vinfast

Quyền lợi bảo hiểm an sinh giáo dục cha mẹ nào cũng nên biết

Tham gia bảo hiểm an sinh giáo dục ai sẽ được hưởng quyền lợi bảo hiểm và đó là những quyền lợi nào? Hiện nay hầu hết các công ty bảo hiểm nhân thọ đều triển khai các sản phẩm bảo hiểm an sinh giáo dục dành cho đối tượng là trẻ em. Hiểu được bảo hiểm an sinh giáo dục là gì và nắm bắt kịp thời những quyền lợi bảo hiểm an sinh giáo dục giúp cha mẹ đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp nhất.

Cha mẹ tham gia bảo hiểm an sinh giáo dục cho con thì người được bảo hiểm chính là con, cha/mẹ vừa là người được bảo hiểm phụ vừa là người mua bảo hiểm. Vậy bảo hiểm an sinh giáo dục mang lại cả quyền lợi cho con và cha/mẹ:Đối với người được bảo hiểm chính là con


Quyền lợi học vấn: Với bảo hiểm an sinh giáo dục, quyền lợi học vấn chính là quyền lợi đáo hạn. Cha mẹ lập kế hoạch tham gia bảo hiểm cho con từ sớm và tích lũy trong một khoảng thời gian (có thể là 8 năm, 10 năm hay lâu hơn phụ thuộc vào độ tuổi của con tại thời điểm tham gia) để đến khi con bắt đầu đi học đại học/sau đại học/du học sẽ nhận được số tiền bảo hiểm do công ty bảo hiểm chi trả. Tùy từng sản phẩm cha mẹ có thể nhận quyền lợi học vấn một lần hoặc nhiều lần. Và số tiền được chi trả sẽ giúp cha mẹ có nguồn tài chính đủ lớn để cho con một môi trường học tốt nhất.


Quyền lợi đăng khoa: Bên cạnh quyền lợi học vấn, nếu con tốt nghiệp đại học với kết quả giỏi và nằm trong top đạt điểm cao nhất sẽ được nhận thêm quyền lợi đăng khoa với một số tiền bảo hiểm hấp dẫn, có thể là 10% đến 30% số tiền bảo hiểm tùy sản phẩm của mỗi công ty.


Quyền lợi bệnh hiểm nghèo: Trong quá trình tham gia bảo hiểm, nếu không may con mắc bệnh hiểm nghèo sẽ được nhận ngay quyền lợi bệnh hiểm nghèo được tính theo số tiền bảo hiểm để cha mẹ giảm bớt gánh nặng tài chính và con có cơ hội chữa trị tốt nhất. Danh sách bệnh hiểm nghèo và độ tuổi được bảo hiểm được quy định chi tiết trong điều khoản hợp đồng bảo hiểm.


Quyền lợi thương tật toàn bộ và vĩnh viễn: Công ty bảo hiểm sẽ chi trả ngay số tiền bảo hiểm nhằm chia sẻ khó khăn tài chính với gia đình khi không may con bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn. Một số sản phẩm có thêm quyền lợi miễn đóng phí phần còn lại và tiếp tục duy trì quyền lợi học vấn cho con.


Quyền lợi tử vong: Cũng như trường hợp trên, nếu không may con tử vong, công ty bảo hiểm sẽ chi trả số tiền bảo hiểm nhằm giúp gia đình vượt qua khó khăn.


Lãi chia hàng kỳ: Bên cạnh các quyền lợi học vấn và bảo vệ rủi ro, bảo hiểm an sinh giáo dục còn mang đến lãi chia định kỳ theo kết quả kinh doanh của công ty. Cha mẹ có thể nhận lãi hàng kỳ hoặc giữ lại để nhận khí đáo hạn hợp đồng.


Đối với người được bảo hiểm phụ là cha/mẹ


Quyền lợi thai sản: Đây là quyền lợi khá mới mẻ và hấp dẫn của các sản phẩm bảo hiểm an sinh giáo dục ra sau. Với quyền lợi này, cả mẹ và con đều được bảo vệ trong quá trình mang thai và khi sinh. Nếu chẳng may trong quá trình thai kỳ, người mẹ gặp biến chứng thai sản hoặc con sinh ra mắc phải Dị tật bẩm sinh, công ty sẽ hỗ trợ ngay một khoản tài chính giúp gia đình vượt qua khó khăn và được san sẻ chi phí chữa trị. Nếu người mẹ mang thai không may bị tử vong, công ty bảo hiểm sẽ chi trả số tiền bảo hiểm trước khi chuyển đổi Người được bảo hiểm sang con.


Quyền lợi miễn đóng phí: là quyền lợi của sản phẩm bổ trợ tham gia kèm cho cha/mẹ nhằm mục đích mang đến sự an tâm cho cha mẹ nếu không may gặp phải rủi ro thì kế hoạch học vấn của con vẫn được đảm bảo. Theo đó, nếu không may người trụ cột tử vong hoặc bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, hợp đồng bảo hiểm của con được miễn đóng phí và vẫn duy trì quyền lợi học vấn cho con.


Quyền lợi hỗ trợ tài chính: Nếu không may người trụ cột tử vong hoặc bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, công ty bảo hiểm sẽ chi trả mỗi năm một khoản tiền cố định giúp con vững vàng trên con đường tương lai.


Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mang lại cho con quyền lợi bảo hiểm an sinh giáo dục rất thiết thực với con đường tương lai của con sau này nhưng cũng đồng thời bảo vệ cả gia đình trước những rủi ro bất ngờ.


Ví dụ, Người cha 30 tuổi tham gia cho con 2 tuổi sản phẩm Chắp Cánh Tương Lai của Manulife với số tiền bảo hiểm 300 triệu sẽ nhận được những quyền lợi bảo hiểm sau:


  • Quyền lợi Học vấn: Chi trả 5 lần vào 5 năm cuối của thời hạn hợp đồng, mỗi lần 30% Số tiền bảo hiểm. Tổng cộng Quỹ học vấn bằng 150% Số tiền bảo hiểm, tương ứng 450 triệu

  • Quyền lợi Đăng khoa: Chi trả 30% Số tiền bảo hiểm, tối đa 100 triệu đồng khi con tốt nghiệp đại học đạt loại giỏi trở lên và là một trong mười người có điểm trung bình tốt nghiệp đại học cao nhất của ngành học. Tương ứng số tiền 90 triệu

  • Quyền lợi Bệnh lý nghiêm trọng đối với trẻ em dưới 18 tuổi: 100% Số tiền bảo hiểm(1) và Bảo tức, Lãi tích lũy (nếu có). Tương ứng số tiền 300 triệu.

  • Quyền lợi khi Tử vong hoặc Thương tật toàn bộ và vĩnh viễn 100% Số tiền bảo hiểm(1) và Quyền lợi học vấn(2), Bảo tức để lại, và Lãi

  • tích lũy (nếu có). Tương ứng 300 triệu.

  •  Quyền Lợi Trợ Cấp Mai Táng: 10% Số Tiền Bảo Hiểm(1) (tối đa 30 triệu đồng) ngay khi nhận được yêu cầu giải quyết quyền lợi Tử vong. Quyền lợi này sẽ được khấu trừ vào Quyền lợi khi tử vong sau khi có quyết định chi trả chính thức từ Công ty. Tương ứng 30 triệu.

  • Quyền lợi bảo tức (không đảm bảo)

  • Quyền lợi miễn đóng phí cho người cha nếu không may tử vong hoặc bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn

  • Quyền Lợi Hỗ Trợ Tài Chính 45 triệu mỗi năm cho đén một sau ngày kết thúc thời hạn đóng phí nếu không may cha tử vong hoặc bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn.Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc