vinfast

9 loại cây cảnh để bàn này còn mang tài lộc đến cho gia chủ

 


Lựa chọn đúng cây cảnh để bàn không chỉ đem lại khoảng không xanh mát, thanh lọc không khí mà còn giúp mang may mắn, thịnh vượng tới cho gia đình bạn.

Kim ngân là một trong những cây cảnh để bàn rất được ưa chuộng

Lựa chọn đúng cây cảnh để bàn không chỉ đem lại khoảng không xanh mát, thanh lọc không khí mà còn giúp mang may mắn, thịnh vượng tới cho gia đình bạn.

1. Cây kim ngân

Cây kim ngân, hay còn có tên gọi nôm na là cây tiền vàng là biểu trưng cho sự may mắn, thịnh vượng. Đây cũng là một trong những loại cây cảnh để bàn rất được ưa chuộng vì dễ chăm sóc và có khả năng phát triển tốt trong phòng điều hòa. Mỗi tuần bạn chỉ cần tưới nước cho cay 2 lần là đủ.

2. Cây kim tiền

Cây kim tiền có ý nghĩa phong thủy tương tự cây kim ngân. Lá cây bóng láng, dày và xanh sẫm, thân cây vươn cao hơn. Cây kim tiền có thể sinh trưởng, phát triển tốt ngay trong điều kiện thiếu sáng, thiếu không khí. Cây và lá càng phát triển xanh tốt là thể hiện cho sức sống tiềm tàng và sự thịnh vượng của gia chủ.


Cây kim tiền


3. Cây trường sinh

Cây trường sinh có lá hình tròn, màu xanh tươi mát, là một trong những loại cây cảnh để bàn lý tưởng. Đúng như tên gọi, cây trường sinh là biểu tượng cho sự mạnh mẽ, quyết liệt và trường tồn. Cây có thân thấp nên nếu được trồng trong chậu thủy tinh hoặc chậu gốm sứ thì rất đẹp mắt.


Cây trường sinh

4. Cây đại đế vương

Đại đế vương thuộc họ trầu bà, cây ưa bóng râm và ưa sống trong điều kiện ẩm. Theo phong thủy, cây đại đế vương có tác dụng xua đuổi tà ma, chướng khí, giúp đem lại cảm giác thư thái. Ngoài ra, đại đế vương còn thể hiện cho quyền uy và sức mạnh của người lãnh đạo nên còn được coi là món quà ý nghĩa để tặng sếp.


Cây đại đế vương

5. Cây mai chiếu thuỷ

Mai chiếu thủy là một trong những loại cây cảnh để bàn đẹp mắt. Cây có hoa màu trắng, mọc trên một cọng dài kết thành chùm, mùi thơm quyến rũ. Cây nở hoa hầu như quanh năm, rất dễ sinh trưởng ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt.


Cây mai chiếu thuỷ

6. Cây phất lộc

Phất lộc là biểu tượng cho sức sống mạnh mẽ, năng lượng dồi dào. Phất lộc thường được trồng trong lọ thủy tinh, đặt trên bàn thờ hoặc bàn làm việc. Theo quan niệm phong thủy, những đốt rỗng trong thân cây tượng trưng cho tinh thần của gia chủ dễ lưu thông, tinh thần được thăng hoa, tự do.


Cây phất lộc

7. Cây vạn lộc

Không cần có hoa điểm xuyết, tự bản thân cây vạn lộc đã đẹp mắt bởi màu sắc lá đặc biệt của nó. Lá cây có đủ màu sắc sặc sỡ như đỏ, cam, hồng, viền lá màu xanh. Không gian sống của bạn sẽ tràn đầy năng lượng và tươi mới hơn chỉ với một chậu cây vạn lộc trên bàn làm việc.

Cây vạn lộc

8. Cây đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ vốn có nguồn gốc từ Ấn Độ, được mang về Việt Nam những năm gần đây. Với giá thành hợp lý, chỉ từ 200 đến 300 ngàn đồng 1 chậu nên đa búp đỏ được nhiều người lựa chọn làm cây cảnh để bàn. Đa búp đỏ có sức sống dẻo dai, trường tồn nên quan niệm phong thủy cho rằng loại cây này có thể che chở, đem lại bình yên cho gia đình.Cây đa búp đỏ

9. Cây may mắn

Cây may mắn là loại cây để bàn đặc trưng với lớp cỏ xanh mượt bên dưới, mỗi cây còn có thêm 3-5 quả bao xung quanh thân cây tạo nên sự vững chắc, hài hòa. Đúng như tên gọi, cây may mắn tượng trưng cho sự sung túc, mang lại sự hạnh phúc, viên mãn cho ngôi nhà hoặc văn phòng làm việc.


Cây may mắn

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc