vinfast

TỐI ƯU CHIẾN DỊCH MARKETING NHỜ XÂY DỰNG LANDING PAGE HIỆU QUẢ

Không còn quá xa lạ, mỗi khi nhắc đến công việc tối ưu các chiến dịch marketing thì người ta thường nhắc đến landing page (trang đích) là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Vậy theo bạn, làm thế nào mà xây dựng một trang đích tốt lại có thể giúp các chiến dịch quảng bá hoạt động hiệu quả hơn? Cùng tham khảo qua bài viết bên dưới nhé!


Đầu tiên, ta cùng định nghĩa lại landing page là gì?

Landing Page là gì? Đó là một là một thuật ngữ chuyên ngành chỉ các trang hiển thị đơn lẻ (còn gọi là trang đích), nhằm thu hút và hấp dẫn khách hàng mua hàng hoặc tham gia các sự kiện quảng bá của thương hiệu. Nói đơn giản hơn, các trang đích được tạo ra nhằm phục vụ các mục tiêu tăng lượt chuyển đổi của các chương trình khuyến mãi, giảm giá, bán hàng,…

Tham khảo thêm về bài viết: Landing page là gì? Khi nào bạn nên dùng Landing Page?

Thông thường, các trang đích để quảng bá thường được thiết kế tối ưu về phần bố cục và màu sắc giúp tạo điểm nhất mỗi khi khách hàng ghé vào trang. Các trang đích sẽ dẫn dắt khách hàng đến các hành động cụ thể như điền các form thông tin để tư vấn, đăng ký tư vấn, đăng ký nhận thông tin ưu đãi,…


Bạn có thể xây dựng trang đích thông qua các landing page template phổ biến hiện nay như LADIPAGE – phần mềm hỗ trợ xây dựng landing page cho nhà bán hàng

Tóm lại, landing page đẹp sẽ giúp thu hút tăng chuyển đổi để có thể thu thập được thông tin khách hàng tốt hơn, để từ đó các chiến dịch marketing sẽ đánh vào đúng trọng tâm, nhu cầu của khách hàng và hỗ trợ cho việc kinh doanh hiệu quả hơn.

Sự khác biệt giữa trang đích đơn và trang web thông thường

Theo nhiều báo cáo và nghiên cứu cho thấy, tối ưu được trang đích hấp dẫn có thể thu hút chuyển đối khách hàng lên đến 120%.


Trang đích đơn khác gì so với một website thông thường: So với một website có nhiều trang thì trang đơn sẽ chỉ bao gồm 1 trang đích hiển thị đầy đủ thông tin từ trên xuống dưới mà người đọc sẽ không cần phải chuyển đến những trang khác.


Ví dụ:

Như vậy, các trang đích đơn được xây dựng để giải thích thông tin chi tiết và cụ thể hơn và giúp dẫn dắt khách hàng thực hiện một hành động nào đó theo mục tiêu chiếc dịch marketing của bạn như:

 • Nhấp vào để mua sắm
 • Điền form để nhận báo giá, cập nhật chương trình khuyến mãi
 • Đăng ký thông tin tài khoản
 • Download app
 • Đăng ký tham dự sự kiện, ưu đãi,…

3 loại trang đích phổ biến nhất hiện nay

 • Trang đích giúp thu thập thông tin khách hàng tiềm năng (LEAD GENERATION PAGE)
 • Trang đích giúp Bán hàng (SALES PAGE)
 • Trang đích trung gian giúp tăng chuyển đổi (CLICK-THROUGH PAGE)

Trang đích thu thập khách hàng tiềm năng

Mục tiêu của loại trang đích này là giúp thu thập thông tin của khách hàng mà doanh nghiệp muốn tiếp cận (email, số điện thoại, địa chỉ, tên,…)

Trang đích này thường hiển thị dưới dạng một form đăng ký thông tin và luôn đi kèm các chương trình khuyến mãi để hấp dẫn khách hàng thực hiện hành động đó hơn.

Trang đích bán hàng

Mục tiêu của loại trang đích này là hướng tới hành động mua hàng trực tiếp trên trang đích hoặc chuyển đến website bán hàng của doanh nghiệp.

Đặc điểm thường thấy của kiểu trang đích này là tập trung làm nổi bật một thông tin nào đó như sản phẩm đang khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn từ cửa hàng, một gói quà tặng,…để hướng khách hàng đến hành động click mua hàng trực tiếp.


Trang đích chuyển đổi trung gian

Mục tiêu của loại trang đích này là tăng chuyển đổi của khách hàng đến một trang chính như website hoặc fanpage,…


Loại trang đích này thường nhấn mạnh “call to action” click chuyển đến một trang khác để dẫn khách hàng đến điểm đến tiếp theo nhằm dễ tiếp cận hơn chứ không yêu cầu khách hàng phải điền thông tin, form,…

Như vậy, thông qua nội dung trên bạn đã có thể hiểu được những kiến thức cơ bản về trang đích và biết cách phân loại từng kiểu trang khác nhau để phục vụ mục tiêu riêng biệt của mình. Với nội dung dưới đây, bạn sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về hiệu quả của việc xây dựng một trang đích và một vài lưu ý.

Thông thường, các nhà bán hàng sẽ phải tốn nhiều thời gian để tìm hiểu các công cụ hỗ trợ thiết kế landing page đẹp cho doanh nghiệp của mình. Một số phần mềm công cụ hỗ trợ tạo trang đích được đánh giá khá tốt, cũng như giúp tối ưu thời gian thiết kế cho bạn, tiêu biểu trong số đó chính là phần mềm Ladipage.

Với phần mềm Ladipage, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho giao diện trang đích của mình mà không bị phụ thuộc vào các nền tảng khác. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ tối ưu trang đích theo chuẩn SEO, giúp người dùng có thể tìm đến thương hiệu của bạn dễ hơn bao giờ hết.

Ladipage – giúp bạn bán hàng nhiều hơn

Dùng landing page đẹp có hiệu quả không?

Câu trả lời là có! Theo một báo cáo của Hubspot

 • Các doanh nghiệp sẽ tăng từ 55% khách hàng tiềm năng nếu xây dựng từ 10-15 landing page đẹp cho mình
 • Các doanh nghiệp có số lượng trang đích từ 40 trang trở lên có thể tăng gấp 12 lần số lượng khách hàng tiềm năng.

Thực tế đã cho thấy, nếu bạn muốn bán hàng tốt hơn, nhiều khách hàng hơn, thì bạn phải có một trang đích tốt.

Thực chất các trang đích đều mang lại kết quả cao vì:

 • Có tính thuyết phục cao, hình ảnh, nội dung hấp dẫn.
 • Tập trung vào một mục tiêu hành động riêng biệt chứ không lan man khiến khách hàng khó hiểu.

Loại trang đích được đánh giá cao nhất chính là “Leadpage”, chưa nói đến hiệu quả doanh số nhưng loại trang đích này đã thành công trong việc thu thập được thông tin của khách hàng tiềm năng để phục vụ cho các mục tiêu marketing sau này.


Trang đích bán hàng (salepage) cũng sẽ hoạt động tốt hơn nếu từ trước đó bạn đã thật sự thu hút được nhiều khách hàng từ 2 loại trang đích còn lại.

Khi nào bạn nên xây dựng một landing page đẹp hiệu quả?

Khi chạy các chiến dịch quảng cáo

Đây hoàn toàn là điều hiển nhiên, bạn sẽ không muốn các bài quảng cáo của mình chỉ để tượng trưng hoặc chỉ để khách hàng lướt qua rồi bỏ đi. Chính vì đậy, trang đích thu thập thông tin hoặc trang đích bán hàng trong thời điểm chạy quảng cáo là thứ cần phải xây dựng càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý  là các trang đích chỉ thực sự phát huy tác dụng khi bạn hướng nội dung và sản phẩm đến đúng tệp khách hàng tiềm năng của mình, chứ đừng quá phụ thuộc vào nội dung của trang đích mà quên mất khách hàng của mình là ai, để rồi các chiến dịch quảng cáo không đạt như kỳ vọng.

Khi ra mắt sản phẩm/dịch vụ mới.

Bất cứ lúc nào một doanh nghiệp ra mắt sản phẩm mới, họ đều cần thử nghiệm, lấy ý kiến khách hàng, thu thập thông tin và giới thiệu hình ảnh sản phẩm đến các đối tượng tiềm năng của họ.
Ngay lúc này, một trang salespage (trang đích bán hàng) sẽ phát huy tối đa hiệu quả khi vừa giới thiệu được đầy đủ thông tin sản phẩm một cách hấp dẫn nhất mà lại còn hướng khách hàng đến hành động mua hàng hiệu quả hơn. Từ đó, tỉ lệ chuyển đổi ra đơn hàng cũng sẽ tăng cao hơn.

Song song với mục tiêu đó, bạn nên cân nhắc sử dụng thêm Leadpage (trang đích thu thập thông tin khách hàng), kiểu trang đích này sẽ giúp doanh nghiệp có thể thu thập thêm thông tin của khách hàng tiềm năng, trong trường hợp các khách hàng chưa mua hàng lần này thì họ sẽ bị hấp dẫn ở những lần sau nhờ các chiến dịch remarketing. 

 Tạo landing page template qua phần mềm hỗ trợ bán hàng Ladipage

Khi chạy các chương trình khuyến mãi

Chắc chắn khi bán hàng, mọi doanh nghiệp đều phải ra mắt thêm các chương trình khuyến mãi phù hợp để hấp dẫn nhiều khách hàng hơn. Tại thời điểm ra mắt các chương trình khuyến mãi, bạn có thể tích hợp các trang đích chuyển đổi hoặc trang đích bán hàng để tăng tối đa hiệu quả khuyến mãi hơn. 

Đừng quên rằng, cho dù bạn có xây dựng một trang đích đẹp và thu hút cỡ nào nhưng lợi ích từ khuyến mãi của bạn chưa đủ sức hấp dẫn khách hàng mua hàng thì bạn cũng có nguy cơ thất bại khi phổ biến các chương trình khuyến mãi của mình đấy nhé!

Khi bạn chuẩn bị tổ chức sự kiện

Với các sự kiện thường niên nhằm thu hút khách hàng, đối tác, truyền thông,…thì bạn có bao giờ nghĩ rằng các trang đích sẽ hỗ trợ truyền thông tốt hơn cho sự kiện?

Trang đích được sử dụng nhiều nhất cho mục tiêu này đó là leadpage (trang đích thu thập thông tin). Vừa có thể truyền thông đến khách hàng cân nhắc tham dự sự kiện của doanh nghiệp, vừa có thể thu thập thông tin (trong trường hợp khách hàng muốn đăng ký). Ngoài ra còn dễ kiểm soát thông tin người tham dự hơn.

Landing page đẹp cho sự kiện thường hiển thị dưới dạng một biểu mẫu đăng ký, form điền thông tin,…

Tóm lại, landing page đóng vai trò rất lớn trong việc chuyển đổi khán giả trở thành khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Mọi người sẽ click vào trang đích thông qua các bài quảng cáo nhưng nếu họ không tìm thấy thông tin mà họ quan tâm, họ sẽ thoát ra ngay lập tức. Chính vì vậy, hãy kiểm tra và theo dõi xem trang đích của mình có thực sự tối ưu và đủ hấp dẫn khách hàng hay chưa để có thể tăng hiệu quả marketing tốt nhất.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc