vinfast

UBND quận 12 cảnh báo lừa rao bán đất trái phép trên địa bàn

 


Cảnh báo lừa rao bán đất trái phép tại quận 12

UBND quận 12 đã xác nhận với báo Thanh Niên về việc phát đi thông báo cảnh báo lừa rao bán đất tại một số dự án trên địa bàn quận.

Theo thông tin từ UBND quận 12, hiện nay có một số đối tượng phát tờ rơi, thông tin khu dự án nhà ở liên kế Royal Gold Land tại phường Đông Hưng Thuận, quận12. Qua tiến hành kiểm tra, UBND quận 12 phát hiện rằng khu đất nêu trên (đối diện trụ sở UBND phường Đông Hưng Thuận) thuộc quy hoạch cây xanh. Trong khi đó, tính đến thời điểm hiện tại, các cơ quan có thẩm quyền chưa hề phê duyệt hay thỏa thuận bất kỳ dự án nào thuộc khu đất này.

Công an phường Đông Hưng Thuận cũng đã yêu cầu các đối tượng phát tờ rơi về trụ sở để làm việc. Vì thế, UBND quận 12 cảnh báo để người dân nắm thông tin tránh bị các đối tượng trên lừa đảo

Được biết, trước đó, UBND huyện Củ Chi cũng đã có báo cáo về việc Công ty CP Alibaba Tây Bắc Tp.HCM tự xưng là chủ đầu tư dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi lên UBND Tp.HCM và khẳng định việc công ty này đã không thực hiện đúng quy định của pháp luật khi tự xưng là chủ đầu tư, công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của khách hàng tại Khu đô thị Tây Bắc.

Theo báo cáo của chính quyền huyện Củ Chi, vị trí khu đất trong Khu đô thị Tây Bắc mà Công ty Alibaba cho nhân viên khảo sát và hướng dẫn khách hàng đặt chỗ thuộc một phần ấp Bến Đò 1 và ấp Bến Đò 2, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi (dựa trên sơ đồ phân lô dự kiến của dự án Alibaba do nhân viên công ty cung cấp cho UBND xã Tân Phú Trung).

Về hiện trạng sử dụng, đây là khu dân cư hiện hữu và một phần đất nông nghiệp, do người dân đang trực tiếp quản lý. Theo quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, vị trí khu đất này thuộc đồ án quy hoạch khu VIII - Khu đô thị Tây Bắc đã được UBND Tp.HCM phê duyệt. Tổng diện tích khu đất đã được quy hoạch là 392,55 ha.

Trước đó, UBND huyện Hóc Môn cũng đã phát thông báo tới người dân cảnh giác khi mua, bán các căn nhà "ba chung" (chung giấy phép xây dựng, chung giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chung số nhà).

(Theo Thanh niên online)

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
mioto
Trải nghiệm đỉnh cao cùng Vinfast
hsbc