vinfast

7 mẹo tăng tương tác cho fanpage bán hàng trên facebook

 Một fanpage được xem là “chất” là một fanpage không chỉ có lượt Like fanpage lớn mà còn có độ tương tác tốt với fans như lượt reach, lượt like, comment, share,… cho những bài post hàng ngày. Điều này sẽ đồng nghĩa với chạy facebook ads sẽ dễ dàng tiếp cận với nhiều khách hàng hơn cũng như content viral sẽ được nhiều người biết đến hơn. Do đó, điều tuyệt vời hơn là việc buôn bán của bạn sẽ trở nên thuận lơi và đạt doanh số cao hơn từ việc bán hàng online trên facebook.


Các tips để tăng độ tương tác cho fanpage
Việc content hiệu quả để người quản lý fanpage bán hàng trên facebook với fans cũng không phải dễ, trên rất nhiều trang freelancer như: freelancerViet.com hay Vlancer.vn,… có rất nhiều jobs về quản lý fanpage với những yêu cầu về nội dung sáng tạo, thu hút fans, cách tạo nên tương tác cao… Những công việc này đòi hỏi sự hiểu biết về facebook, kỹ năng viết lách và kiến thức marketing để đạt hiệu quả trong jobs này.

Học viện Haravan nắm bắt được khách hàng bán hàng online có đến 98% bán hàng thông qua kênh mạng xã hội facebook này nên chia sẻ cho khách hàng những cách tạo nên content hiệu quả, tương tác tốt với fans trong fanpage của mình.

#1 – Comment to win
Người dùng sẽ comment trả lời bằng những con số và sau đó bạn dựa trên kết quả tại Xổ số kiến thiết tỉnh nào đó hoặc dùng trang website random.org để quay số trúng thưởng.

Mẹo:

Nên livestream trên màn hình máy tính để vừa minh bạch cho mọi người xem trực tuyến và đây cũng là một cách tạo tương tác trên fanpage bán hàng online trên facebook của bạn.

#2 – Tags những người bạn
Đây có lẽ Tips thứ 2 được tương khá cao và page được nhiều like hơn. Bạn sẽ viết lên hình ảnh nào đó và kêu gọi mọi người tag những người bạn của họ vào.

Ví dụ: Tag @N để biết người này sẽ biết được người bạn đi chơi cùng bạn trong ngày Valentine 2017 này.

Tag @T những thằng bạn chơi game “dở” mà còn “nói nhiều”.

Khi người dùng tương tác có thể kéo theo những người bạn trong list friends chưa like fanpage, khi đó lượt like của fanpage của bạn chắc chắn sẽ tăng lên đáng kể

#3 – Điền vào chỗ trống
Chọn một câu hỏi hay hoặc thật vui và chừa lại một chỗ trống để fans comment câu trả lời.
Điền vào chỗ trống cũng là một cách hay tạo sự tương tác với fans Điền vào chỗ trống cũng là một cách hay tạo sự tương tác với fans
Mẹo:
Nên đặt những câu hỏi dễ, hài hước.
#4 – Cảm nhận về thương hiệu/sản phẩm của bạn
Một cách để vừa tham khảo ý kiến và nhu cầu của khách hàng về dịch vụ cũng như sản phẩm cửa hàng của bạn, lại vừa tăng độ tương tác và thân thiện của người dùng đối với fanpage cũng nhưng thương hiệu của bạn.
#5 – Gợi lại hồi ức
Sử dụng những hình ảnh về những vật dụng hay đồ chơi cách đây vài chục năm trước chính là “vũ khí sắc bén” và tinh tế nhất để làm tăng lượng tương tác với fans của bạn. Mọi người sẽ cảm thấy nhớ lại về tuổi thơ thật thú vị của họ lúc đó và so sánh với bây giờ. Từ đó tạo nên sự thích thú đối với họ và chắc chắn tương tác comment/like/share sẽ được họ làm ngay thôi!
Gợi lại hồi ức tuổi thơ là “vũ khí sắc bén” giúp tăng độ tương tác cho fanpage Gợi lại hồi ức tuổi thơ là “vũ khí sắc bén” giúp tăng độ tương tác cho fanpage
#6 – Đặt tên cho hình
Với một tấm hình thật vui nhộn, troll hay một tấm hình ý nghĩa, sâu sắc mà bạn không biết đặt tên và viết nội dung gì cho hay để post lên fanpage, thì tại sao bạn không đăng lên hỏi các fans của mình nhỉ.

“Ad cần một cái tên”, “Viết gì cho hay đây mấy “chế””,…

Mẹo: Có rất nhiều cách để hỏi fans, tuy nhiên hình ảnh phải thật đẹp, ý nghĩa hoặc thật vui nhộn và troll thì mới được sự hào hứng từ các fans của mình.

#7 – Show “hàng”
Nếu bạn là một cửa hàng điện thoại di động, tai nghe hay cửa hàng thời trang, trang sức,… bạn nên có content hỏi fans của mình show những vật dụng đã mua tại cửa hàng của mình. Đây là một hình thức giúp bạn có thể có ngay những câu hỏi về những sản phẩm của fans và có thêm nhiều đơn đặt hàng chỉ sau vài phút đăng bài viết đấy.

Mẹo:

Khi fans đăng về sản phẩm đã mua tại cửa hàng của bạn lên, nếu có người khác vào thắc mắc sản phẩm đó, hãy mau chóng trả lời để giải quyết thắc mắc cho khách hàng của bạn ngay. Điều này cực kỳ quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý người mua hàng online.

Đây là những mẹo giúp người quản lý fanpage nói chung và những fanpage bán hàng online trên facebook nói riêng cần biết để tăng độ tương tác với các fans của mình. Họ có thể là fans và sẽ trở thành khách hàng của bạn, nên việc tương tác và thái độ của admins fanpage cũng là “bộ mặt” của cửa hàng bạn. Do đó, đừng để 1 vài câu nói hay những bài viết không chất lượng ảnh hưởng đến cửa hàng của bạn.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc