vinfast

Mua bảo hiểm nhân thọ để làm gì? Ai nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Nhiều người vẫn thắc mắc mua bảo hiểm nhân thọ để làm gì khi thấy rất nhiều người đang sở hữu hợp đồng bảo hiểm cho bản thân và gia đình. Và 3 lý do lớn nhất đó là để dự phòng rủi ro, để tích lũy, đầu tư cho tương lai, và để an tâm vì nhu cầu được bảo vệ và nhu cầu về tài chính được đảm bảo.

Để dự phòng rủi ro cho cả gia đình


Hiện tại bạn đang cảm thấy cuộc sống rất ổn và mọi thứ vẫn tốt, tiền bạn kiếm được đủ để trang trải và dành dụm chút ít, công việc không có gì thay đổi, con cái vẫn học hành bằng bạn bằng bè…và hầu hết gia đình nào cũng vậy. Nhưng đó là khi cuộc sống bình yên và chưa có chuyện gì xảy ra. Biết đâu một ngày không xa rủi ro ập đến gia đình bạn, bạn hoặc những người thân yêu không may ốm nặng, xảy ra tai nạn hoặc thương tật, hay phát hiện mắc bệnh nguy hiểm thì cuộc sống sẽ ra sao? Trong khi số tiền dành dụm quá ít, nguồn thu nhập không đủ trang trải và có thể bị mất đi khi người gặp rủi ro là người trụ cột gia đình.


Lúc này bảo hiểm nhân thọ phát huy đúng mục đích là hỗ trợ tài chính nhằm giảm bớt gánh nặng tiền bạc cho gia đình. Bởi người gặp rủi ro đã bị ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần giảm sút mà còn áp lực về chi phí y tế, chi phí chữa trị thì rất khó để vượt qua. May mắn nhận được số tiền chi trả từ công ty bảo hiểm nhân thọ, gia đình sẽ hoàn toàn an tâm khi được chọn cơ sở y tế tốt, gần như không phải thanh toán viện phí, người bệnh lạc quan và yên tâm chữa bệnh, cuộc sống gia đình vẫn ổn định, con cái vẫn được học hành đầy đủ.Điểm hay nhất của cách thức dự phòng rủi ro thông qua bảo hiểm nhân thọ là tính tức thời và tính chia sẻ cộng đồng, nghĩa là chỉ cần bạn được bảo hiểm thì bất kể lúc nào bạn gặp phải rủi ro, công ty bảo hiểm luôn sẵn sàng chi trả kịp thời với số tiền lớn từ quỹ đóng góp của những người cùng tham gia bảo hiểm để giúp người không may mắn nhanh chóng vượt qua khó khăn. Ví dụ chỉ cần bạn được công ty bảo hiểm chấp thuận bảo hiểm và cấp giấy chứng nhận bảo hiểm thì rủi ro có xảy ra sau một ngày, một tháng hay một năm, bạn đều nhận ngay quyền lợi bảo hiểm lên đến vài trăm triệu, vài tỷ đồng tùy theo mệnh gia bảo vệ để bù đắp những thiệt hại về tài chính, hạn chế tổn thất do rủi ro gây ra.


Để tích lũy, đầu tư cho tương lai


May mắn nhất trong cuộc sống không phải là bạn kiếm được nhiều tiền hay thành công mà là bạn không gặp phải rủi ro lớn nào và được sống trong bình an. Khi đó số tiền nhằm để dự phòng rủi ro trở thành khoản tiền tích lũy bấy lâu nay và vẫn được đầu tư sinh lời hiệu quả. Khi khoản tiền tích lũy đủ lớn thì bạn có thể thực hiện được rất nhiều mục tiêu khác trong cuộc sống, ví dụ, tại những giai đoạn quan trọng, gia đình bạn sẽ cần những khoản tiền rất lớn để có thể thực hiện được ước mơ.


Đó là cho con học tập trong môi trường tốt nhất khi vào đại học, du học hoặc cho con một nguồn vốn nhỏ để tự tin lập nghiệp, vững bước vào đời. Hay số tiền đáo hạn có thể giúp bạn hoàn thành mong ước sở hữu ngôi nhà riêng của mình, một chiếc xe ô tô để gia đình có thể đi du lịch, đi chơi cùng nhau. Hay một khoản tiền đủ lớn để an nhàn dưỡng già mà không phải lo phụ thuộc vào con cháu. Như vậy, cùng một khoản tiền tiết kiệm vào bảo hiểm nhân thọ có thể dự phòng cho bất cứ trường hợp nào trong tương lai.Và để tâm hồn thanh thản


Cuộc sống sẽ không còn thoải mái vui vẻ và tự tin khi chúng ta luôn canh cánh những lo âu về chuyện gì đó không tốt sẽ đến, đặc biệt là những rủi ro xảy ra thì cuộc sống sẽ như thế nào. Vậy nên nhiều người luôn có tư thế chuẩn bị mọi thứ để an tâm và sẵn sàng ứng phó trước những điều không may. Một khoản tiết kiệm cho những lúc ốm đau vào viện, một khoản cho học phí của con và những lúc hỏng hóc nhà cửa, hoặc gói bảo hiểm cho chiếc xe/ngôi nhà/hàng hóa/nhà xưởng/tàu thuyền...Và đặc biệt là ít nhất một gói bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình để an tâm hơn trước biến cố sức khỏe, con cái chú tâm học hành, cha mẹ yên tâm làm ăn vì bảo hiểm nhân thọ chính là điểm tựa tài chính vững chắc trước các rủi ro trong cuộc sống. Và nếu điều xấu nhất xảy ra với cha mẹ thì cha mẹ cũng không còn lo lắng về việc mang lại gánh nặng tài chính cho gia đình, con cái và hoàn toàn yên tâm con đường học tập tương lai của con luôn được đảm bảo.


Bảo hiểm nhân thọ mang đến những quyền lợi rất thiết thực và ý nghĩa với cuộc sống của bất kỳ ai, do đó mỗi người nên có ít nhất một hợp đồng bảo hiểm cho bản thân.


Bảo hiểm nhân thọ không đơn thuần là tiết kiệm, dành dụm mà là một kế hoạch dự phòng rủi ro, kế hoạch tài chính tích lũy cho tương lai để gia đình luôn được an tâm, luôn được hỗ trợ tài chính kịp thời để bù đắp tổn thất, mất mát khi không may điều tồi tệ xảy ra.Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc