vinfast

Biến Live Stream thành kênh quảng cáo trực tuyến hiệu quả

 


Hiểu một cách đơn giản thì Live Stream là tường thuật trực tiếp những sự kiện đang diễn ra thông qua video trên Internet. Tính năng này đã xuất hiện khá lâu trước đây, khởi nguồn từ thời webcam ra đời và thực sự bùng nổ khi điện thoại thông minh phát triển.

Trước đây Live Stream thường được các game thủ phát trực tiếp trận đấu của mình hoặc những thương hiệu lớn tường thuật sự kiện. Nhưng từ khi Live Stream được các mạng xã hội như Youtube và Facebook tích hợp thì nó đã trở thành một xu hướng quảng cáo trực tuyến mới. Không chỉ các thương hiệu nổi tiếng mà giờ đây bất kỳ người dùng nào cũng có thể Live Stream để tiếp thị cho sản phẩm, hình ảnh của mình. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lợi ích khi sử dụng tính năng này và một số bí quyết để khai thác tối đa tiềm năng của nó.

Quảng cáo trực tuyến bằng Live Stream trăm lợi không hại

Đưa hình ảnh thực tế của sản phẩm đến hàng triệu người

Người đầu tiên cảm nhận được lợi ích này của tính năng Live Stream là những ai đang kinh doanh online. Vì trở ngại lớn nhất mà họ gặp phải là không thể đưa hình ảnh thực tế của sản phẩm đến khách hàng để xóa tan nghi ngại về chất lượng. Ngoài ra với các thương hiệu mới, ít tiếng tăm thì đây cũng là cách hiệu quả để quảng bá rộng rãi sản phẩm của mình.

Khác với những quảng cáo thông thường, khi Live Stream mọi thứ đều là thật 100%, không tô vẽ, không lừa đảo cũng không mánh khóe. Nhờ vậy phương pháp tiếp thị này dễ dàng mang lại niềm tin cho người tiêu dùng hơn cả.

Khả năng tiếp cận cực kì cao

Khi Live Stream được tích hợp vào các mạng xã hội nó đã nhanh chóng thể hiện sức mạnh của mình trong việc truyền tải thông tin. Mỗi khi bạn phát trực tiếp một video nào đó không chỉ những người thích Fanpage của bạn thấy được mà cả bạn bè họ cũng có thể thấy khi xảy ra tương tác. Với cơ chế này kèm theo cả trăm triệu người dùng trên Facebook, Youtube thì khả năng tiếp cận khách hàng của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng.

Tính chủ động cao

Sử dụng video để quảng cáo không phải phương thức mới, nhưng trước đây bạn buộc phải thông qua bên thứ ba để thực hiện, ví dụ như truyền hình, các website, đơn vị cung cấp quảng cáo trực tuyến,… Như vậy bạn sẽ bị hạn chế rất nhiều về thời gian, thời lượng, nội dung,… theo quy định của họ, khiến cho các ý tưởng quảng cáo bị hạn chế. Nhưng với Live Stream thì khác, bất cứ lúc nào bạn cho là thích hợp đều có thể thực hiện, chỉ cần nội dung không đồi trụy, phản động thì đều được chấp nhận.

Tiết kiệm chi phí

Hiển nhiên việc Live Stream sẽ tiết kiệm hơn làm TVC hay đặt video quảng cáo trên các website rất nhiều. Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet và một người dẫn chương trình khéo nói là đủ.


Tăng tính tương tác

Khi Live Stream cũng đồng nghĩa với việc bạn đang tương tác trực tiếp với người dùng, đối với quảng cáo trực tuyến thì điều này rất cần thiết, giúp bạn biết cách điều chỉnh nội dung cho phù hợp.

Chia sẻ dễ dàng

Khi tích hợp vào các mạng xã hội bạn có thể chia sẻ video Live Stream của mình ngay cả sau khi chương trình đã kết thúc, kết hợp với tính năng đặt hashtags, gắn thẻ người dùng sẽ làm tăng khả năng lan tỏa thông tin.

Những bí quyết để Live Stream hiệu quả


Chọn cách quay video phù hợp với mục đích quảng cáo

Có khá nhiều các Live Stream để quảng cáo trực tuyến, trong đó phổ biến nhất là 2 phương thức sau:

– Tập trung vào sản phẩm: Với cách này trọng tâm của video sẽ là sản phẩm, người dẫn chương trình không xuất hiện mà chỉ dùng động tác tay kết hợp lời thuyết minh. Mục đích chính là làm nổi bật các tính năng của sản phẩm, tránh sự xao nhãng khi theo dõi Stream.

– Xuất hiện người dẫn chương trình hoặc khách mời: Kiểu video này thường được áp dụng khi muốn hướng dẫn cách dùng sản phẩm, cách phân biệt thật giả, chứng minh chất lượng hoặc nếu bạn muốn tận dụng mức độ nổi tiếng, xinh đẹp của người dẫn chương trình để thu hút khách hàng.

Mỗi phương thức sẽ phù hợp với những mục đích quảng cáo khác nhau, bạn nên xác định trước điều này để có kịch bản chuẩn hơn.

Tránh học thuộc lòng, đọc kịch bản

Vì mục đích chính khi Live Stream của bạn là để quảng cáo nên việc phác thảo trước kịch bản rất bình thường. Tuy nhiên cần tránh việc cầm kịch bản đọc hoặc học thuộc lòng máy móc, bạn chỉ nên gạch ra các ý chính để không quên, còn lại hãy cố gắng tương tác với người xem nhiều hơn.

Ngắn gọn, đừng dài dòng!

Chúng ta không Live Stream để tâm sự, vì vậy cần tránh ê a dài dòng, nên truyền đạt thông tin một cách ngắn gọn, nhanh chóng. Tốt nhất video nên dài hơn 3 phút và ngắn hơn 10 phút, khoảng thời gian này đủ để truyền các thông điệp cần thiết đồng thời cho người xem cơ hội tương tác với bạn.

Đảm bảo thiết bị quay video và Internet tốt

Mặc dù nói Live Stream chỉ cần 1 chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet là đủ, nhưng để mang lại trải nghiệm tốt nhất bạn nên chọn loại có độ phân giải camera cao, sử dụng kết nối tốc độ nhanh.

Chọn người dẫn chương trình có duyên

Nhiều người cho rằng chọn người dẫn chương trình xinh đẹp hoặc nổi tiếng sẽ mang đến hiệu quả quảng cáo cao hơn. Nhưng thực tế cho thấy, vẻ bề ngoài chỉ mang đến hiệu quả thu hút người xem, còn thứ giúp bạn đưa hình ảnh sản phẩm vào tâm trí người dùng lại nằm ở khả năng thuyết minh của người dẫn chương trình. Vì vậy chỉ cần chọn một người ưa nhìn nhưng phải có duyên, khéo ăn nói, có khiếu hài hước càng tốt và đặc biệt biết tùy cơ ứng biến với phản hồi của khách hàng.

Thông báo trước khi bắt đầu Live Stream

Để Stream không gặp phải tình trạng “ế” khách thì bạn nên có một thông báo trước trên Fanpage hoặc trang cá nhân của mình, tiết lộ một số thông tin hữu ích về nội dung và thời gian bắt đầu. Ngoài ra khi thực hiện Live Stream hãy gắn thẻ bạn bè của mình hoặc một số người có tầm ảnh hưởng trên mạng để tăng tỉ lệ tiếp cận.

Trên đây là những lợi ích và một số bí quyết khi Live Stream giúp cho chiến lược quảng cáo trực tuyến của bạn đạt hiệu quả cao nhất. Hãy lên kế hoạch thực hiện và tận hưởng thành quả nhé!

Nguồn  : Sapo.vn

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc