vinfast

Quảng Bình có thêm khu công nghiệp rộng hơn 220 ha

 


Khu công nghiệp Tây Bắc Quán Hàu có tổng diện tích 220,82 ha.

Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Bình đã quyết định thành lập Khu Công nghiệp (KCN) Tây Bắc Quán Hàu tại xã Lương Ninh, Vĩnh Ninh và thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh.

Theo quyết định trên, tổng diện tích KCN trong hàng rào là 220,82 ha. Diện tích đất sử dụng xây nhà máy là 152,16 ha.

Khu công nghiệp Tây Bắc Quán Hàu gồm các ngành sản xuất lắp ráp ô tô, xe máy, dệt, may, giày da, điện tử, sản xuất vật liệu xây dựng, chế biến sản phẩm nông, lâm sản, cơ khí, chế tạo. Đây là KCN đa ngành, áp dụng công nghệ sạch, tiên tiến và thân thiện với môi trường.

Kể từ khi có Quyết định thành lập, KCN này có thời gian hoạt động là 50 năm. Chủ đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng KCN là Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Quảng Bình. Mặt khác, đơn vị này cũng chịu trách nhiệm tổ chức quản lý, huy động các nguồn vốn đầu tư kết cấu hạ tầng KCN theo quy định hiện hành của Nhà nước và quy hoạch chi tiết đã được duyệt.

Ngày 18/7/2017, thông qua Nghị quyết số 19/2017/ NQ-HĐND, HĐND tỉnh Quảng Bình đã ban hành một số quy định về chính sách hỗ trợ nhà đầu tư trên địa bàn. Nghị quyết mới bổ sung thêm một số chính sách hỗ trợ đối với nhà đầu tư.

Theo ông Đinh Hữu Thành, Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư Quảng Bình, quy định này có thêm nhiều chính sách mới cho nhà đầu tư. Cụ thể, đối với công tác hỗ trợ giải phóng mặt bằng, các dự án ở trong KCN sẽ được hỗ trợ hạng mục này thay vì chỉ có các dự án ngoài KCN được hỗ trợ như trước đây.

Nội dung quy định mới nêu rõ, các nhà đầu tư có dự án trên 10 tỷ đồng sẽ được tỉnh hỗ trợ kinh phí giải phóng mặt bằng bằng 2% tổng vốn đầu tư. Đồng thời, nhà đầu tư cũng sẽ được hỗ trợ 500 triệu đồng/dự án trong đào tạo lao động và tối đa 50% giá trị xây lắp trước thuế để xây dựng cơ sở hạ tầng, kỹ thuật ngoài hàng rào dự án.

(Theo Báo Đầu tư Online) 

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc