi thiết thực so với các loại bảo hiểm khác. Điều này sẽ càng đúng và quan trọng hơi khi đặt trong bối cảnh cuộc sống nhiều rủi ro như hiện nay, bạn hãy cân nhắc sáng suốt.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc