vinfast

Khám sức khỏe tiền hôn nhân - Nền tảng của hạnh phúc lứa đôi

Khám sức khỏe tiền hôn nhân không những mang đến cho cặp đôi một tâm lý thoải mái khi bước vào cuộc sống hôn nhân mà còn đánh giá được tình trạng sức khỏe sinh sản để vợ chồng có kế hoạch sinh ra những đứa con khỏe mạnh.


Trước khi quyết định kết hôn, chắc chắn  các cặp đôi đã tìm hiểu kỹ về tính cách, công việc, gia đình hai bên… Tuy nhiên, còn một vấn đề mà ít được quan tâm nhưng có ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống hạnh phúc của các bạn sau này đó là việc khám sức khỏe tiền hôn nhân.


Không phải tự nhiên mà việc khám sức khỏe tiền hôn nhân được các chuyên gia y tế khuyến khích các bạn trẻ nên thực hiện trước kết hôn. Việc làm này rất có ý nghĩa với các bạn về lâu dài.


Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước khi kết hôn


Tâm lý tiền hôn nhân là vấn đề khiến nhiều bạn lo lắng, đặc biệt là các bạn kết hôn khi tuổi còn khá trẻ. Cho nên việc chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng bước vào đời sống hôn nhân là điều rất cần thiết. Khám sức khỏe tiền hôn nhân hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn về mặt này.


Theo đó, với những bạn chưa từng kết hôn thông qua việc khám sức khỏe sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về sinh hoạt vợ chồng, mang thai, cách bảo vệ sức khỏe bản thân và người vợ/người chồng của mình, cách phòng tránh các bệnh lây nhiễm (đặc biệt là các bệnh xã hội)… Ngoài ra sẽ được chia sẻ thêm kinh nghiệm về hôn nhân và gia đình giúp để dễ dàng hóa giải các mâu thuẫn và xung đột khi sống cùng nhau. Tất cả những điều đó sẽ giúp hai bạn giảm bớt căng thẳng, lo lắng, sẵn sàng bắt đầu một cuộc sống mới.Chuẩn bị toàn diện nhất về mặt sức khỏe


Khám tiền hôn nhân bao gồm cả khám sức khỏe tổng quát và khám sức khỏe sinh sản. Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần khám sức khỏe sinh sản là đủ cho việc chuẩn bị các kế hoạch hôn nhân trong tương lai. Tuy nhiên theo các chuyên gia y tế, bạn nên khám cả sức khỏe tổng quát bởi cơ thể con người là một thể thống nhất, những ảnh hưởng xấu của cơ quan này sẽ kéo theo những tác động tiêu cực đến bộ phận khác nói chung và khả năng, chất lượng sinh con nói riêng.


Theo các chuyên gia y tế thì các cặp đôi nên đi khám trước khi về sống chung từ 3 đến 6 tháng. Việc khám sớm sẽ có lợi hơn cho cả hai bạn về mặt tâm lý và sức khỏe. Nếu chẳng may một trong hai bạn (hoặc cả hai) gặp chút rắc rối về sức khỏe thì đó cũng là khoảng thời gian chữa bệnh đến khi vợ chồng hoàn toàn khỏe mạnh và sẵn sàng cùng nhau xây dựng hạnh phúc.


Các bạn cần chuẩn bị sẵn các thông tin về tiền sử bệnh tật của bản thân và người thân trong gia đình. Bác sĩ sẽ dựa vào những thông tin đó để đánh giá khả năng di truyền của bệnh, tư vấn cho bạn làm các xét nghiệm phù hợp.


Một số xét nghiệm yêu cầu nhịn ăn để cho kết quả chính xác nhất. Vì vậy, bạn nên gọi điện đến cơ sở khám bệnh hỏi về những điều nên làm trước khi đi khám để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.Chuẩn bị sẵn sàng cho việc có con


Việc khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp kiểm tra khả năng sinh sản của cả hai, đồng thời phát hiện, phòng ngừa những bệnh lý gây dị tật bẩm sinh cho con cái. Nếu hai bạn có kế hoạch sinh con trong thời gian gần nhất, các bác sĩ sẽ tư vấn chế độ dinh dưỡng lành mạnh, uống thuốc bổ, vitamin và lịch tiêm phòng đầy đủ để cơ thể khỏe mạnh sẵn sàng sinh con. Để mẹ và em bé được bảo vệ toàn diện trước và sau thai kỳ thì tham gia một gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe là lựa chọn tối ưu.


Mặt khác nếu bạn chưa có kế hoạch mang thai ngay, bạn sẽ được tư vấn các biện pháp tránh thai an toàn, tránh trường hợp có bầu khi chưa sẵn sàng dẫn đến việc nạo phá thai gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và khả năng sinh con về sau.Việc khám sức khỏe tiền hôn nhân không chỉ dành cho những người trẻ tuổi. Thực tế hiện nay có rất nhiều người kết hôn muộn. Đây đều là những đối tượng nên khám trước khi cùng người bạn đời vẽ nên những điều tươi đẹp nhất.
Bạn nên đến các bệnh viện hàng đầu để được các bác sĩ chuyên môn giỏi, kinh nghiệm lâu năm trực tiếp khám và tư vấn những vấn đề về sức khỏe tiền hôn nhân và sức khỏe sinh sản


Như vậy, việc khám sức khỏe tiền hôn nhân rất cần thiết với các cặp đôi có dự định về chung một nhà. Đó cũng là cách thể hiện sự quan tâm tới sức khỏe của người bạn đời - người sẽ cùng ta xây dựng tổ ấm hạnh phúc với những đứa con khỏe mạnh.Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc