vinfast

KỸ NĂNG CHỐT SALES “ĐỈNH CAO” TRONG NGHỀ MỐI GIỚI BĐS Đại đa số các bạn nhân viên mới vào nghề cũng như môi giới nhà đất không có tâm thiếu chuyên nghiệp đều có 1 tâm lý chung là mong muốn tìm mọi cách để chốt sales hoàn thành giao dịch 1 cách nhanh nhất. Các bạn đều tìm kiếm và lùng sục cho mình các bí quyết kỹ năng cũng như kinh nghiệm thần thánh nào đó để ép khách đặt cọc hay giữ chỗ. Và tất cả các bạn đều đã nhầm và sai 1 cách cơ bản.

Về bản chất 1 giao dịch bất động sản thành công 1 người môi giới phải trải qua đầy đủ 7 bước cơ bản như sau:

+ Tích luỹ trao dồi kiến thức dự án, thị trường

+ Tìm kiếm khách hàng

+ Gặp mặt tìm hiểu nhu cầu khách hàng

+ Tư vấn phân tích các ưu nhược điểm các phương án BĐS

+ Tìm ra phương án phù hợp nhất cho khách hàng

+ Đặt cọc hoàn thành giao dịch

+ Chăm sóc sau bán hàng

Như vậy, nhìn vào 7 bước trên để các bạn thấy chốt sales không phải là bước quan trọng nhất mà chốt sales đơn giản chỉ là kết quả của cả 1 quá trình lâu dài. Nếu quá trình các bước trước đó các bạn làm tốt thì việc chốt sales là thừa thãi.

Hầu hết khách hàng của tôi đều chủ động đặt vấn đề đặt cọc khi mọi giải pháp và phương án tôi đưa ra đã hợp lý. Các bạn hãy nhìn lại khách hàng của mình 1 chút. Đại đa số nếu không muốn nói là tất cả những khách hàng có nhu cầu mua bất động sản đặc biệt bất động sản cao cấp có giá trị trung bình từ 2 tỷ đến những căn biệt thự lên đến hàng triệu đô. Và họ đều là những người rất thành công trong mọi lĩnh vực như chính trị, kinh doanh, nhà khoa học, bác sỹ, giảng viên cao cấp…Với vốn sống và kinh nghiệm lâu năm các bạn đừng nghĩ là qua mặt được khách hàng. Những chiêu trò đơn giản như ép khách, thúc giục khách, tâm lý …chỉ làm các bạn mất điểm trước mặt khách hàng mà thôi.

Có 5 điều mà tôi tâm đắc và đúc kết trong gần 4 năm làm trong nghề BĐS muốn nhắn nhủ với các bạn để có thể hoàn thành những giao dịch BĐS 1 cách thành công:

1. Hãy coi khách hàng là những người thân của mình.

2. Hãy đứng trên góc độ của khách hàng để tư vấn 1 cách khách quan nhất.

3. Hãy là người tư vấn chuyên nghiệp, có tâm và đủ tầm trong mọi hoàn cảnh

4. Hãy cho khách hàng cảm giác đáng tin cậy khi làm việc với sự chân thành.

5. Đừng chỉ nghĩ đến hoa hồng của mình.

Cuối cùng hãy cống hiến và tạo giá trị. Làm việc với sự cố gắng nỗ lực nhất với niềm tin lạc quan vào công việc và cuộc sống. May mắn và sự tử tế sẽ là phần quà dành cho những bạn môi giới có tâm nhất!

Bán hàng đỉnh cao là bán hàng mà không bán hàng!

Chốt sales đỉnh cao là không cần chốt sales!!!

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc