vinfast

Hãy sống có trách nhiệm bằng cách lên kế hoạch khám sức khỏe định kỳ

Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của mỗi người. Việc xây dựng kế hoạch khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp bạn chủ động về thời gian, tài chính để thực hiện việc thăm khám theo dự định.


Hiện nay, với thực trạng ô nhiễm môi trường, nguồn nước luôn ở mức cảnh báo, thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường… thì vấn đề sức khỏe rất đáng lo ngại. Vì vậy, tất cả chúng ta đều phải nâng cao ý thức trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân mình bằng cách xây dựng lối sống sinh hoạt, ăn uống lành mạnh. Đặc biệt xây dựng là thói quen  khám sức khỏe theo định kỳ. Việc khám sức khỏe định kỳ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích thiết thực như:


Chủ động chăm sóc sức khỏe của bản thân


Hiện nay, việc xây dựng được kế hoạch khám sức khỏe định kỳ chưa được mọi người coi trọng. Nhiều người có thói quen “nước đến chân mới nhảy” nên chỉ khi nào bị ốm nặng mới đi khám. Cũng chính vì những suy nghĩ chủ quan đó dẫn đến nhiều trường hợp đáng tiếc, bệnh phát hiện ở giai đoạn muộn rất khó chữa thậm chí không chữa được.Khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp bạn kiểm tra sức khỏe tổng quát để phát hiện sớm các rủi ro bệnh tật ở giai đoạn sớm khi bệnh chưa có biểu hiện ra bên ngoài. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra phương án chữa bệnh kịp thời, tránh trường hợp phát hiện bệnh muộn, khó điều trị, tốn thời gian và mất nhiều chi phí. Bên cạnh đó, thông qua cuộc gặp với bác sĩ, bạn sẽ được tư vấn về chế độ dinh dưỡng, lối sống lành mạnh để cải thiện sức khỏe tốt hơn.


Khi đã xây dựng được kế hoạch khám sức khỏe định kỳ bạn sẽ chủ động sắp xếp công việc để đi khám. Bạn chỉ cần làm theo lộ trình có sẵn, không cần phải tìm hiểu về địa điểm, thời gian, tài chính… vì tất cả những điều đó đã có sẵn trong kế hoạch của bạn. Với những người bận rộn thì việc này lại càng cần thiết vì họ luôn có lý do để trì hoãn việc kiểm tra sức khỏe của bản thân.


Chủ động chuẩn bị tài chính


Việc lên kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn nâng cao ý thức trong việc dự phòng tài chính cho việc khám sức khỏe định kỳ. Thực tế cho thấy, số tiền khám sức khỏe không phải là một con số quá lớn, tuy nhiên nếu không có sự chuẩn bị trước bạn rất dễ rơi vào tình trạng không có đủ tiền để đi khám. Một khi đã không có tiền dư giả, chắc chắn bạn sẽ không chủ động đi kiểm tra sức khỏe nếu cơ thể không có dấu hiệu đau ốm.


Một số ý kiến khác cho rằng, mức lương hàng tháng của họ đủ để cho việc đi khám bất cứ lúc nào nên việc lên kế hoạch trước là không cần thiết. Tuy nhiên, số tiền đó có lẽ bạn chỉ tính cho việc chi tiêu sinh hoạt hàng ngày chưa tính đến các chi phí phát sinh các việc đột xuất như người nhà ốm đau, bệnh tật, tai nạn…Vì vậy, hãy để dành một khoản tiền để việc đi kiểm tra sức khỏe định kỳ của bạn diễn ra đúng kế hoạch. Hàng tháng, bạn có thể trích một khoản tiền nhỏ để gửi tiết kiệm online hoặc tham gia một gói bảo hiểm sức khỏe… Đó là những cách tốt nhất để bạn duy trì kế hoạch khám định kỳ lâu dài.


Xây dựng thói quen chăm sóc sức khỏe


Vậy lập kế hoạch kiểm tra sức khỏe đều đặn sẽ giúp bạn xây dựng một thói quen tốt có tác động tích cực đến sức khỏe của bản thân. Thông qua buổi đi khám, bạn sẽ biết được tình trạng sức khỏe của mình, từ đó có những điều chỉnh về chế độ dinh dưỡng, thể dục thể thao, lối sống sinh hoạt phù hợp để cơ thể luôn khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng.


Khi đã xây dựng được thói quen chăm sóc sức khỏe, bạn sẽ tự tin, lạc quan hơn, giảm thiểu lo lắng về các rủi ro liên quan đến sức khỏe để tập trung phát triển sự nghiệp, tận hưởng hạnh phúc bên gia đình và người thân.Hơn nữa, việc lập kế hoạch khám định kỳ còn giúp bạn nâng cao ý thức, trách nhiệm với cơ thể mình. Những lời cảnh báo của bác sĩ về sức khỏe sẽ giúp bạn thay đổi thái độ dửng dưng không quan tâm đến thân thể của mình. Từ đó sẽ có động lực từ bỏ các thói quen xấu, hình thành các thói quen tốt vì tâm lý ai cũng sợ ốm đau, bệnh tật, nằm viện…


Vì vậy, ngay từ hôm nay hãy thiết lập kế hoạch khám sức khỏe định kỳ cho bản thân và các thành viên trong gia đình. Tổ chức Y Tế Thế Giới khuyến cáo nên khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần hoặc ít nhất 1 lần/năm. Tuy nhiên, tần suất khám sức khỏe định kỳ còn tùy thuộc vào lứa tuổi, tiền sử bệnh gia đình… Để biết cụ thể bao lâu nên khám tổng quát một lần thì bạn phải đi khám lần đầu, sau đó các bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn để cho lời khuyên hợp lý nhất.


Như vậy, việc lập kế hoạch khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp bạn có sự chủ động cả về thời gian và tiền bạc để đi khám. Từ đó hình thành lên một thói quen tốt, giúp bạn sống có trách nhiệm hơn với sức khỏe của chính mình.Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc