vinfast

Sai phạm tại Thảo Điền Saphire: Sở bác đơn “xin tha” của HoREA

 


Hiện tại, công trình xây dựng Thảo Điền Sapphire vẫn nằm trong hành lang bảo vệ sông Sài Gòn và rạch Ông Hóa

Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) đã gửi văn bản "xin tha" sai phạm tại dự án Thảo Điền Sapphire. Tuy nhiên, Sở Xây dựng thành phố đã bác bỏ đơn này.

Mới đây, Sở Xây dựng Tp.HCM vừa có văn bản số 6203/TT-Đ2 trả lời HoREA về sai phạm tại dự án Thảo Điền Sapphire. Theo công văn này, Sở này cho biết: “Thanh tra Sở nhận thấy, Hiệp hội Bất động sản TP (HoREA) đề nghị xem xét lại đơn cứu xét của Công ty CP TDS theo hướng cho phép các công trình xây dựng sai phép được tồn tại để tăng thêm tiện ích cho khu dân cư. Đồng thời, công ty TDS phải nộp lại số lợi có được bằng 50% giá trị phần xây dựng sai phép là không có cơ sở xem xét giải quyết”.

Ngoài ra, Sở cũng cho rằng việc HoREA viện dẫn các quy định tại quyết định số 22/2017/QĐ-UBND ngày 18/4/2017 của UBND Tp.HCM về xây dựng công trình trên hành lang bảo vệ trên bờ sông, kênh rạch là không hợp lý. Ở thời điểm hiện tại, công trình xây dựng Thảo Điền Sapphire vẫn nằm trong hành lang bảo vệ sông Sài Gòn và rạch Ông Hóa.

Hơn nữa, theo khoản 3 Điều 5 Quyết định số 22/2017/QĐ-UBDN quy định về nguyên tắc sử dụng hành lang bảo vệ trên bờ đã nêu rõ: “Trong phạm vi hành lang bảo vệ trên bờ được xây dựng các công trình phục vụ lợi ích công cộng như nhóm công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội… Các công trình xây dựng trên hành lang bảo vệ trên bờ phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép theo quy định”.

Chính vì thế, để thể hiện sự thượng tôn pháp luật, Sở Xây dựng Tp.HCM vẫn sẽ xử lý sai phạm của dự án Thảo Điền Sapphire.


Văn bản số 6203/TT-Đ2 của Sở Xây dựng về việc bác bỏ đề nghị "giải cứu sai phạm" của HoREA

Trước đó, vào ngày 18/8/2017, HoREA đã gửi văn bản lên Sở Xây dựng TP đề xuất xem xét đơn cứu xét của Công ty CP TDS đề xuất cho phép Thảo Điền Sapphire được tồn tại nhằm tăng thêm tiện ích cho khu dân cư. Cũng theo đề xuất của HoREA, TDS sẽ phải nộp lại số lợi nhuận có được bằng 50% giá trị xây dựng sai phép. Việc làm của HoREA đã vấp phải sự phản ứng từ dư luận vì cho rằng như vậy có phần dung túng cho sai phạm của dự án.

(Theo Dân trí) 

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc