vinfast

LANDING PAGE LÀ GÌ? KHI NÀO BẠN NÊN DÙNG LANDING PAGE?

 Landing page còn gọi là trang đích và một số người quen gọi nó là trang website 1 trang. Landing page đặc biệt hiệu quả khi bạn muốn tăng tỉ lệ chuyển đổi, hạn chế tình trạng thoát trang do khách hàng được thu hút và tập trung vào một mục tiêu duy nhất.

Landing page là gì?

Landing page là gì? Nó là một dạng trang web đang được sử dụng rất phổ biến trong kinh doanh online. Landing page là một trang web được thiết chuyên biệt, đặc biệt chỉ được dành riêng cho một sản phẩm, dịch vụ nào đó mà mà bạn thực sự muốn làm nổi bật. Mục tiêu cuối cùng của những trang này là để kêu gọi người dùng thực hiện các chuyển đổi hành động cụ thể chẳng hạn như đăng ký tư vấn, điền form thông tin, mua hàng hoặc đăng ký trải nghiệm dịch vụ,….

Landing page còn gọi là trang đích và một số người quen gọi nó là trang website 1 trang. Landing page đặc biệt hiệu quả khi bạn muốn tăng tỉ lệ chuyển đổi, hạn chế tình trạng thoát trang do khách hàng được thu hút và tập trung vào một mục tiêu duy nhất.


Tạo Landing Page Với Ladipage ?

Ladipage phần mềm bán hàng có sản phẩm Ladipage sẽ giải quyết mọi vấn đề về Landing Page giúp bạn. Trước hết, bạn cần hiểu rõ về công dụng của Landing Page, ưu và nhược điểm của nó để biết khi nào thì cần sử dụng đến Landing Page. Landing Page sẽ phát huy tác dụng và điểm mạnh của nó khi được sử dụng đúng cách và đúng thời điểm. Sau đây là những trường hợp bạn nên dùng đến Landing Page.

Khi chạy quảng cáo.

Chạy quảng cáo đến 1 trang chung chung, ít thông tin, không tập trung được hành động của khách xem, bạn sẽ rất lãng phí tiền. Thay vì vậy, hãy chuẩn bị 1 Landing page thật rõ ràng và mang tính thuyết phục cao, bạn sẽ có kết quả tốt hơn nhiều.
Lưu ý Landing page chỉ phát huy tác dụng tốt khi người truy cập là những người quan tâm đến lĩnh vực/mặt hàng bạn đang quảng bá, vì vậy bạn cần học thêm các kỹ năng chạy quảng cáo, tạo mẫu quảng cáo chuẩn (Nội dung landing page phải chính xác tương ứng tiêu đề quảng cáo).

Sản phẩm Ladipage của Ladipage sẽ đưa ra một bộ sưu tập mẫu phong phú để bạn lựa chọn. Bạn hãy yên tâm với chất lượng mẫu Landing Page của chúng tôi đã qua các quy trình nghiên cứu cực kì kỹ lưỡng chắc chắn sẽ giúp bạn tạo ra trang Landing Page ưng ý.


Khi ra mắt sản phẩm/dịch vụ mới.

Bất cứ sản phẩm, dịch vụ nào bạn cũng nên làm Landing Page, ví dụ điển hình bạn có thể vào trang của Apple, với mỗi sản phẩm họ luôn làm 1 landing page riêng (Mục đích của họ là giới thiệu tính năng sản phẩm) hoặc các Landing bán sản phẩm điện thoại mới của Oppo.
Các Landing Page bán hàng/giới thiệu dịch vụ dạng trang bán hàng (sale landing page) dài cũng phát huy tác dụng rất tốt. Càng đầy đủ, chi tiết, không dư thừa, tập trung giải quyết được vấn đề cho khách hàng thì Landing Page càng có tỉ lệ chuyển đổi cao.
Nếu bạn là 1 doanh nghiệp lớn có nhiều khách hàng quan tâm, ngay cả khi sản phẩm/dịch vụ chưa ra mắt, bạn cũng nên làm landing page giới thiệu sẵn về sản phẩm /dịch vụ.

Ở những landingpage này, bạn có thể thu thập thông tin khách hàng muốn nhận thông báo khi sản phẩm ra mắt, đặt hàng trước hoặc vào danh sách chờ.


Khi tặng thứ gì đó FREE.

Nếu bạn muốn tặng ebook, hướng dẫn, khóa học, voucher, mã giảm giá,…cho khách hàng để thu thập thông tin người dùng, tốt hơn hết bạn nên xây dựng Landing page ngắn, có thể làm 2-3 cái và thực hiện chiến dịch A/B testing xem trang Landing nào mang lại hiệu quả tốt nhất.
Đây là 1 công đoạn không thể thiếu trong 1 phễu bán hàng (sale funnel), chúng ta xây dựng mối quan hệ với khách hàng trước sau đó mới quảng bá sản phẩm sau.


Khi bạn chuẩn bị tổ chức sự kiện.

Dù là sự kiện online (Livestream, webinar) hay sự kiện offline (hội thảo, workshop, offline,…) bạn đều nên tạo 1 landing page đơn giản để thu hút lượt đăng ký.


Trên landingpage dạng này thường rất đơn giản và ngắn gọn, có 5 thông tin sau đây là đủ :

 • Vì sao sự kiện diễn ra ?
 • Ai nên tham gia sự kiện
 • Diễn giả
 • Nội dung chính
 • Thời gian địa điểm.

Bạn có thể sử dụng lại Landing page cho các chiến dịch khác nhau không?

Bạn không nên sử dụng lại cùng một Landing page cho nhiều chiến dịch. Thay vào đó, hãy tạo các phiên bản khác nhau của trang đích của bạn dựa trên:

 • Mục tiêu của chiến dịch của bạn
 • Kêu gọi hành động CTA của chiến dịch
 • Đối tượng mục tiêu của bạn

Cách bạn định vị sản phẩm hoặc đưa ra các ưu đãi phụ thuộc vào đối tượng của bạn. Mẫu Landing page của bạn phải phù hợp với đối tượng mục tiêu và đối tượng quảng cáo của bạn

Lựa chọn nền tảng thiết kế Landing Page ở đâu?

Ladipage là nền tảng thiết kế Landing hiện đại, giúp bạn có thể thiết kế mẫu Landing page như ý rất nhanh chóng. Chỉ với vài cú nhấp chuột. Với kiểu thiết kế kéo và thả (Drag and drop); bạn không cần biết về kỹ thuật, lập trình, viết code mà vẫn có thể tạo trang Landing page chuyên nghiệp, đẹp mắt.


Với kho giao diện phong phú, Ladipage tích hợp sẵn các mẫu giao diện phù hợp với từng ngành hàng. Dựa trên từng mục đích tiếp thị hoặc quảng cáo của bạn. Việc tạo Landing page sẽ trở nên vô cùng đơn giản với việc:

 • Chọn mẫu giao diện
 • Tùy chỉnh nội dung theo nhu cầu của bạn.

Sau khi tạo Landing page, bạn có thể xuất bản website với tên miền phụ miễn phí gosell.vn/ tên miền. Đặc biệt LadiPage còn được tích hợp các công cụ marketing thời thượng như:

 • Thiết kế chuẩn SEO
 • Tích hợp facebook pixel giúp bạn tiếp thị lại
 • Google analytic giúp bạn phân tích trang Landing page
 • Theo dõi số lượng khách hàng ghé xem trang của bạn.

Ladipage cho phép bạn gửi email tới tập khách hàng; mà bạn đã thu thập được từ landing page một cách dễ dàng. Với LadiPage việc quản lý khách hàng không thể dễ dàng hơn.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc