vinfast

Có nên mua bảo hiểm không? Hãy tự bản thân trả lời những câu hỏi sau

Chắc hẳn ai cũng đã từng thắc mắc có nên mua bảo hiểm không khi nhắc đến bất kỳ sản phẩm bảo hiểm nào. Vậy muốn có câu trả lời chính xác thì hãy tự bản thân mình giải đáp những câu hỏi thực tế sau.


1. Bạn có muốn được hỗ trợ tài chính kịp thời khi không may gặp rủi ro?


Rủi ro là điều không thể đoán trước được, có thể ập đến bất cứ lúc nào... Những thời điểm đó, một khoản tiền để khắc phục hậu quả là điều rất bức thiết. Nhưng ai mới là người ta có thể tìm đến để nhờ vả? Họ có sẵn sàng giúp đỡ ngay cả khi số tiền cần đến là rất lớn hay không? Chắc chắn là rất rất khó, kể cả những người thân nhất, một phần chính họ cũng không đủ khả năng để hỗ trợ. Do đó câu trả lời nhanh nhất là nên mua bảo hiểm nhân thọ ngay để công ty bảo hiểm hỗ trợ tài chính kịp thời khi không may gặp phải rủi ro.


2. Bạn có muốn đảm bảo tài chính cho tương lai của con dù bất cứ chuyện gì xảy ra với bản thân?


Trách nhiệm với con cái là một chặng đường dài, càng nặng nề hơn khi cuộc sống ngày càng nhiều khó khăn, đó là khi ốm đau bệnh tật liên tục, áp lực công việc và áp lực thất nghiệp không thể tránh khỏi, rủi ro lao động và tai nạn giao thông thường xuyên ám ảnh, áp lực học phí và trường lớp cho con khiến cha mẹ kiệt sức... tất cả mọi chuyện đều có thể xảy ra. Và không may mắn nhất là người trụ cột ngã xuống thì ai sẽ thay thế họ làm điểm tựa tài chính cho con mình?Chính vì thế, hơn bất cứ ai hết, người trụ cột càng nên có bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo tài chính cho gia đình để bất cứ chuyện gì xảy ra với mình thì tương lai con cái vẫn được đảm bảo nhờ nguồn tài chính hỗ trợ từ công ty bảo hiểm thông qua các quyền lợi bảo vệ, quyền lợi miễn đóng phí, quyền lợi học vấn…


3. Bạn có muốn có cơ hội báo hiếu cha mẹ tốt nhất?


Báo hiếu cha mẹ là điều không nên trì hoãn bởi bạn đâu biết được bạn còn bao nhiêu cơ hội để báo đáp cha mẹ mình. Báo hiếu không nhất thiết phải là biếu tiền mà đôi khi chỉ là con ngoan trò giỏi, là mua những viên thuốc bổ, mời những bác sĩ giỏi để chữa bệnh, hay trở thành người có ích, người thành công hoặc có một gia đình hạnh phúc...Đến khi bạn trưởng thành, có gia đình, có con mới thấu hiểu được ý nghĩa to lớn của việc báo hiếu và muốn thực hiện ngay lập tức. Nhưng khi mình dồn hết tâm trí để lo cho con thì ai sẽ là người lo cho cha mẹ?


Lúc này, bảo hiểm trở thành một làn gió xuân dịu dàng, một món quà ý nghĩa hết mực mà một đứa con có thể dành trọn vẹn cho cha mẹ. Bảo hiểm sẽ là món quà giúp bạn gửi gắm tình yêu, sự báo đáp khi bạn không ở bên chăm sóc tốt nhất cho họ được. Các quyền lợi hỗ trợ viện phí và số tiền chi trả khi không may họ gặp rủi ro sẽ là công cụ tốt nhất để bạn có cơ hội giúp cha mẹ được chăm sóc tốt nhất tại các bệnh viện uy tín, dịch vụ đẳng cấp, bác sĩ giỏi chuyên môn. Đặc biệt khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ, bạn càng an tâm hơn khi chắc chắn một kế hoạch hưu trí dành trọn cho tuổi già viên mãn mà chính người con khó có thể làm được.


4. Bạn có muốn gia đình được bảo vệ một cách toàn diện?


Gia đình là điều quan trọng nhất với mỗi người, đây chính là nơi gieo mầm cho cuộc đời bay cao bay xa của bạn, cũng chính là điểm tựa để bạn dựa vào khi khó khăn nhất, cũng là nơi bạn có thể quay về bất cứ lúc nào để vun vén và lấy động lực để bước tiếp. Ai mà không muốn có một gia đình trọn vẹn để có được đầy đủ tình yêu và mong muốn được bảo vệ gia đình đó. Đây chính là điều là bảo hiểm nhân thọ hướng tới.Một gia đình có thể chưa dư dả nhiều về tài chính vẫn có thể tham gia trên cùng một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Khi đó người trụ cột là cha hoặc mẹ được bảo vệ chính, người hôn phối và các con cũng được chăm sóc sức khỏe tốt nhất đến tận 70 tuổi. Còn nếu dư dả và thoải mái hơn về tài chính thì nên tham gia mỗi người một hợp đồng để có được sự bảo vệ đầy đủ nhất và kế hoạch tương lai tốt nhất.


Có bảo hiểm nói chung và bảo hiểm nhân thọ nói riêng cho gia đình là một điều an tâm nhất vì được bảo vệ toàn diện. Đừng mất thời gian đi tìm các lý do để trả lời cho câu hỏi có nên mua bảo hiểm không, mà gia đình là lý do chính đáng và cấp thiết nhất để bản thân không phải hối hận vì mất cơ hội chăm sóc cho gia đình.


5. Bạn có mong được hưởng thụ tuổi già trọn vẹn?


Mỗi giai đoạn của cuộc đời đều có những ý nghĩa riêng của nó, tuổi già là điều không ai mong muốn nhưng không thể tránh khỏi quy luật cuộc sống “sinh-lão-bệnh-tử”. Vậy chỉ còn cách là đón nhận và hưởng thụ tuổi già thật ý nghĩa. Hãy dừng việc cống hiến hết mình cho gia đình, cho công việc và những đứa con mà chăm lo cho sức khỏe, tinh thần bản thân nhiều hơn bởi vì tuổi càng cao sức khỏe ngày càng giảm sút, thời gian cho bản thân càng ít…


Nhưng lại nhận ra, mặc dù dành cả quãng thời gian dài của tuổi trẻ làm việc vất vả đến cuối cùng vẫn không có khoản dành dụm nào cho tuổi già, trong khi con cái cũng không còn ở bên cạnh thì biết trông mong vào ai? Lúc này mới thấy bỏ qua bảo hiểm là một thiếu sót rất lớn. Vậy nên muốn tuổi nghỉ hưu được trọn vẹn hãy dành dụm từ khi còn trẻ và đừng quên chọn hình thức bảo hiểm tiết kiệm để bảo toàn kế hoạch dài hạn.


Dù bạn là ai thì cũng nên mua bảo hiểm nhân thọ bởi vì nó gắn liền với cuộc sống của bạn và giúp bạn thực hiện được nhiều mục tiêu và kế hoạch ý nghĩa trong cuộc đời mình.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc