vinfast

03 YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH LỚN ĐẾN SỰ THÀNH CÔNG CỦA 1 NGƯỜI MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

 


Tại sao có những môi giới kiếm được hàng tỷ đồng mỗi tháng? Đa số các môi giới khác mới vào nghề lại phải bỏ nghề sau 2 đến 3 tháng không có giao dịch? Bỏ qua xuất phát điểm của 1 người bắt đầu vào nghề môi giới. Không quan trọng background, năng khiếu hay kinh nghiệm. 3 yếu tố then chốt sau đây sẽ quyết định bạn: ” Cuộc sống nở hoa hay cuộc đời bế tắc” trong nghề môi giới.

1. XÁC ĐỊNH RÕ MỤC TIÊU RÕ RÀNG TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU:

Tôi chưa thấy 1 người môi giới thành công nào mà không xác định rõ mục tiêu của mình. Mục tiêu càng chi tiết cụ thể càng tốt. Đơn giản trước khi các bạn bắt đầu với nghề môi giới từ các ngành khác chuyển sang, hay sinh viên mới ra trường…các bạn phải đặt mục tiêu cụ thể cho mình. Hãy vươn vai và hét to mục tiêu của mình:

“TÔI MUỐN THÀNH CÔNG TRONG NGHỀ BĐS” hay “TÔI MUỐN TRỞ THÀNH BEST SELLER CỦA SÀN XYZ…” sau 1 năm, 2 năm hay 3 năm. Đừng bao giờ bỏ 1 công việc khác rồi lao vào nghề môi giới bất động sản như những con thiêu thân vì những hào nhoáng lương tháng 100 chai hay nước hoa thơm phức, đồng hồ hàng hiệu…

Cuộc sống không bao giờ là dễ dàng và nghề môi giới bất động sản cũng như vậy, thật sự là 1 nghề rất khó. Sau khi có mục tiêu năm hãy xác định lên mục tiêu 6 tháng, mục tiêu mỗi tháng, tuần và cuối cùng là ngày. Tháng tới mục tiêu là bao nhiêu giao dịch? Tuần tới gặp bao nhiêu khách, học được những gì, đọc được bao nhiêu cuốn sách về kinh doanh về luật bất động sản, phong thuỷ… Ngày hôm nay sẽ đăng bao nhiêu tin, gọi cho bao nhiêu người tiềm năng… Cụ thể và tiết kiệm từng phút sẽ là cơ sở đầu tiên cho những thành công sẽ đến sau này. Tin tôi đi, bản thân tôi rồi đến nhân viên của tôi đều áp dụng year target, monthly target, weeekly target, daily target. Tương ứng sẽ là year plan, monthly plan, weeekly plan, daily plan… Hãy tham khảo những người sếp trực tiếp hay leader của bạn cho việc lên kế hoạch (Plan).

2. HÃY LÀM VIỆC NHƯ NHỮNG CON TRÂU KHÔNG BAO GIỜ BIẾT MỆT MỎI:

Công thức thứ 2 đơn giản là cày, cày và cày. Làm môi giới BĐS thì đừng mơ giờ hành chính, thứ 7 hay chủ nhật nghỉ. Đơn giản là hết việc chứ không hết giờ. Việc phải làm đêm liên tục đến 22h – 23h là chuyện như cơm bữa. Nếu như bạn không quá thông minh vượt bậc hơn người khác. Nếu như bạn không muốn tầm thường như những sales làng nhàng khác. Nếu như bạn muốn trở thành super star tại sàn bất động sản nào đó. Nếu như bạn muốn kiếm mỗi tháng hàng trăm triệu đồng… Không còn lựa chọn nào khác. Hãy làm việc với công suất 200% – 300% sức lực mỗi ngày. Phần thưởng sẽ đến sau những nỗ lực không biết mệt mỏi. Tin tôi đi, tôi chưa thấy 1 CEO nào, 1 super seller nào trong nghề BĐS làm 8 tiếng mỗi ngày cả. Đơn giản thôi, không nỗ lực không có gì khác biệt cả.

3. TINH THẦN CẦU THỊ VÀ VƯƠN LÊN:

Ở đây tôi muốn nói đến tinh thần cầu thị luôn lắng nghe từ những người xung quanh, từ khách hàng, đồng nghiệp thậm chí là đối thủ. Có lỗi thì nhận lỗi và rút kinh nghiệm. Tôi đã từng học cách tư vấn của các anh đối thủ hồi mới vào nghề rất hiệu quả. Không bao giờ ngừng học và phát triển tư duy. Đọc sách, giao lưu với những người xuất sắc nhất trong ngành, tham gia các CLB môi giới, đăng ký các khoá đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng bán hàng, marketing online, seo, brands…

Bật mí cho các bạn là đến 99% kỹ năng và kiến thức của tôi là do tôi chủ động học hỏi từ khi bắt đầu với nghề môi giới bất động sản. Cho mình là biết tuốt, quá tự tin về bản thân, mắc bệnh ngôi sao khi bán được 10 căn hộ, không chịu học hỏi nâng cao kiến thức là con đường đưa các bạn về con số 0 nhanh nhất.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc