vinfast

Những kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ có lợi nhất

Dành thời gian tìm hiểu kỹ những kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ giúp bạn tự tin và sáng suốt để lựa chọn gói bảo hiểm có lợi nhất cho mình.


Cân nhắc lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín chuyên nghiệp

Công ty bảo hiểm nhân thọ nào cũng tốt nhưng mua bảo hiểm là đặt cả niềm tin nên khách hàng hãy tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn công ty uy tín, chuyên nghiệp giúp bạn hoàn toàn an tâm trong suốt quá trình tham gia.

Những công ty bảo hiểm uy tín không chỉ có lịch sử lâu đời mà còn là những công ty có tiềm lực kinh tế vững chắc thể hiện qua tài sản, doanh thu, lợi nhuận và hiệu quả sử dụng vốn. Bên cạnh đó, những công ty uy tín sẽ được đông đảo khách hàng hài lòng về sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng, chi trả quyền lợi. Đặc biệt có đội ngũ tư vấn đại lý bảo hiểm chuyên nghiệp, uy tín và hết lòng vì khách hàng. Tư vấn viên bảo hiểm là những người trực tiếp tư vấn và hỗ trợ bạn lựa chọn gói bảo hiểm tốt nhất, hơn nữa họ sẽ sát cánh bên bạn trong suốt thời hạn hợp đồng (trừ khi nghỉ việc). Vậy nên bạn hãy chọn những tư vấn viên nhiệt huyết, đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu và sẵn sàng giải thích, tư vấn cụ thể, chi tiết, mọi quyền lợi, các trường hợp loại trừ, lưu ý, cách thức tham gia an toàn…


Phân biệt rõ các sản phẩm trước khi lựa chọn để tránh nhầm lẫn về quyền lợi

Thị trường bảo hiểm có rất nhiều loại bảo hiểm khác nhau, mỗi công ty đều triển khai đầy đủ các sản phẩm. Do đó, sau khi lựa chọn công ty bảo hiểm, bạn nên nhờ tư vấn giải thích rõ đặc điểm các sản phẩm để bạn có thể phân biệt và lựa chọn sản phẩm có quyền lợi phù hợp mà không bị hiểu nhầm về quyền lợi.

Đơn cử như hai loại sản phẩm ưu việt nhất của các công ty hiện nay là sản phẩm về bảo vệ và sản phẩm về đầu tư. Theo đó hai sản phẩm này có sự khác biệt khá rõ rệt về quyền lợi bảo vệ, thời hạn bảo vệ, quyền lợi đầu tư và tính linh hoạt khi đóng phí.

Trong dòng sản phẩm đầu tư lại có hai sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị và bảo hiểm liên kết chung khác nhau về quyền lợi đầu tư, một sản phẩm là không cam kết lãi suất, một sản phẩm có cam kết lãi suất tối thiểu.

Ngoài ra một hợp đồng bảo hiểm chính sẽ đính kèm các sản phẩm bổ trợ có mức phí đóng thấp và quyền lợi bảo vệ cao. Nhưng khi chọn quá nhiều sản phẩm bổ trợ cũng khiến tổng phí bảo hiểm đóng hàng kỳ đội lên, vượt quá khả năng tài chính của bạn, nên hãy chọn sản phẩm nào đáp ứng nhu cầu bảo vệ thiết thực nhất với bạn. Như vậy bạn cần hiểu rõ nhu cầu của bản thân và nắm bắt các sản phẩm để lựa chọn gói bảo hiểm có lợi nhất cho mình.


Chọn gói bảo hiểm có mức phí hợp lý và thời gian bảo vệ dài

Tham gia bảo hiểm nhân thọ ai cũng mong muốn được chi trả quyền lợi cao khi không may gặp rủi ro. Tuy nhiên mệnh giá bảo vệ cao đồng nghĩa với việc bạn phải đóng mức phí cao. Mà một hợp đồng bảo hiểm có lợi nhất là hợp đồng được duy trì đóng phí đều đặn trong suốt quá trình tham gia. Nếu mức phí đóng quá sức với gia đình thì bạn khó có thể duy trì hợp đồng trong thời gian dài, khi đó quyền lợi của bạn sẽ không được đảm bảo. Vì vậy hãy cân nhắc tham gia một hợp đồng bảo hiểm có mức phí phù hợp với điều kiện tài chính gia đình, mức đóng tốt nhất là khoảng 10-15% mức thu nhập.

Đồng thời cũng không quên lựa chọn gói bảo hiểm có thời gian bảo vệ dài, trọn đời là tốt nhất bởi rủi ro có thể đến bất cứ khi nào. Và tuổi càng cao thì tỷ lệ gặp rủi ro càng lớn, nhất là vấn đề sức khỏe.

Không giao phó toàn bộ trách nhiệm cho tư vấn viên bảo hiểm

Hợp đồng bảo hiểm là do bạn lựa chọn, đóng phí và hưởng quyền lợi bảo hiểm nên đừng bao giờ giao hết trách nhiệm cho tư vấn viên bảo hiểm. Dù tư vấn viên có thể tư vấn và hỗ trợ bạn tốt đến đâu thì công ty bảo hiểm mới là tổ chức chi trả quyền lợi cho bạn nên bạn hãy tự có trách nhiệm với chính số tiền đóng và quyền lợi bảo hiểm của mình. Hãy dành thời gian cân nhắc thật giá trị để đọc kỹ điều khoản hợp đồng và hiểu tường tận các khúc mắc trong hợp đồng thông qua sự giải đáp của tư vấn viên.

Tham gia bảo hiểm càng sớm mức phí càng rẻ

Một trong những lời khuyên quan trọng nhất dành cho những người tham gia bảo hiểm nhân thọ lần đầu đó là tham gia bảo hiểm càng sớm càng tốt, bởi khi sức khỏe tốt và độ tuổi thấp thì mức phí bảo hiểm càng thấp. Đặc biệt việc tham gia sớm giúp bạn được bảo vệ đầy đủ quyền lợi và được bảo vệ trong thời gian dài nhất.

Tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ bản thân và gia đình là điều tuyệt đời. Tuy nhiên để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm dài hạn và chi trả đúng mục đích hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm trước mua bảo hiểm nhân thọ nhé!


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc