vinfast

Làm nhà và bếp cùng hướng có hợp phong thủy không?

 


Khi xây dựng nhà cửa, chọn hướng nhà và hướng bếp là hai vấn đề được mọi người quan tâm nhiều nhất. Vậy hướng bếp cùng hướng nhà hợp phong thủy không?

Không đặt bếp nấu ở vị trí mà người đi đường có thể nhìn thẳng vào bếp. (Ảnh minh họa)

Từ lâu, khi xây nhà, người ta đã luôn đề cao tầm quan trọng của việc chọn hướng nhà, hướng bếp sao cho hợp lý nhất với mong muốn cuộc sống gia đình được êm ấm, thuận lợi. Vậy hướng bếp cùng hướng nhà có hợp phong thủy không?

Bếp không nên đặt ở những nơi nào?

Theo quan niệm phong thủy, không nên đặt bếp ở vị trí mà người đi đường có thể nhìn thẳng vào bếp, bởi điều này sẽ không tốt cho đường công danh cũng như tiền bạc của gia chủ.

Không đặt bếp có khoảng trống phía sau hoặc trước cửa sổ bởi điều này sẽ làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm của bếp, khiến cho gia đình không được hạnh phúc, bền lâu. Ngoài gia, phòng bếp mang đặc trưng của hành Hỏa, rất kỵ với gió và nước, vì vậy, bạn không nên đặt bếp nấu trên đường nước, rãnh, mương hoặc những đồ vật mang tính Thủy như tủ lạnh, máy giặt, chậu rửa.

Tuyệt đối không đặt bếp nấu đối diện với cửa nhà vệ sinh. Nguyên nhân là do nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí, vi khuẩn, nếu đặt bếp đối diện nhà vệ sinh sẽ như vậy sẽ dễ gây ra các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa và gây ảnh hưởng xâu đến sức khỏe của gia đình. 

Tuyệt đối không đặt bếp ngược hướng nhà, tức là ngoảnh lưng về hướng cửa nhà. Ví dụ, nếu nhà tọa nam hướng bắc mà bếp lại tọa bắc hướng nam thì được coi là không lành.

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Theo các chuyên gia phong thủy, cửa chính và cửa bếp có ảnh hưởng trực tiếp đến nhau. Tuy nhiên, không nên đặt bếp cùng với hướng nhà, bởi khi đó, gia đình sẽ gặp xui xẻo, công danh, sự nghiệp không thể thăng tiến. Khi xác định hướng bếp, cần dựa vào hướng nhà nhưng không được đặt trùng với hướng nhà.

Đặt hướng bếp cùng với hướng nhà sẽ khiến gia đình gặp chuyện không thuận lợi.
(Ảnh minh họa)

Hướng bếp và hướng cửa chính cần được đặt tại hướng hung và nhìn về hướng tốt lành. Hơn nữa, cần bài trí những vật dụng trang trí mang tính hung để trấn át đi những điều không tốt, điều này có nghĩa là "lấy hung trấn hung" nhằm mang đến những điều tốt lành, may mắn cho gia đình.

Vậy đáp án cho câu hỏi: "Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?" là không nên. Khi gia chủ muốn dựng, muốn chọn hướng nhà, hướng bếp, tốt nhất nên tham khảo ý kiến các chuyên gia phong thủy trước khi đưa ra lựa chọn.

*Thông tin trong bài viết mang tính tham khảo!

(Theo Khám phá) 


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc